ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ในอดีตที่ผ่านมา Apple และ Samsung อาจจะมีความเห็นไม่ตรงกันบ้างในเรื่องสิทธิบัตร แต่ทั้งคู่ก็พยายามหลีกเลี่ยงและไม่อยากเปิดเผยสู่สายตาของสาธารณชน จนในที่สุดเรื่องก็เข้าสู่กระบวนการศาลในรัฐแคลิฟอเนีย จากเอกสารรายงานได้เผยให้เห็นว่าบริษัทยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้รายนี้ไม่เต็มใจที่จะเล่นเกมส์กับ Apple และแสดงท่าทีไม่เห็นด้วยอย่างชัดเจนจากการที่แอปเปิ้ลได้ออกมาเรียกร้องสิทธิบัตรบนมือถือกับ Samsung รวมทั้งยังเผยข้อเท็จจริงว่า Apple ได้พยายามเข้าหา Samsung ถึง 4 ครั้งด้วยกันในปี 2010 จนนำไปสู่การฟ้องร้องในเดือนเมษายน 2011 (สงครามสิทธิบัตร)

เพื่อพิสูจน์ให้ Samsung ได้ตระหนักถึงข้อหา "เจตนาละเมิด" บนสิทธิบัตรของผู้ผลิต iPhone รายนี้ Apple ได้สรุปรายละเอียดเหล่านั้นให้กับทาง Samsung ทั้งในการเจรจาระหว่างสองบริษัทในปี 2010 ที่เกาหลีใต้ (4 สิงหาคม 2010) และอีกครั้งที่เมือง Cupertino, รัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐฯ (9 กันยายน 2010)

Apple ได้ยื่นเรื่องฟ้อง Samsung ต่อศาลในรัฐแคลิฟอเนีย รวมถึงให้ข้อมูลเกี่ยวกับวันที่และบทสรุปของการนัดประชุมในแต่ละครั้ง ซึ่งมีครั้งหนึ่งในช่วงต้นเดือนสิงหาคม (4 สิงหาคม 2010) ตัวแทนจาก Apple ได้พบกับ Samsung ในเกาหลีและได้เริ่มเจรจาเพื่อหาข้อยุติแต่ก็ไม่เป็นผล Apple เลยเล่นงาน Samsung หนักเข้าไปอีกโดยใส่รายละเอียดในรายงานว่า "งานนำเสนอดังกล่าวตอกย้ำว่าซัมซุงกำลังลอกเลียน iPhone โดยอ้างความคุ้มครองสิทธิบัตรข้อ 002 และ 381"

แน่นอนว่าสงครามระหว่างสองบริษัทนี้จะไม่จบลงง่ายๆ ไหนจะมีเรื่องของสิทธิบัตรเกี่ยวกับการออกแบบ 3G และ การสไลด์หน้าจอเพื่อปลดล๊อค เอกสารทั้งหมดนี้บันทึกไว้ว่าเป็นเวลากว่า 6 เดือนที่ Samsung ไม่แสดงท่าทีสนใจคำเตือนจาก Apple และไม่คิดว่าสิ่งที่บริษัทกำลังทำอยู่จะเป็นการละเมิดสิทธิบัตรของ Apple 

ที่มา : www.theverge.com วันที่ : 23 มีนาคม 2555

อ่านเพิ่มเติม

17,164อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ