ข่าวไอที » การสื่อสาร

RIM แนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่บนแบล็คเบอร์รี่® สมาร์ทโฟน และแบล็คเบอร์รี่® เพลย์บุ๊ค ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2555

คุณทราบหรือไม่ว่า มังกรเป็นสัตว์โบราณที่มีอยู่ในตำนานของสองวัฒนธรรมที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง คือทั้งยุโรปและจีน? แฟนๆ แบล็คเบอร์รี่ เอาฤกษ์เอาชัยต้อนรับปีมังกรทอง 2555 ด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสำหรับเทศกาลตรุษจีนจาก BlackBerry App World

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Chinese Zodiac เพื่ออ่านคำทำนายดวงชะตาประจำปี 2555 ของคุณ ดวงชะตาทางการเงินบอกว่า คุณอาจโชคดีมีอั่งเปาหล่นใส่ และไม่ใช่อั่งเปาธรรมดา เพราะปีนี้ญาติผู้ใหญ่ใจป้ำใส่มาเป็นเงินสกุลต่างชาติ ให้ XE Currency ช่วยคุณคำนวณยอดรวมที่จะได้รับจบเรื่องตัวเลขเงินๆทองๆ ก็พักสมองผ่อนคลายไปกับสองเกมส์ยอดนิยมตลอดกาล Chinese Checkers และ Mahjong 

และเนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่จีนนี้ เราขออวยพรให้ทุกคน ‘มั่ง มี ศรี สุข’ โดยถ้วนทั่วตลอดปีตลอดไป 

แอพพลิเคชั่น Chinese Zodiac

กลับมาอีกครั้งกับ Chinese Zodiac แอพพลิเคชั่นจักรราศี และโหราศาสตร์จีนที่จะช่วยเปลี่ยนวัน/เดือน/ปีเกิดสากลของคุณให้เป็นวันทางจันทรุคติตามปฏิทินจีน เพื่อใช้คำนวณหาจักรราศี และทำนายผลดวงชะตาได้ครอบคลุมตั้งแต่เรื่องสุขภาพ, หน้าที่การงาน, ความสัมพันธ์ ไปจนถึงตัวเลขนำโชค!

แอพพลิเคชั่นนี้มีราคา 3.75 เหรียญสิงคโปร์ หรือ 92 บาท โดยประมาณ คุณสามารถค้นหา และดาวน์โหลดได้แล้วที่ BlackBerry App World 

แอพพลิเคชั่น XE Currency

XE Currency แอพพลิเคชั่นที่รวบรวมอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศมากกว่า 180 อัตรา อัพเดทอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราชนิดนาทีต่อนาทีได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางแบล็คเบอร์รี่สมาร์ทโฟน และสามารถคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังทรงประสิทธิภาพ และเหนืออื่นใด แอพพลิเคชั่นนี้ฟรี! 

แอพพลิเคชั่นนี้ไม่คิดค่าบริการดาวน์โหลด คุณสามารถค้นหา และดาวน์โหลดได้แล้วที่ BlackBerry App World 

แอพพลิเคชั่น เกมส์หมากฮอสจีน

Chinese Checkers หรือหมากฮอสจีน เกมส์กระดานยอดนิยมสำหรับครอบครัว สามารถมีผู้เล่นได้ตั้งแต่ 2 ไปจนถึง 6 คน เป้าหมายของเกมส์ คือเติมหมากลงในช่องของมุมแฉกที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดเริ่มต้นให้เต็ม โดยสามารถเดินได้ครั้งละ 1 ก้าว หรือกระโดดข้ามหมากได้ 1 ตัวในแต่ละตา 

แอพพลิเคชั่นนี้มีราคา 3.75 เหรียญสิงคโปร์ หรือ 92 บาท โดยประมาณ คุณสามารถค้นหา และดาวน์โหลดได้แล้วที่ BlackBerry App World

แอพพลิเคชั่น เกมส์จับคู่หมาก สำหรับเพลย์บุ๊ค

Mahjong เกมส์จับคู่หมากโบราณของจีน สำหรับผู้เล่น 4 คน กลับมาอีกครั้งบนเพลย์บุ๊ค ในเวอร์ชั่น Solitaire เป้าหมายของเกมส์ยังคงเหมือนเดิม คือกำจัดหมากออกจากกระดานให้หมดด้วยการจับคู่ โดยมีรูปแบบของหมากให้เลือกตั้งค่าได้หลากหลาย ตั้งแต่ ลายตัวอักษรเซลติค, เฮียโรกลิฟฟิค (อียิปต์โบราณ), ธงต่างๆ ไปจนถึงลายไพ่ 

แอพพลิเคชั่นนี้ไม่คิดค่าบริการดาวน์โหลด คุณสามารถค้นหา และดาวน์โหลดได้แล้วที่  BlackBerry App World