ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

“หอการค้าไทย” ร่วมกับ “เอไอเอส” ประกาศสรุปความสำเร็จในโครงการสัมมนา “ไทยช่วยไทย” ปีที่ 3 อย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมจัดงานสัมมนาปิดท้ายโครงการอย่างยิ่งใหญ่ ณ สยามพารากอน ใจกลางกรุงเทพฯ สรุปยอดผู้ประกอบการไทยหัวคิดทันสมัยเข้าร่วมงานตลอดทั้งโครงการได้กว่า 1,500 ราย ผู้จัดเปิดใจหวังชี้แนวทางแห่งความสำเร็จ หนุนโอกาสผู้ประกอบการไทยสู้เศรษฐกิจปี 2012 อย่างยั่งยืน

โครงการ “ไทยช่วยไทย” ได้เริ่มดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งได้นำแนวคิด QUALITY DNAs เสริมสร้างความเป็นผู้นำเพื่อการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืนในทุกรูปแบบ ซึ่งงานนี้ได้เน้นการนำเสนอเรื่องราวและประสบการณ์ของผู้ประกอบการในท้องถิ่นและภูมิภาคต่างๆที่น่าสนใจพร้อมนำแนวความคิดหลักของ AIS QUALITY DNAs เข้ามาประกอบกันเพื่อให้ได้องค์ความรู้ใหม่เพื่อแบ่งปันร่วมกัน โดยกิจกรรมของโครงการนี้ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2554 ณ จ.เชียงใหม่ จนสรุปเสร็จสิ้นโครงการในวันที่ 26 มกราคม 2555 ณ กรุงเทพมหานคร 

นายสุรินทร์ โตทับเที่ยง รองประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวว่า “โครงการไทยช่วยไทยเกิดจากเจตนารมณ์อันดีร่วมกันระหว่างหอการค้าไทยและเอไอเอสที่จะพัฒนาศักยภาพด้านการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการและ SMEs ไทยให้ยืนได้ด้วยตนเองและพร้อมก้าวเข้าสู่สมาคมการค้าอาเซียนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าได้อย่างมั่นใจโดยแนวคิดของการจัดโครงการสัมมนาในปีนี้ เรามุ่งเน้นการนำเสนอเรื่องราวความสำเร็จจากผู้ประกอบการในธุรกิจต่างๆ ของแต่ละพื้นที่เป้าหมายเพื่อสร้างความเข้าใจด้านแนวทางการดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพและเข้าใจง่าย แก่ผู้ประกอบการยุคใหม่และผู้สนใจที่กำลังเริ่มธุรกิจได้อย่างทั่วถึง”

ด้านนายพีรเวท กิจบูรณะ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานขายกลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการไทยช่วยไทย ในชื่อว่า “AISBUSINESS FORUM” ซึ่งเป็นการสานต่อการดำเนินโครงการกิจกรรมสัมมนา “ไทยช่วยไทย” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยกำหนดระยะเวลาการจัดงานให้มีขึ้นเป็นเวลา 7 เดือน คือส่วนภูมิภาค 6 จังหวัด และปิดงานที่กรุงเทพฯ โดย

รูปแบบกิจกรรมแบ่งเป็น 2 ลักษณะ คืองานสัมมนาให้ความรู้และการออกบูธให้คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการไทยจากองค์การพันธมิตร 

ซึ่งภายในงานสัมมนานอกจากจะเป็นการสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการต้นแบบกับกูรูจากเอไอเอสแล้วยังเสริมทัพทางปัญญาด้วยวิทยากรผู้มีความรู้ความสามารถที่มาผลัดเปลี่ยนกันให้ความรู้ตลอดการดำเนินโครงการ อาทิ ผศ.ดร.ธีรพันธ์ โล่ทองคำ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารแบรนด์และการตลาด, คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด และคุณทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์ แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด

พร้อมสร้างสีสันให้กับการสัมมนาด้วยแขกรับเชิญต้นแบบผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง อาทิ คุณปุ้ยพิมลวรรณ หุ่นทองคำ พิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง กับธุรกิจแฟรนชายด์ “ชิกเก้น นักเก็ตส์ บาย ปุ้ย”,คุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทย เจ้าของธุรกิจเครื่องสำอาง “บีเอสซี ปนัดดา”,คุณเอิร์ท ศัลย์ อิทธิสุขนันท์ ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดังกับธุรกิจ “ชั้นขนม” และคุณวุฒินันท์ สังข์อ่อง (ทูตมวยไทย) ธุรกิจ “สินค้ามวยไทย” เป็นต้น

สำหรับการจัดงานตลอดโครงการในปีนี้ได้เริ่มต้นเดินสายส่งตรงองค์ความรู้สู่จังหวัดเชียงใหม่เป็นแห่งแรกและขับเคลื่อนสู่จังหวัดสุพรรณบุรี นครราชสีมา ภูเก็ต อุบลราชธานี ระยอง และสิ้นสุดโครงการที่กรุงเทพฯ ตามลำดับได้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามการันตีได้ด้วยผลการตอบรับเข้าร่วมงานจากผู้ประกอบการจากการออกพื้นที่ดังกล่าวรวมทั้งสิ้นกว่า 1,500 ราย

ที่มา : www.ais.co.th วันที่ : 27 มกราคม 2555

อ่านเพิ่มเติม

3,915อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ