www.siamphone.com

ข่าว

HUAWEI Mate X7 สมาร์ตโฟนจอพับ กันน้ำกันฝุ่น IP59 ใช้ชิปเซ็ต Kirin 9030

สมาร์ทโฟน (Smartphone)   |   วันที่ : 4 ธันวาคม 2568

HUAWEI Mate X7 สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ HUAWEI ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยมารอบนี้จัดเต็มเรื่องความเบาบางมากขึ้น พร้อมได้มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP59 ไม่พอแค่นั้นยังอัปเกรดกล้องถ่ายรูปในเลนส์ Telephoto ให้แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น และขับเคลื่อนความแรงด้วยชิปเซ็ต Kirin 9030

แม้ว่า HUAWEI Mate X6 จะมีตัวเครื่องที่เบาบางมากอยู่แล้ว แต่ HUAWEI Mate X7 ก็จัดหนักให้เบาบางขึ้นไปอีก โดยมีความบางเพียง 9.5 มิลลิเมตร เมื่อพับปิด และ 4.5 มิลลิเมตร เมื่อกางออก พร้อมน้ำหนักเพียง 235 กรัม ทั้งนี้ตัวเฟรมยังใช้วัสดุอะลูมิเนียมสุดแข็งแกร่ง และตัวเครื่องได้มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP58 / IP59

ในส่วนหน้าจอแสดงผลด้านนอก ใช้พาแนล OLED กว้าง 6.49 นิ้ว อัตราส่วน 20.4:9 และหน้าจอด้านในพาแนล OLED กว้าง 8 นิ้ว อัตราส่วน 8:7.3 ทั้งด้านใน และด้านนอก มีอัตรา Refresh Rate แบบ LTPO กว้าง 1-120Hz และค่า PWM dimming สูงระดับ 1440Hz

ด้านกล้องถ่ายรูป HUAWEI Mate X7 ก็มีการอัปเกรดขึ้นมาในเลนส์ Telephoto โดยมีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 50MP รูรับแสง f/2.2 สามารถซูมแบบ Optical ได้ 3.5 เท่า ส่วนกล้องอื่นๆ ยังเหมือนเดิมคือ กล้องหลักเซนเซอร์ RYYB ความละเอียด 50MP ปรับรูรับแสงได้ตั้งแต่ f/1.4-4.0 กันสั่น OIS, กล้อง Ultra-Wide ความละเอียด 50MP ส่วนกล้องหน้าทั้งหน้าจอด้านนอก และด้านใน มีความละเอียด 8MP

ประสิทธิภาพการทำงาน HUAWEI Mate X7 จะถูกขับเคลื่อนด้วย Kirin 9030 ซึ่งทาง HUAWEI ไม่ได้บอกรายละเอียดมากนัก แต่คาดว่าจะเป็นชิปแบบ 9-Core ความเร็วสูงสุด 2.75GHz และเป็นสถาปัตยกรรม ARMv8 ทั้งนี้จะมีการจับคู่กับ RAM 12/16GB และ ROM 1TB รันบนระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 6 ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 5,600mAh สนับสนุนชาร์จเร็วผ่านสาย 66W และไร้สาย 50W

ในตอนนี้ HUAWEI Mate X7 มีการเปิดตัว และวางขายในประเทศจีน โดยมีให้เลือก 4 สีคือ สีดำ, สีขาว, สีม่วง และสีแดง สนนราคาเริ่มต้นที่ 12,999 หยวน หรือประมาณ 59,000 บาท ส่วนการขายนอกประเทศจีน ยังไม่มีกำหนดออกมา

ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 4 ธันวาคม 2568

57
อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข่าวล่าสุด

ไฮไลท์ข่าว

หมวดข่าว

None AMP version