www.siamphone.com
หูฟังที่มีไมค์ในตัว (Headphone) | วันที่ : 24 พฤษภาคม 2568
หลังจากมีข่าวลือให้เห็นกันมาพักหนึ่ง ล่าสุด Nothing บริษัทเทคโนโลยีที่มีแนวทางการออกแบบเป็นเอกลักษณ์ ก็ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาหูฟังแบบ Over-Ear รุ่นแรกของแบรนด์ โดยมีการปล่อยวิดีโอทีเซอร์สั้นๆ เพื่อประกาศข่าวนี้ให้สาธารณชนได้รับทราบ
การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ Nothing เพิ่งจะประกาศความร่วมมือกับ KEF แบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ เพื่อพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์เสียงในอนาคต ซึ่งหลายรายการมีกำหนดเปิดตัวภายในปีนี้ ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าหูฟัง Over-Ear รุ่นใหม่นี้ก็อาจเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้เช่นกัน
ก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวลือเกี่ยวกับ Nothing พัฒนาหูฟังของตัวเองมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โดยมีรายงานว่าอุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการรับรองภายใต้หมายเลขรุ่น B170 และถูกระบุว่าเป็น "หูฟังไร้สาย" ย้อนกลับไปถึงเดือนตุลาคมปี 2022 Carl Pei ซีอีโอของ Nothing ยังเคยแชร์ภาพคอนเซ็ปต์หูฟังที่แฟนๆ ได้ออกแบบไว้ ซึ่งดูเหมือนว่าบริษัทจะตัดสินใจสานต่อแนวคิดการออกแบบที่โดดเด่นเช่นนั้นในที่สุด
สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับหูฟัง Over-Ear ของ Nothing คือการออกแบบที่คาดว่าจะมีความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากหูฟังอื่นๆ ในตลาดอย่างชัดเจน โดย Nothing มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ดีไซน์ที่ "บ่งบอกความเป็นตัวคุณ" เมื่อสวมใส่ เนื่องจากทีมนักออกแบบของ Nothing ไม่ค่อยชื่นชอบดีไซน์ของหูฟังทั่วไปในตลาดปัจจุบัน นอกจากนี้ หูฟังรุ่นนี้คาดว่าจะมาพร้อมกับปุ่มควบคุมที่ออกแบบมาให้แตกต่างและชัดเจน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแยกแยะปุ่มต่างๆ และควบคุมการใช้งานได้ง่ายขณะสวมใส่
ในด้านคุณภาพเสียง Nothing ให้คำมั่นสัญญาว่าหูฟังรุ่นใหม่นี้จะมีคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดในตลาด เมื่อเทียบกับระดับราคา โดยถึงขั้นกล่าวว่า ผู้ใช้งานที่อาจเปลี่ยนจากหูฟังระดับพรีเมียมอย่าง AirPods Max มาใช้หูฟังของ Nothing จะไม่รู้สึกผิดหวังในคุณภาพเสียง แม้ว่าหูฟังของ Nothing จะมีราคาที่ถูกกว่าก็ตาม
สำหรับกำหนดการเปิดตัว คาดการณ์ว่าหูฟัง Over-Ear ของ Nothing จะมาในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่คาดว่า Nothing Phone (3) สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่เราจะได้เห็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งสองอย่างพร้อมกัน
การยืนยันการพัฒนาหูฟัง Over-Ear รุ่นแรกนี้ สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ของ Nothing ด้วยแนวทางการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และคำมั่นสัญญาด้านคุณภาพเสียง ทำให้หูฟังรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าจับตามองอย่างยิ่งในปีนี้
แหล่งที่มา gsmarena
วันที่ : 24 พฤษภาคม 2568
Tecno Pova 7 และ Pova 7 Pro ดีไซน์แสง Delta Light แบตเตอรี่จุใจ 6000mAh51 นาทีที่แล้ว
Nothing Headphone (1) หูฟังครอบหูรุ่นแรกจาก Nothing จัดเต็มระบบเสียง และการตัดเสียงรบกวน17 ชั่วโมงที่แล้ว
พรีวิว Samsung Galaxy Z Flip7 FE สมาร์ทโฟนจอพับ Fan Edition รุ่นแรก24 ชั่วโมงที่แล้ว
Nothing Phone (3) มาพร้อมลูกเล่นจอ Glyph Matrix ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 8s Gen 410 ก.ค. 68 07:00
เปิดจองแล้ว! Galaxy Z Fold7 และ Z Flip7 สีพิเศษ Online Exclusive พร้อมข้อเสนอสุดคุ้มมูลค่าสูงสุดกว่า 17,000.-10 ก.ค. 68 00:32
Nothing Headphone (1) หูฟังครอบหูรุ่นแรกจาก Nothing จัดเต็มระบบเสียง และการตัดเสียงรบกวน
หลุดสเปค Nothing Headphone (1) ก่อนเปิดตัว แบตอึด 80 ชม. จูนเสียงโดย KEF
ปฏิวัติวงการก่อสร้าง CivDot หุ่นยนต์สำรวจไซต์งาน ทำงานเร็วกว่าคน 8 เท่า
นักวิจัย EPFL สร้าง Digits หุ่นยนต์นิ่มแบบ LEGO มอบความรู้สึกสมจริงในโลก VR
หลุดสเปค AirTag 2 อัปเกรดชิปฯ UWB ใหม่ ค้นหาแม่นยำไกลขึ้น 3 เท่า จ่อเปิดตัวปลายปี 2025
Ai+ แบรนด์สมาร์ทโฟนใหม่ จ่อเปิดตัว 8 ก.ค. นี้ ชูจุดเด่นผลิตในอินเดีย ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2,xxx บาท
Xiaomi MIX Flip 2 ฟลิปโฟนรุ่น 2 กล้อง LEICA เพิ่มเติมด้วยสเปค Snapdragon 8 Elite
Samsung Galaxy M36 5G ใช้ชิปเซ็ต Exynos 1380 กลับมาใช้ดีไซน์โมดูลกล้องแบบนูนขึ้น
TECNO Spark Go 2 หน้าจอ 6.67 นิ้ว 120Hz กันน้ำกันฝุ่น IP64 แบตฯ 5000mAh
Xiaomi Smart Band 10 สมาร์ทแบนด์จอ AMOLED ขนาด 1.72 นิ้ว โหมดออกกำลังกายกว่า 150 โหมด
ราชาหูฟังกลับมาทวงบัลลังก์ Sony WH-1000XM6 ที่สุดแห่งความเงียบและเสียงระดับพระกาฬ