ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ตามรายงานจาก IDC บริษัทติดตามข้อมูลรายงานของโทรศัพท์มือถือทั่วโลกเผยว่าในไตรมาสที่ 3 ปี 2013 ที่แถบลาตินอเมริกามียอดจัดส่งอุปกรณ์ Windows Phone แซงเหนือ Apple iPhone แล้ว โดยทาง Microsoft ยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในแถบนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ยอดจัดส่ง Windows Phone สามารถขึ้นไปอยู่ในอันดับสองของทวีปเป็นรองเพียงอุปกรณ์แอนดรอยด์เท่านั้น

ข้อมูลล่าสุดจาก IDC แสดงให้เห็นว่าระบบปฏิบัติการ Windows Phone ประสบความสำเร็จ โดยมีอัตราการเติบโตรายไตรมาสเพิ่มขึ้นถึง 20% ในสามไตรมาสล่าสุดที่ผ่านมา รวมทั้งยังมีอัตราการเติบโตเทียบแบบปีต่อปีเพิ่มสูงขึ้นถึง 156%

ในความเป็นจริง Windows Phone ขึ้นเป็นระบบปฏิบัติการบนมือถือที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับที่ 2 ในประเทศชิลี โคลัมเบีย เปรู เม็กซิโก โดยที่ชิลีมีอัตรราการเติบโตไตรมาสต่อไตรมาสสูงขึ้น 50% ซึ่งเพิ่มมากที่สุดเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเดียวกัน

"การส่งมอบสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติครบถ้วนโดยมีค่าใช้จ่ายต่ำได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่สร้างความสำเร็จให้กับอุปกรณ์ Windows Phone ซึ่งสามารถสร้างความเข้าใจกับผู้บริโภคในตลาดลาตินอเมริกาได้เป็นอย่างดี มีผู้เริ่มต้นหันมาใช้งานสมาร์ทโฟนและเลือกใช้อุปกรณ์ระดับเริ่มต้นอย่าง Nokia Lumia 520 ที่มีประสบการณ์ความสมบูรณ์แบบสำหรับผู้ใช้" Oliver Flores ผู้จัดการระดับภูมิภาคในส่วนโทรศัพท์มือถือจาก IDC ลาตินอเมริกา กล่าว

ในส่วนของตลาดมือถือทั่วโลก มีรายงานว่า Windows Phone ได้ครองส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนไตรมาส 3 ปี 2013 ด้วยสัดส่วน 3.6% โดยมีการจัดส่งอุปกรณ์ Windows Phone ทั่วโลกเกินกว่า 9 ล้านเครื่องซึ่งชี้ให้เห็นถึงก้าวกระโดดที่สำคัญเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้วที่มีส่วนแบ่งการตลาด 2.3% และมียอดจัดส่ง 3.9 ล้านเครื่อง

ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 25 พฤศจิกายน 2556

อ่านเพิ่มเติม

2,733อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ