ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

CAT เดินหน้าย้ำความเป็นผู้นำโลกสื่อสารไร้สายของประเทศตัวจริงเปิดตัว “my” แบรนด์บริการไร้สายระบบ 3G อย่างเป็นทางการภายใต้ภาพลักษณ์ทันสมัย พร้อมส่งโฆษณาตัวแรกมุ่งสร้างการจดจำบนแนวคิด Making it happen for all เน้นจุดยืนการพัฒนาโครงข่าย 3G ให้เข้าถึงทุกกลุ่มคนเพื่อเปิด “โอกาส” ให้ชาวไทยทุกคน ในทุกๆ พื้นที่ของประเทศได้สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารอย่างเท่าเทียมกัน

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวว่า การเปิดตัวในครั้งนี้ถือเป็นการก้าวสู่ภาพลักษณ์ใหม่ที่ยังคงวางตำแหน่งทางการตลาดในด้านการเป็นผู้นำโครงข่ายเทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย 3G ที่ทันสมัยของประเทศ ที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน โดย “my” นำเอาจุดแข็งเรื่องความเป็นเจ้าของโครงข่ายมาพัฒนารูปแบบการให้บริการที่ตรงตามความต้องการของคนแต่ละกลุ่ม

“เนื่องจากพันธกิจหลักของเรา คือ การพัฒนาระบบโทรคมนาคมของประเทศเพื่อคนไทยทุกคน เราจึงมุ่งหวังว่า “my” จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสใช้เทคโนโลยี 3G เพื่อคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น “my” ยืนหยัดในการสร้างความเชื่อมั่นทั้งในด้านคุณภาพบริการ ราคาที่เป็นธรรม และการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค” 

โอกาสนี้ “my” ได้ออกภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “คำมั่นสัญญา” เพื่อสื่อถึงความตั้งใจของ “my” ที่จะนำทุกประโยชน์ของโครงข่าย 3G ไปถึงไม่เฉพาะกลุ่มคนในเมืองเท่านั้น แต่ไปถึงคนไทยทุกคน เพื่อเป็นการเปิดโอกาสการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารให้มากขึ้น และเป็นอีกหนึ่งพลังในการพัฒนาประเทศในหลากหลายมิติ ทั้งด้านการศึกษา ด้านธุรกิจ และด้านสาธารณสุข ตามแนวคิดของแบรนด์ที่ว่า “my 3G ของคนไทย เพื่ออนาคตของเราทุกคน” ซึ่งได้เริ่มแพร่ภาพตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2555 เป็นต้นมา 

นายวิโรจน์กล่าวต่อว่า “my” มีทิศทางที่ชัดเจนในการดำเนินธุรกิจ ด้วยการตั้งเป้าทำการตลาดเจาะกลุ่มในรูปแบบ Mass Customization ซึ่งเป็นการตอบสนองความต้องการใช้งานเฉพาะด้านให้กับลูกค้าบางกลุ่ม รวมถึงการให้บริการในลักษณะ Solution Provider สำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กรที่อาจจะมีความต้องการที่ซับซ้อนและต้องการ การบูรณาการบริการโทรคมนาคม และ IT หลายๆ รูปแบบเข้าด้วยกัน โดย “my” มุ่งเน้นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการทั้งในด้านชีวิตประจำวันและการดำเนินธุรกิจ 

สำหรับการทำตลาดในปี 2555 “my” จะเน้นไปที่การสร้างการรับรู้ต่อเนื่องจากปี 2554 ผ่านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทั้ง Below the Line และ Above the Line ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมการตลาดในพื้นที่เพื่อให้ผู้สนใจได้สัมผัส และทดลองใช้บริการ พร้อมด้วยการนำเสนออัตราค่าใช้บริการของ “my” ที่ได้ออกแบบแพ็คเกจให้มีความคุ้มค่า และเหมาะกับความต้องการของผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม นอกจากนี้ CAT จะมีการขยาย และพัฒนา touch point ในรูปของ CAT Shop และ my shop อีก 100-150 สาขาภายในปี 2555

สำหรับแพ็คเกจที่เตรียมไว้ในขณะนี้มี 3 แพ็คเกจ คือ my Smart สำหรับลูกค้าที่ต้องการโทร และเล่นอินเทอร์เน็ต ลงตัวกับผู้ใช้สมาร์ทโฟน 3G ให้เล่นเน็ตไม่จำกัด พร้อมค่าโทรเพียง 790 บาท/เดือน my Click แพ็คเกจสำหรับลูกค้ากลุ่มที่เน้นใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก อัพเดทได้ทุกเวลาโดยผ่าน iPad, tablet, aircard เริ่มต้นที่  99 บาท/เดือน และ my Talk สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เน้นโทรทั้งเรื่องงานเรื่องส่วนตัวให้อิสระโทรฟรีทุกเครือข่ายสูงสุดนาน 800 นาที/เดือน โดยการให้บริการในช่วงแรกจะเป็นการเปิดให้บริการในรูปแบบเหมาจ่ายรายเดือนเพียงอย่างเดียว ส่วนแบบเติมเงินคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ประมาณเดือนมิถุนายน

“ในช่วงเริ่มต้นจะเน้นทำตลาดเชิงรุกไปที่กลุ่มเป้าหมายทั้งกลุ่มลูกค้าองค์กร และลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ส่วนกลางโดยเฉพาะเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เพราะเป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมด้านโครงข่ายสมบูรณ์ที่สุด และตลาดมีความต้องการใช้งานสูง อย่างไรก็ตาม CAT ยังคงให้ความสำคัญกับตลาดในต่างจังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เราทำตลาด และมีฐานลูกค้า 3G อยู่เดิม ผู้บริโภค และตัวแทนจำหน่ายต่างๆ มีความพร้อมที่จะตอบรับกับแบรนด์ 3G ใหม่ของ CAT ซึ่งเราเองก็ได้เตรียมสิทธิพิเศษต่างๆ มอบให้กับลูกค้าเก่าของเราที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้ระบบใหม่ด้วย”

นายวิโรจน์ยังกล่าวต่อว่า นอกเหนือจากการเจาะใช้กลยุทธ์การตลาดในรูปแบบ Niche Marketing Strategy แล้ว CAT จะนำกลยุทธ์การทำตลาดแบบ bundle service ด้วยการนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษการใช้งานบริการ “my” ควบคู่กับบริการอื่นๆ ของ CAT ที่มีอยู่ เช่น โทรศัพท์ต่างประเทศ 001 / 009, บริการ ADSL, บริการ e-business 

“นอกจากนี้ เรายังได้เดินหน้าหาพันธมิตรที่จะเข้ามาร่วมธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง ทั้งด้านช่องทางการจำหน่าย ผู้ผลิตอุปกรณ์ รวมถึงผู้ให้บริการด้านคอนเทนท์ที่จะช่วยให้เราก้าวกระโดดในธุรกิจ 3G ได้”

ขณะเดียวกันด้านกลุ่มลูกค้าองค์กร “my” เน้นความแตกต่างด้วยการนำเสนอบริการในรูปแบบโซลูชั่นต่างๆ เช่น บริการ VPN ที่ให้บริการรับส่งข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ และมีความปลอดภัยของข้อมูล เหมาะกับสถาบันการเงิน หรือกลุ่มธุรกิจ ที่มีสาขากระจายอยู่ในหลายพื้นที่ และต้องการการเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพตลอดเวลา ซึ่งจากแผนการรุกตลาดอย่างเต็มตัวของ “my” ในปีนี้ ทำให้ CAT ตั้งเป้าว่า ในปี 2555 นี้ จะมีลูกค้าของ “my” ทั้งสิ้นประมาณ 6 แสนรายทั่วประเทศ 

สำหรับในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ “my” ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อกระตุ้นการรับรู้และการจดจำในแบรนด์ขึ้น ณ แฟชั่นฮอลล์ พารากอน โดยภายในงานได้ถูกเนรมิตให้มีบรรยากาศเสมือนโลกแห่งการสื่อสารด้วยเทคโนโลยีไร้สาย 3G จาก“my” อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมด้วยการจัดซุ้มกิจกรรมที่แสดงศักยภาพและบริการของโครงข่ายในด้านต่างๆ อาทิ ซุ้ม Speed Check Zone จุดเช็คความเร็ว ที่ผู้เข้าชมสามารถทดสอบความเร็วของบริการ 3G ของ “my” ร่วมด้วยการจำหน่ายมือถือ และอุปกรณ์รองรับ 3G ในราคาพิเศษ และรับสิทธิทดลองใช้งาน 3G ฟรีนานสูงสุด 3 เดือน 

ลูกค้าที่สนใจ สมัคร และทดลองใช้บริการ “my” ได้ที่สำนักงานบริการลูกค้า กสท และ CAT Shop ทั่วประเทศกว่า 150 แห่ง โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mybycat.com หรือคอลเซ็นเตอร์ “my” ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-401-2222

ที่มา : www.mybycat.com วันที่ : 18 มกราคม 2555

อ่านเพิ่มเติม

6,177อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่