ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

LG เปิดตัวบริการ cloud service รุ่น beta ภายในชื่อ "Link in Cloud" ซึ่งสามารถใช้งานในเกาหลีและสหรัฐอเมริกาแล้วตอนนี้ ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จากค่าย LG สามารถดาวน์โหลดผ่านทาง Play Store ได้ ที่นี่

บริการดังกล่าวจะให้พื้นที่เก็บข้อมูล 2GB ฟรี จุดเด่นของบริการนี้คือสามารถจัดการนำภาพถ่าย ข้อมูลผู้ติดต่อ ประวัติการโทร และปฏิทิน บนมือถือไปเก็บบน cloud storage ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่พลาดการติดต่อและตารางงานที่สำคัญของคุณ

หากคุณจะทำมือถือหล่น ตกน้ำ หรือไปกระแทกกับอะไรเข้าทำให้ใช้งานเครื่องไม่ได้ คุณก็เพียงไปดึงข้อมูลบนบริการคลาวด์มาใช้งานแทนอย่างง่ายดาย (Sync: Calendar, Contact, Call History) หรือแม้ในยามที่คุณเผลอทำสมาร์ทโฟนหาย ก็สามารถติดตามผ่านหน้าเว็บไซต์ได้ด้วย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ LG ได้เตรียมแอพพลิเคชั่นในกลุ่ม LG Link เพื่อรองรับการใช้งานถึง 5 แอพพลิเคชั่นด้วยกัน ได้แก่ Link Talk, Link Group, Link in Cloud (Sync), Link in Cloud (Shield), Link Back up ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะเปิดให้บริการไปทั่วโลก

มาดูวิดีโอโปรโมท Link in Cloud กันครับ

Link in Cloud จากวิดีโอจะเป็นการสมมติเรื่องราวของสาวสวยกับหนุ่มหล่อที่แอบปิ๊งกันในแรกพบ เธอได้ลืมสมาร์ทโฟนไว้ (ในบทสรุปตอนท้ายวิดีโอเปิดเผยว่าเธอจงใจลืม เพราะอยากเจอหนุ่มหล่อคนนั้นอีก) เมื่อหนุ่มคนนั้นเก็บมือถือของเธอได้ เธอก็ใช้แอพพลิเคชั่น Link in Cloud ผ่านหน้าเว็บไซต์ เพื่อค้นหาบนแผนที่ว่าสมาร์ทโฟนของเธอตอนนี้นั้นอยู่ที่ไหน ทั้งยังสามารถล็อกการโทร พร้อมส่ง message แจ้งว่าจะขอนัดเจอเพื่อรับสมาร์ทโฟนคืนอีกทั้งยังให้สมาร์ทโฟนที่หายไปส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเธออยู่ใกล้ๆ ได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ Link in Cloud

  • (Shield-Location: Track down missing phone on the web) ค้นหาตำแหน่งสมาร์ทโฟนผ่านเว็บไซต์ 
  • (Shield-Lock: Activate lock by remote to secure missing phone) ควบคุมมือถือด้วยการรีโมทไปล็อกการโทร
  • (Shield-Lock: Text missing phone to show how to reach you) ส่งข้อความไปบอกผู้ที่เก็บมือถือได้
  • (Shield-Alarm: Set off amarm to locate phone when close by) แจ้งเตือนเมื่ออยู่ใกล้มือถือ

 

LG Link Back up มีไว้เพื่อสำรองข้อมูลในกรณีที่มือถือตกน้ำหรือกระแทกจนเสียหาย ก็สามารถใช้บริการดังกล่าวเพื่อย้ายข้อมูลผ่านทาง SD card บนมือถือเครื่องเก่ามายังเครื่องใหม่อย่างสะดวก โดยสามารถตั้งค่าให้ back Up SD การ์ดรายวัน รายสัปดาห์หรือรายเดือนได้ด้วย

LG Link Talk เป็นบริการที่รวมรูปแบบการสนทนาทางโทรศัพท์และการแชทผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คทั้งหลายเช่น Facebook, Twitter
เข้าด้วยกันเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน

LG Link Group เป็นบริการที่รวมรายชื่อผู้ติดต่อไว้บนเซิร์ฟเวอร์ ทั้งส่วนผู้ติดต่อในโทรศัพท์และโซเชียลเน็ตเวิร์คเช่น Twitter Facebook อีกทั้งสามารถจัดหมวดหมู่ และสามารถโอนข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อไปไว้ที่เครื่องอื่นอย่างง่ายดาย

ถ้าคนเก็บมือถือคุณได้แล้วแอบเปลี่ยนซิมการ์ด คุณก็ยังสามารถไปล็อกเครื่องได้อยู่ถ้าหากมือถือเครื่องนั้นได้เชื่อมต่อ 3G, Wi-Fi หรือ GPS เห็นแบบนี้แล้วคงต้องยกนิ้วให้กับ LG Link ว่ามีประโยชน์กับผู้ใช้งานจริงๆ ครับ

ที่มา : play.google.com วันที่ : 27 มีนาคม 2555

อ่านเพิ่มเติม

6,188อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ