www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 12 มิถุนายน 2568
บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Xperia 1 VII (เอ็กซ์พีเรีย วัน มาร์ก เซเว่น) ซึ่งได้รับการออกแบบร่วมกับวิศวกรจากกล้องดิจิทัล α™ (Alpha™), เครื่องเล่นเพลงพกพา Walkman® และทีวี BRAVIA™ โดยผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยจากอุปกรณ์ไอคอนิกของโซนี่เหล่านี้ไว้ด้วยกัน ภายใต้แนวคิด Xperia Intelligence ที่นำเทคโนโลยี AI จากแต่ละสาขามาปรับใช้ เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานด้านการถ่ายภาพ การฟังเพลง และการรับชมคอนเทนต์ให้ดียิ่งขึ้น
Xperia 1 VII มอบประสบการณ์ใหม่ในการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน ด้วยฟีเจอร์นวัตกรรมล่าสุดอย่าง AI Camerawork และ Auto Framing ที่ช่วยให้สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างมั่นใจ ให้องค์ประกอบภาพที่สมบูรณ์แบบ แม้ในขณะละสายตาจากหน้าจอระหว่างถ่ายทำ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้อย่างมืออาชีพในทุกสถานการณ์
ฟีเจอร์กล้องที่ช่วยถ่ายวิดีโอง่ายขึ้น ไม่ต้องโฟกัสที่จอ ด้วยกล้อง AI อัจฉริยะ
ด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด AI Camerawork การถ่ายวิดีโอบนสมาร์ตโฟนจะมีความนิ่งและให้องค์ประกอบภาพในระดับมืออาชีพ โดยระบบสามารถรักษาตำแหน่งของตัวแบบให้อยู่ตรงกลางเฟรมหรือตำแหน่งที่ต้องการได้ แม้ในขณะที่ผู้ใช้งานกำลังถ่ายวิดีโอตัวแบบที่เคลื่อนไหว ฟีเจอร์นี้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีป้องกันการสั่นไหวและระบบวิเคราะห์ท่าทางขั้นสูง ช่วยให้ตัวแบบคงอยู่ในเฟรมอย่างสม่ำเสมอ3 มอบผลลัพธ์ที่น่าประทับใจแม้สำหรับผู้ใช้ทั่วไป
ในขณะเดียวกัน Auto Framing ใช้เทคโนโลยี AI ในการติดตามตัวแบบและครอปภาพให้อัตโนมัติ โดยสามารถรักษาตำแหน่งของตัวแบบให้อยู่กึ่งกลางหน้าจอในทุกช็อต ไม่ว่าตัวแบบจะเคลื่อนไหวไปในทิศทางใด ผู้ใช้เพียงแค่หันกล้องไปยังทิศทางที่ตัวแบบอยู่ ระบบจะช่วยจัดวางองค์ประกอบภาพให้อัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องเคลื่อนกล้องตาม ฟีเจอร์นี้ยังรองรับการบันทึกวิดีโอสองรูปแบบในครั้งเดียว ได้แก่ ภาพรวมของฉากทั้งหมด และภาพที่ครอปเพื่อเน้นตัวแบบในระยะใกล้ เพิ่มความยืดหยุ่นในการถ่ายทำและยกระดับการนำเสนอคอนเทนต์ให้ดูโดดเด่นอย่างมืออาชีพ
Xperia 1 VII มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว โดยมีเลนส์มุมกว้างพิเศษขนาด 16 มม. รุ่นใหม่ ที่ติดตั้งเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.56 นิ้ว ความละเอียด 48MP ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าประมาณ 2.1 เท่า ช่วยให้สามารถถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้อย่างคมชัด ใกล้เคียงกับกล้องฟูลเฟรม ด้วยระดับนอยส์ต่ำและช่วงไดนามิกกว้าง ตัวเลนส์ถูกออกแบบให้มีความบิดเบือนของภาพต่ำ และยังสามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้จากระยะเพียงประมาณ 5 เซนติเมตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพมาโครที่ต้องการรายละเอียดคมชัดและน่าประทับใจ นอกจากนี้ เลนส์มุมกว้างนี้ยังรองรับระยะโฟกัสที่ 24 มม. และ 48 มม. (เทียบเท่าการซูมแบบออปติคอล 2 เท่า)
พร้อมใช้งานร่วมกับเซ็นเซอร์ภาพ Exmor T for Mobile ที่ให้ประสิทธิภาพการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยม ให้วิดีโอสว่าง คมชัด แม้ในขณะใช้งานฟีเจอร์ AI Camerawork และ Auto Framing ซึ่งมีการครอปภาพ ขณะเดียวกัน เลนส์เทเลโฟโต้ของ Xperia 1 VII ยังรองรับการซูมแบบออปติคอลตั้งแต่ 85 มม. ถึง 170 มม. ช่วยให้สามารถถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้อย่างง่ายดาย พร้อมมอบความคมชัดระดับสูง รองรับทุกสถานการณ์การถ่ายภาพ ตั้งแต่ทิวทัศน์ไปจนถึงภาพบุคคลระยะไกล
คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดของ Xperia เท่าที่เคยมีมา สืบทอด DNA จาก Walkman
Xperia 1 VII ได้รับการออกแบบโดยมุ่งเน้นคุณภาพเสียงอย่างพิถีพิถัน ด้วยการเลือกใช้ชิ้นส่วนใหม่ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วจากอุปกรณ์ Walkman® เพื่อยกระดับคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อใช้งานร่วมกับหูฟังแบบมีสาย ผู้ใช้งานจะได้สัมผัสเสียงที่คมชัดและเต็มไปด้วยรายละเอียด เสมือนได้ฟังเพลงจากเครื่องเล่นระดับไฮเอนด์ ขณะเดียวกัน Xperia 1 VII ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงระดับพรีเมียมแบบไร้สายได้ด้วยเทคโนโลยี DSEE Ultimate™ ซึ่งใช้ AI ประมวลผลเสียง เพื่อยกระดับคุณภาพของไฟล์เสียงที่ถูกบีบอัดจากการสตรีม ให้มีรายละเอียดและความสมจริงยิ่งขึ้น มาพร้อมลำโพงสเตอริโอแบบ Full-Stage ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Xperia โดยได้รับการปรับจูนใหม่ เพื่อถ่ายทอดเสียงได้ชัดเจนยิ่งกว่าเดิม ครอบคลุมทุกย่านความถี่อย่างมีประสิทธิภาพ
สัมผัสคุณภาพหน้าจอระดับ BRAVIA ที่ปรับตามสภาพแวดล้อม
หนึ่งในจุดเด่นของ Xperia 1 VII คือหน้าจอที่สามารถปรับความสว่างและสีได้อย่างแม่นยำตามสภาพแวดล้อมโดยรอบ ด้วยการติดตั้งเซ็นเซอร์วัดแสงเพิ่มเติมที่ด้านหลังตัวเครื่อง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมภาพบนหน้าจอได้อย่างคมชัดและสมจริง ไม่ว่าจะอยู่กลางแจ้งภายใต้แสงแดดจ้า หรือในที่ร่มที่มีแสงน้อย ระบบจะวิเคราะห์และปรับค่าความสว่าง ขอบเขตสี และอุณหภูมิสีโดยอัตโนมัติ เพื่อให้การแสดงผลยังคงคุณภาพระดับ BRAVIA™ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในสภาพแสงกลางแจ้ง หน้าจอได้รับการปรับปรุงให้สามารถแสดงความสว่างสูงสุดได้มากยิ่งขึ้น พร้อมฟีเจอร์ Sunlight Vision ที่ช่วยเพิ่มความชัดเจนของภาพแม้ในสภาพแสงจ้า มอบประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายในทุกสถานการณ์
ประสิทธิภาพสูงด้วยชิปเซ็ตล่าสุด พร้อมแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้นานถึง 2 วัน
Xperia 1 VII ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด Qualcomm Snapdragon® 8 Elite ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ NPU, CPU และ GPU ขึ้นกว่า 40% ส่งผลให้ AI สามารถประมวลผลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งในระหว่างการถ่ายภาพ และการเล่นเกมที่ทรงพลังและลื่นไหล ขณะเดียวกันยังคงบริหารจัดการพลังงานแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ เมื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ Processing Optimization ระบบจะช่วยลดการใช้พลังงานได้สูงสุดถึง 10% สำหรับการใช้งานทั่วไปบางประเภท เช่น การเล่นโซเชียลมีเดีย การท่องเว็บ และการรับชมวิดีโอออนไลน์ ช่วยให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 2 วัน อีกทั้งยังรองรับการอัปเกรดระบบปฏิบัติการได้สูงสุด 4 เวอร์ชัน และได้รับการอัปเดตความปลอดภัยต่อเนื่องยาวนานถึง 6 ปี มอบความมั่นใจในการใช้งานระยะยาว
นโยบายด้านสิ่งแวดล้อม
Xperia 1 VII ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานที่ครอบคลุมผู้ใช้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานทั่วไปหรือผู้ที่มีข้อจำกัดทางร่างกาย โดยเฉพาะผู้พิการทางสายตา ด้วยฟังก์ชันที่ให้ข้อมูลการวัดค่าในแนวนอนผ่านเสียงและการสั่น ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและมั่นใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงฟีเจอร์ TalkBack บนระบบปฏิบัติการ Android ให้สามารถอ่านเมนูตามลำดับความถี่ที่ผู้ใช้เลือกใช้งานบ่อย เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงฟีเจอร์หลักได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกัน Xperia 1 VII ยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม โดยเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากวัสดุกระดาษ Original Blended Material ซึ่งปราศจากพลาสติกโดยสมบูรณ์15 และในส่วนของตัวเครื่องยังใช้วัสดุพลาสติกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในสัดส่วนประมาณ 84% ทั้งภายในและภายนอก อาทิ SORPLAS™ วัสดุรีไซเคิลคุณภาพสูงที่ผลิตจากเรซินจากพืชและวัสดุรีไซเคิลอื่นๆ ซึ่งช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน
เคสพร้อมขาตั้งสำหรับ Xperia 1 VII (XQZ-CBFS)
เคสเฉพาะสำหรับ Xperia 1 VII (จำหน่ายแยกต่างหาก) มาพร้อมขาตั้งในตัวที่ออกแบบอย่างชาญฉลาด รองรับการใช้งานได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการรับชมคอนเทนต์หรือใช้งานในโหมดถ่ายภาพ ตัวเคสถูกออกแบบให้มีทั้งด้ามจับและขาตั้งในตัว มอบความมั่นคงในการถือจับ และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับสายคล้องนิ้วที่มีมาให้ เคสรุ่นนี้มีให้เลือก 3 สี ซึ่งเข้าชุดกับดีไซน์ของตัวเครื่อง และยังผลิตจากวัสดุเรซินที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในสัดส่วนประมาณ 78% รวมถึง SORPLAS™ พลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูงของโซนี่อีกด้วย
กำหนดวันวางจำหน่าย Xperia 1 VII
Xperia 1 VII มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ(Slate Black), สีเขียว(Moss Green) และสีม่วง(Orchid Purple) โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2568 ในราคา 49,990 บาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ! ส่วนลดทันที 9,000 บาท เมื่อสั่งซื้อระหว่างวันที่ 20 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2568 ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพและเป็นเจ้าของ Xperia 1 VII ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการดังต่อไปนี้
ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th
วันที่ : 12 มิถุนายน 2568
10 สุดยอดหูฟังไร้สาย (TWS) เสียงดีเกินใคร แบตอึดสะใจ คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ประจำเดือนกรกฎาคม 2025 6 ชั่วโมงที่แล้ว
Shopee 7.25 PAYDAY กลับมาแล้ว! ช้อปสุดคุ้มตลอดสิ้นเดือน พร้อมโค้ดลดสูงสุด 3,000 บาท ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ!10 ชั่วโมงที่แล้ว
CMF Watch 3 Pro สมาร์ตวอทช์หน้าปัดใหญ่ขึ้น 1.43 นิ้ว และแบตเตอรี่ใช้ได้นานสุด 13 วัน19 ชั่วโมงที่แล้ว
Xiaomi เปิดตัวสุดยอดรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ Xiaomi SU7 Ultra รุ่นพิเศษสองรุ่น24 ก.ค. 68 07:00
Samsung เปิดจองล่วงหน้า Galaxy Z Fold7 และ Z Flip7 ผ่าน BaNANA Online พร้อมโปรแรงสุด 8 ต่อ!23 ก.ค. 68 21:34
OnePlus Nord CE5 ชูความใหญ่แบตเตอรี่ 7100mAh ผสมโรงกล้อง Sony 50MP กันสั่น OIS
Moto G56 5G สวยงามดีไซน์ฟีลตัวท็อป กล้องหลัง Sony LYTIA-600 คมชัด 50MP
Sony Xperia 1 VII อารยธรรมระดับเรือธง ลงตัวกับเทคโนโลยีกล้อง Alpha จอ Bravia และเสียง Walkman
หลุดภาพ Sony Xperia 1 VII บนเว็บไซต์ไต้หวัน เผยดีไซน์ และสีสันใหม่
10 สุดยอดหูฟังไร้สาย (TWS) เสียงดีเกินใคร แบตอึดสะใจ คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ประจำเดือนกรกฎาคม 2025
Samsung เปิดจองล่วงหน้า Galaxy Z Fold7 และ Z Flip7 ผ่าน BaNANA Online พร้อมโปรแรงสุด 8 ต่อ!
OnePlus Pad Lite แท็บเล็ตเริ่มต้นจอ 11 นิ้ว รีเฟรช 90Hz ชิปเซ็ต Helio G100
หลุดสเปค AirTag 2 อัปเกรดชิปฯ UWB ใหม่ ค้นหาแม่นยำไกลขึ้น 3 เท่า จ่อเปิดตัวปลายปี 2025
Moto G96 สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7s Gen 2 ได้หน้าจอ OLED รีเฟรช 144Hz
Infinix HOT 60 Pro และ Infinix HOT 60 Pro+ ชิปเซ็ต Helio G200 หน้าจอ AMOLED รีเเฟรช 144Hz
vivo X Fold5 สมาร์ทโฟนจอพับ ใช้ชิปเก่าแต่เบาบาง แถมมีแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 6000mAh