ข่าวไอที » การสื่อสาร

Evelyn Paswall คุณยายวัย 83 ปี ฟ้องร้อง Apple ภายหลังจากเดินชนประตูกระจกที่ Apple Store ใน Mangassett, Long Island, New York ส่งผลให้คุณยายผู้นี้จมูกหัก โดยคุณยายได้เผยว่าจะเรียกร้องค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินจำนวน $75,000 (ประมาณ 2.3 ล้านบาท) รวมทั้งค่าเสียหายเนื่องจากความประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนเงินรวม $1,000,000 (ประมาณ 30 ล้านบาท)

คุณยายเผยว่าเธอแทบจะมองไม่เห็นว่ากำลังเดินเข้ามาในผนังแก้วที่อยู่ด้านหน้าร้านและผลจากการชนครั้งนี้ส่งผลให้จมูกหัก เธอบอกในคำร้องเรียนอีกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากความละเลย และไม่มีการติดป้ายเตือนบนผนัง/ประตู อย่างเหมาะสม

ร้านค้า Apple Store ใน Manhassett ถูกออกแบบให้มีผนังกระจกใสจากพื้นจรดเพดานที่ด้านหน้าและด้านหลังของร้านค้า โดยมีประตูอยู่ตรงกลาง ซึ่งคล้ายกับการออกแบบร้าน Apple Store ในสาขาจตุรัส Scottsdale และ Lincoln Park

ภาพสติกเกอร์สีขาวที่ติดบนกระจกโปร่งใสหน้าร้าน App Store เพื่อป้องกันการชน (บริเวณไฮไลต์สีเหลือง)

ในปีที่แล้ว Apple ได้ติดสติกเกอร์สีขาวบนกระจกโปร่งใสเพื่อป้องกันการชนดังกล่าว แต่ทนายความของโจทย์กล่าวว่าการติดเครื่องหมายดังกล่าวนั้นไม่เพียงพอ และอ้างว่า ลูกความของเขาแม้อยู่ในวัยกว่า 80 ปีแต่ยังมีการมองเห็นที่ดี ซึ่งเธอเผยว่าเธอมองไม่เห็นกระจกใดๆ ที่ตั้งอยู่หน้าร้าน

RELATED TO: