ข่าวไอที » การสื่อสาร

ทรู ดิจิตอล พลัส ผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ชั้นแนวหน้าของประเทศ ตอกย้ำความสำเร็จของเกมส์แนว MMORPG อีกครั้งหลังสร้างยอด CCU กว่า 15,000 กับปฏิบัติการเอาใจวัยทีนด้วยกิจกรรม “Prince Kacha Cover Dance Project” เพื่อกระตุ้นตลาด พร้อมเปิดตัวท่าเต้น และเพลง “ไม่เคยแพ้” ในการประกวด Cover dance ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 บาท พร้อมลุ้นมีทแอนด์กรี๊ดกับ คชา AF8 แบบใกล้ชิดหวังทุบสถิติใหม่ เพิ่มผู้เล่นออนไลน์ (CCU) สูงกว่า 30,000 มั่นใจเพิ่มส่วนแบ่งตลาดเกมส์ออนไลน์อีก 10% ให้กลุ่มทรู

นายมานะ ประภากมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด กล่าวว่า “ทรู ดิจิตอล พลัส ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเกมส์ออนไลน์ และผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ Good Game (GG) ที่เน้นกลยุทธ์สร้างความต่างอย่างมีระดับ เน้นความโดดเด่นของการเล่นเกมส์ดี สร้างสังคมดี เอาใจเกมส์เมอร์อีกครั้งด้วยการจัดกิจกรรมการตลาดกับโครงการ “Prince Kacha Cover Dance Project” ของ คชา AF8 พรีเซ็นเตอร์เกมส์ออนไลน์ “Magic World 2 Online” เกมส์แนว MMORPG (Massive Mult-player Online Role Playing Game) พร้อมเปิดตัวท่าเต้น และเพลง “ไม่เคยแพ้” ในกิจกรรมการประกวด Cover dance เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 40,000 บาท พร้อมลุ้นมีทแอนด์กรี๊ดกับ คชา AF8 แบบใกล้ชิด

โดยกิจกรรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากความสำเร็จเกินคาดจากการเปิดตัวเกมส์ “Magic World 2 Online” เกมส์แนว MMORPG (Massive Mult-player Online Role Playing Game) ในปีที่ผ่านมา โดยใช้ คชา AF8 เป็นพรีเซ็นเตอร์ กระทั่งสามารถสร้างปรากฏการณ์ Magic World 2 Online Fever ที่ทำยอด CCU ทะลุ 15,000 หลังเปิดตัวไม่นานจากการตอบรับเป็นอย่างดีของเหล่าเกมส์เมอร์ และกลุ่มผู้เล่นใหม่จนเกิดเป็นกิจกรรม “Prince Kacha Cover Dance Project” ขึ้นเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดในเกมส์แนว MMORPG 

“กิจกรรมครั้งนี้เป็นการเปิดพื้นที่ให้สำหรับเกมส์เมอร์ รวมถึงเหล่าแฟนคลับที่ชื่นชอบการเต้นที่จะได้เข้ามาร่วมกิจกรรมที่สร้างสรรค์อีกทั้งยังได้ใกล้ชิด Idol ของตัวเอง และทรูยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ทั้งแบบเดี่ยว หรือกลุ่มเพื่อให้ได้แสดงฝีไม้ลายมือกันเต็มที่ โดยจะเปิดโอกาสให้เพื่อนๆ ของแต่ละทีมเข้ามาร่วมโหวตได้เต็มที่” นายมานะกล่าว

สำหรับกติกาการร่วมกิจกรรมสุดมันส์นี้เปิดกว้างให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเต้นทุกเพศทุกวัย สามารถร่วมสนุกได้ทั้งแบบเดี่ยว หรือแพ็คกันมาเป็นทีมแต่ไม่เกิน 8 คน สามารถออกแบบจินตนาการท่าเต้นได้สุดล้ำ มีท่าบังคับอยู่ที่ท่อน Hook ของเพลงที่ต้องเต้นแบบหนุ่มคชา AF8 และท่าจบด้วยโลโก้ของเกมส์ MW2 

จากนั้นส่งคลิปเข้าร่วมประกวดและร่วมโหวตได้ที่ http://mw2.truelife.com/kacha ได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 18 มกราคม-24 กุมภาพันธ์ 2555 โดยจะตัดสินจากคะแนนการโหวตสูงสุด 3 อันดับ ซึ่งทีมที่ได้รับรางวัลที่ 1 จะได้รางวัลเงินสดมูลค่า 20,000 บาท พร้อมของรางวัลจากผู้ร่วมสนับสนุน รางวัลที่ 2 ได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 10,000 บาท และรางวัลที่ 3 ได้รับรางวัลเงินสด 5,000 บาท พร้อมของรางวัลจากผู้ร่วมสนับสนุน เช่นกัน โดยทั้ง 3 อันดับจะได้ร่วมถ่าย MV เพลง ไม่เคยแพ้ของ คชา AF8 พร้อม Meet&Greet แบบ Close-up และกติกาสาหรับผู้ร่วมโหวตนั้น สามารถร่วมโหวตผลงานที่ส่งเข้าร่วมกิจกรรมต้องมี ID True Life สามารถ กด Like ผ่าน True ID ได้ 5 คะแนน Share ได้ 1 คะแนน โหวตผ่าน ID Magic World 2 Online โหวต ได้ 10 คะแนน โดยสามารถร่วมโหวตได้ที่ http://mw2.truelife.com/kacha 

นอกจากนี้ยังจะมีไอเทมพิเศษและของที่ระลึกไว้สำหรับเกมส์เมอร์ และแฟนคลับร่วมสะสมถึง 12 แบบตลอดทั้งปี เพื่อนำไปร่วมกิจกรรมต่างๆ ของ Prince Kacha ที่จะเกิดขึ้นในปี 2012 อีกด้วย โดยผู้ที่ซื้อของที่ระลึก และไอเท็มพิเศษชิ้นแรก Saber Tooth สัตว์ขี่สุดเท่ห์จะได้รับสิทธิ์ลุ้นเข้าร่วม Meet&Greet ในเดือนมีนาคม เพียงลงทะเบียนก่อนเริ่มเลี้ยงภายในเดือนกุมภาพันธ์แล้วเลี้ยงสัตว์ขี่ให้โตเต็มที่ จากนั้นก็ลุ้นการประกาศผลในเดือนมีนาคม 2555 ทันที ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวสามารถเข้าไปดูรายละเอียด และดาวน์โหลดเกมส์ได้ที่ www.MW2.in.th ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำาหรับ Magic World 2 Online มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายนิสิต นักศึกษา และวัยทำงาน อายุ 18-25 ปี ที่ชื่นชอบเกมส์ออนไลน์ เชื่อมั่นว่าด้วยกิจกรรมดังกล่าวจะสามารถเพิ่มจำนวนเกมส์เมอร์ได้ ไม่ต่ำกว่า 30,000 CCU ภายในปี 2555 โดยนายมานะยังกล่าวต่อว่ากลยุทธ์ที่สาคัญที่จะช่วยทำให้ทรู ดิจิตอล พลัส ก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำตลาดเกมส์ออนไลน์แนว MMORPG นั้นจะเน้นและให้ความสำคัญไปที่ผู้เล่นกลุ่มใหม่ๆ ด้วยการเปิดแคมเปญใหม่โดยใช้ Brand Ambassadors รวมไปถึงการพัฒนาเนื้อหาในเกมส์ให้แน่นขึ้น โดยจะมีการอัพเดทภายในเกมส์แบบต่อเนื่องทั้งสัตว์พาหนะ สัตว์เลี้ยงต่างๆ และลูกเล่น และกิจกรรมในเกมส์ที่จะมีอย่างต่อเนื่องทั้งปี มุ่งเน้นการบริการที่สามารถรองรับทุกความต้องการของผู้เล่นได้ครบ และครอบคลุมที่สุด

ปัจจุบัน ทรู ดิจิตอล พลัส มีเกมส์ดังในเครือ 5 เกมส์ คือ Special Force, FIFA Online, Hip Street, Revo และ Magic World 2 Online ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงจากคอเกมส์ชาวไทย โดยเกมส์ออนไลน์แนว MMORPG จะยังคงเป็นกลุ่มหลักในตลาดเกมส์ออนไลน์ที่มีสัดส่วนอยู่ที่ 40% ซึ่งทรู ดิจิตอล พลัส จะเปิดตัวเกมส์ใหม่ๆ ที่มีความหลากหลายเพื่อรองรับกับความต้องการของผู้บริโภค และก้าวสู่การเป็นผู้นำเกมส์ออนไลน์ในที่สุด