ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากการเปิดตัวของ iOS 7 นั้น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายวิศวกร iOS ของ Apple นาย Henri Lamiraux ได้ปลดเกษียณออกจากบริษัทแล้ว โดยทาง 9to5 Mac ได้รายงานว่า ที่หน้าเพจเฟสบุ๊คของเจ้าตัวนั้นก็ได้ยืนยันถึงข่าวดังกล่าวแล้วเช่นกัน

Henri Lamiraux นั้นได้เข้าร่วมกับบริษัท Apple ในปี 1990 และได้ร่วมกันทำงานกับ Scott Forstall ในการพัฒนา Iphone รุ่นแรกๆ และเขายังมีชื่ออยู่ในสิทธิบัตรทางด้านระบบข้อความเสียงและภาพของ Apple อีกด้วยและเมื่อเร็วๆนี้ เขายังได้ร่วมงานกับ Craig Federighi ซึ่งเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบในเรื่องซอฟแวร์ทั่วไปของ Apple ในการพัฒนาระบบซอฟแวร์โดยทาง 9to5 Mac ยังรายงานต่ออีกว่า นาย Henri Lamiraux นั้นจริงๆแล้วได้วางแผน ที่จะเกษียณไว้อยู่แล้วโดยเขาตั้งใจจะเกษียณหลังจาก ที่ทาง Apple นั้นได้เปิดตัว  iOS 7 ซึ่งเป็น iOS ตัวใหม่ของพวกเขาและนับเป็นการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงครั้งที่ใหญ่ที่สุดของทาง Apple อีกครั้งนึงเช่นกัน  

ซึ่งการออกจากบริษัทของเขาในครั้งนี้นั้น ส่งผลต่อบรรยากาศการทำงานไม่ใช่แค่ภายในบริษัทเท่านั้นยังส่งผลถึงภายนอกบริษัทอีกด้วย เนื่องจาก เขาได้มีส่วนร่วมในการประชุมวิชาการกับนักพัฒนาของ Apple เองอยู่บ่อยครั้งในงานการประชุมประจำปีของ Apple ที่จัดขึ้นสำหรับนักพัฒนา หรือ  WWDC โดยในตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าใครจะมาแทนที่เขา แต่นับเป็นการสูญเสียบุคลากรคนสำคัญอีกครั้งของ Apple เช่นกัน เพราะ Henri Lamiraux นั้นเปรียบเสมือนเป็นหัวหน้าทีมวิศวกรในการพัฒนา IOS ของ Apple นั้นเอง

ที่มา : www.theverge.com วันที่ : 4 พฤศจิกายน 2556

อ่านเพิ่มเติม

3,145อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ