www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 6 พฤษภาคม 2568
OnePlus เตรียมสานต่อความสำเร็จของสมาร์ทโฟนซีรีส์ Ace 5 ด้วยการคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวรุ่นใหม่ถึงสองรุ่น ได้แก่ OnePlus Ace 5 Racing Edition และ OnePlus Ace 5 Supreme Edition โดยล่าสุดมีข่าวลือจากแหล่งข่าวในประเทศจีนเปิดเผยรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับชิปเซ็ตที่จะขับเคลื่อนสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้
ตามข้อมูลจาก Digital Chat Station แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือบน Weibo ระบุว่า OnePlus Ace 5 Racing Edition จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับชิปเซ็ตใหม่ล่าสุดจาก MediaTek อย่าง Dimensity 9400e SoC ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดจาก Dimensity 9300+ และผลิตบนสถาปัตยกรรม 4nm ของ TSMC
แม้ว่าแหล่งข่าวจะไม่ได้ระบุชื่อรุ่นอย่างชัดเจน แต่ข่าวลือและข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวคือ OnePlus Ace 5 Racing Edition ซึ่งจะเปิดตัวพร้อมกับ OnePlus Ace 5 Supreme Edition ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9400+ โดยคาดการณ์ว่าทั้งสองรุ่นจะเปิดตัวในประเทศจีนภายในเดือนพฤษภาคมนี้
สำหรับรายละเอียดสเปคอื่นๆ ที่หลุดออกมาของ OnePlus Ace 5 Racing Edition นั้น จะมาพร้อมกับ หน้าจอ OLED LTPS ขนาด 6.77 นิ้ว พร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบออปติคอลใต้หน้าจอ ในส่วนของกล้องถ่ายรูป จะมาพร้อมกับกล้องหลังคู่ โดยมีกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ความจุแบตเตอรี่ขนาด 7,000mAh และรองรับ ระบบชาร์จเร็ว 80W
การมาถึงของ OnePlus Ace 5 Racing Edition และ Supreme Edition พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity รุ่นใหม่นี้ ถือเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจของ OnePlus ในการนำเสนอสมาร์ทโฟนประสิทธิภาพสูงในราคาที่เข้าถึงได้ ซึ่งแฟนๆ และผู้ใช้งานต่างเฝ้ารอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อยืนยันรายละเอียดและราคาของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้
วันที่ : 6 พฤษภาคม 2568
Xiaomi TV A Pro 65 2026 และ Xiaomi TV A Pro 55 2026 ทีวีอัจฉริยะ 4K QLED พร้อมเล่นเกมด้วยอัตรารีเฟรชสูง 120Hz4 ชั่วโมงที่แล้ว
SteelSeries เปิดตัวชุดเกมมิ่งเกียร์สุดล้ำ หูฟัง Arctis Nova 3 Wireless และเม้าส์ Rival 3 Gen 2 ในไทย16 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR X6c สมาร์ทโฟนบัดเจ็ท แต่มาพร้อมจอลื่นๆ 120Hz ได้กล้องหลังคมชัด 50MP20 ชั่วโมงที่แล้ว
OnePlus Pad 3 แท็บเล็ตตัวแรง Snapdragon 8 Elite หน้าจอรีเฟรช 144Hz เปิดตัวแบบ Global14 มิ.ย. 68 07:00
Galaxy Watch 8 Classic ภาพหลุดแรกบน eBay มาพร้อมดีไซน์สุดคลาสสิก13 มิ.ย. 68 17:00
OnePlus 13s เรือธงร่างเล็ก สเปคยักษ์ Snapdragon 8 Elite แบตอึดทะลุ 5800mAh
OnePlus เปิดตัว Ace 5 Ultra และ Ace 5 Racing สองเรือธงใหม่ในราคาเข้าถึงได้ง่าย!
OnePlus Nord CE5 ผ่านการรับรอง BIS เผยสเปคเด่น แบตฯ 7100mAh เตรียมเปิดตัวมิถุนายนนี้ที่อินเดีย
OnePlus 13T หายไปนาน! กลับมาเร็วแรงบน Snapdragon 8 Elite พร้อมตัวเครื่องแบบกะทัดรัด
หลุดสเปค OnePlus 13s Snapdragon 8 Series, กล้อง 3 ตัว, ชาร์จไร้สาย 50W
OnePlus 13T เผยดีไซน์กะทัดรัด ขอบจอบางเฉียบ สีชมพูหวาน เทียบ iPhone 16 พร้อมขุมพลัง Snapdragon 8 ...
realme C73 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม จอ 120Hz แบตเตอรี่อึด 6000mAh ในดีไซน์บางเฉียบ
HONOR Pad X9a แท็บเล็ตจอยักษ์ บางเบา พกพาง่าย พร้อมปากกาอัจฉริยะ
Samsung ปล่อยทีเซอร์แรก Galaxy Z Fold 7 โชว์ดีไซน์บางเฉียบชนิดที่ไม่เคยมีมาก่อน
iQOO Neo 10 รุ่นแรกในไทยใช้ Snapdragon 8s Gen 4 เตรียมพบความแรงในวันที่ 05-06-68