หมวดอื่นๆ (Other) | วันที่ : 14 กุมภาพันธ์ 2555
มีรายงานข่าวจากเอฟบีไอ หรือสำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา ได้เผยแพร่แฟ้มคดีที่เกี่ยวข้องกับสตีฟ จ็อบส์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งแอปเปิล บุคคลอัจฉริยะคนสำคัญผู้เปลี่ยนแปลงโลกของใครหลายๆ คน ผู้เป็นเจ้าของไอเดีย และเทคโนโลยีของโลก แต่กลับถูกตั้งข้อสงสัยถึงความซื่อสัตย์และศีลธรรม
ระหว่างที่เขากำลังได้รับการพิจารณาให้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในสมัยประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช เมื่อปี 1991 เอกสารที่ถูกเผยแพร่นั้น จัดทำขึ้นโดยการสัมภาษณ์บุคคลที่เกี่ยวข้องกับสตีฟ จ็อบส์ มีใจความว่า "จ็อบส์ ยังเคยตกเป็นเหยื่อของการขู่วางระเบิดเมื่อปี 1985 ซึ่งการเปลี่ยนไปนับถือศาสนาพุทธและการยอมรับว่าตนเองเคยใช้ยาเสพติดครั้งนั้น โดยเอกสารลับดังกล่าวได้เผยแพร่ภายใต้กฎหมายด้านเสรีภาพของข้อมูลผ่านเว็บไซต์ MuckRock ของเอฟบีไอ
ทั้งนี้นอกจากหนังสือชีวประวัติ สตีฟ จ็อบส์ ได้กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของเขายังมีเหตุการณ์สำคัญที่จ๊อบ ได้กล่าวว่าผู้ที่ตั้งข้อสงสัยต่อความซื่อสัตย์ของจ็อบส์ ระบุไว้ว่านายจ็อบส์จะบิดเบือนความจริงและสภาพที่เป็นจริงเพื่อบรรลุความสำเร็จของตนเอง โดยผู้ให้สัมภาษณ์รายหนึ่งกล่าวว่า ความมีอำนาจอันมหาศาลของเขาส่งผลให้เขาสูญเสียความซื่อสัตย์และความซื่อตรงที่นำไปสู่การบิดเบือนความเป็นจริง
ขณะที่สาเหตุในอดีตของจ็อบส์ ที่หุ้นส่วนทางธุรกิจของเขาคนหนึ่งเคยกล่าวโทษจ็อบส์ เนื่องจากเขาไม่ได้รับหุ้นที่ควรจะเป็นของเขา ทั้งที่เขาเคยคิดว่าจ็อบส์เป็นคนซื่อสัตย์และไว้วางใจได้ ซึ่งนั่นทำให้ความซื่อสัตย์-ศีลธรรมของเขาถูกตั้งข้อสงสัย
นอกจากนั้นยังมีรายงานว่าจ็อบส์เคยทดลองใช้สารเสพติดประเภท LSD (Lysergic acid diethylamide) เมื่อเสพเข้าไปแล้วไม่มีอาการของคนที่เสพติดปรากฏให้เห็นแต่อย่างใด ในช่วงยุค 1970 และยังมีบุคคลอื่น กล่าวว่าจ็อบส์เป็นคนที่ทำงานด้วยยาก จึงไม่แปลกใจที่หนังสืออัตชีวประวัติของเขาที่วางจำหน่ายเมื่อปีก่อนได้ระบุถึงการระเบิดทางรมณ์ของจ็อบส์อยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ดีความเห็นในทางลบตังกล่าวก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความตั้งใจของจ็อบส์ที่ได้รับการแต่งตั้งจากทำเนียบขาวให้เป็นที่ปรึกษาประธานาธิบดีบุชด้านนโยบายการส่งออก โดยที่จ็อบส์ไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.macrumors.com วันที่ : 14 กุมภาพันธ์ 2555
เผยคอนเซ็ปต์ Titanium iPod Nano Ultra เมื่อ iPod กลับมาทวงบัลลังก์ ในร่าง iPhone ที่ไร้ส่วนเกิน!
banana ช่วยเปย์! โปร Apple Back to School ลดเพิ่มอีก 300 บาท
หลุดภาพและสเปค iPhone 17 Pro! เผยดีไซน์ Camera bar, สีใหม่ Sky Blue, RAM 12GB และชิปฯ A19 Pro
รีวิว iPad Air M3 หลังหักนิดหน่อย แต่เล่นเกมสวยขึ้นเพราะมี Ray Tracing
ลือ! iPhone 17e เตรียมเข้าสู่ขั้นตอนทดลองผลิต คาดเปิดตัวปลายเดือนพฤษภาคม 2026
iPhone 17 Series บาง เบา แรง ลืออัปเกรด RAM 12GB เกือบทุกรุ่น!
LG xboom Grab และ xboom Bounce ลำโพงพกพาสุดล้ำที่มาพร้อม AI และเสียงซิกเนเจอร์จาก will.i.am
vivo T4 Lite 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จ่อเปิดตัว พร้อมฟีเจอร์แรงเกินเรทราคา
HONOR X6c สมาร์ทโฟนบัดเจ็ท แต่มาพร้อมจอลื่นๆ 120Hz ได้กล้องหลังคมชัด 50MP
OnePlus Bullets Wireless Z3 หูฟังคล้องคอรองรับเสียง Spatial Audio สนทนาชัด Crystal-Clear Calls
Amazfit Bip 6 สมาร์ทวอทช์โครงอะลูมิเนียมอัลลอยด์ จอ AMOLED กันน้ำได้ถึง 5 ATM
TECNO Spark Go 2 หน้าจอ 6.67 นิ้ว 120Hz กันน้ำกันฝุ่น IP64 แบตฯ 5000mAh
ยุคใหม่ของความคมชัด HDMI 2.2 เปิดตัว ปูทางสู่จอภาพ 16K1 ก.ค. 68 09:00