ครั้งแรกที่เราได้ยินเกี่ยวกับ YotaPhone สมาร์ทโฟนสองหน้าจอก็ต้องย้อนกลับไปเกือบหนึ่งปีก่อน (ข่าวก่อนหน้า) ล่าสุดบริษัท Yota สัญชาติรัสเซียประกาศแผนการนำสมาร์ทโฟนซึ่งมีหน้าจอที่สองอยู่ด้านหลังและใช้เทคโนโลยี e-ink มาจำหน่ายในรัสเซียและบางประเทศในยุโรป โดยโทรศัพท์รุ่นนี้มีหน้าจอแสดงผลขนาดกว้าง 4.3 นิ้ว ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง (dual-display)
หน้าจอ e-ink มีสีขาวดำคล้ายกระดาษอิเลคทรอนิกส์ มีคุณสมบัติถนอมสายตาและประหยัดพลังงาน ถูกนำมาใช้งานบริเวณด้านหลังของ YotaPhone มีความละเอียด 640x360 พิกเซล สามารถแสดงรูปภาพ และการแจ้งเตือนแทนหน้าจอ LCD ที่อยู่ด้านหน้าเมื่อเปิดโหมดประหยัดพลังงาน แต่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้แสดงผลแทนหน้าจอ LCD ทั้งหมด โดยประโยชน์หลักๆ ของหน้าจอ e-ink ถูกออกแบบมาเพื่อใช้อ่านหนังสือบนสมาร์ทโฟนหรือใช้เป็นหน้าจอแสดงการแจ้งเตือนเป็นหลัก
จอแสดงผลด้านหลังไม่มีระบบสัมผัสในตัว แต่มีส่วนที่เรียกว่า "capacitive touch zone" หรือโซนสัมผัสแบคาปาซิทีฟ ซึ่งรองรับการใช้ท่าทางของนิ้วเพื่อสั่งการ
YotaPhone เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง มาพร้อม CPU dual-core ความเร็ว 1.7GHz, RAM 2GB, ROM 32GB, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวิดีโอ FullHD 1080p, กล้องหน้า 1 ล้านพิกเซล, รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE, แบตเตอรี่ความจุ 1800mAh, รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 Jelly Bean
Yota จะวางจำหน่าย YotaPhone ล็อตแรกในจำนวน 500,000 เครื่อง โดยวางขายที่รัสเซีย เยอรมัน ฝรั่งเศส ออสเตรียและสเปน และจะมีจำหน่ายเพิ่มที่เครือจักรภพ กรีซ สาธารณรัฐเช็กและไซปรัสในเดือนมกราคม ราคาเปิดตัวอยู่ที่ €499 (21,980 บาท)
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 6 ธันวาคม 2556
TECNO Spark 40 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยล้ำ จอ 120Hz แบตฯ 5,200mAh ในราคาแค่ 3,3xx บาท
realme C75X สมาร์ทโฟนกันน้ำ IP69 ปรับราคาสุดคุ้มเหลือเพียง 4,599 บาท
realme 15 Pro 5G เตรียมเขย่าวงการ สมาร์ทโฟน AI สุดล้ำ จ่อเปิดตัวในอินเดีย เดือนกรกฎาคมนี้
รีวิว OPPO Reno14 Series 5G อัปเกรดกล้องพอร์ตเทรตด้วย AI ไปอีกขั้น พร้อม Pad SE แท็บเล็ตคู่ใจสายเ...
Infinix Hot 60i เปิดตัวแล้ว จอ 120Hz ชิปฯ แรง กล้อง 50MP ในราคาที่ต้องว้าว
OPPO Reno14 F ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 6 Gen 1 หน้าจอ 120Hz แบตเตอรี่ 6000mAh
OPPO A5i สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 6s 4G Gen 1 แบตเตอรี่ใหญ่ ตัวเครื่องทนทาน มีแววขายในไทย
HONOR X6c สมาร์ทโฟนบัดเจ็ท แต่มาพร้อมจอลื่นๆ 120Hz ได้กล้องหลังคมชัด 50MP
HONOR CHOICE Earbuds Clip หูฟังไร้สายแบบคลิป แกนไทเทเนียม ใส่สบายใช้งานยาวๆ 36 ชม.
TECNO Spark Go 2 หน้าจอ 6.67 นิ้ว 120Hz กันน้ำกันฝุ่น IP64 แบตฯ 5000mAh
vivo Y400 Pro 5G สมาร์ทโฟนจอ AMOLED สว่าง 4500nits ได้กล้องหลังคู่ 50MP
iRonCub3 หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์บินได้ตัวแรกของโลก19 ชั่วโมงที่แล้ว
realme C75X สมาร์ทโฟนกันน้ำ IP69 ปรับราคาสุดคุ้มเหลือเพียง 4,599 บาท21 ชั่วโมงที่แล้ว
Xiaomi YU7 รถยนต์ไฟฟ้าสเปคโหด ราคาเริ่มต้นล้านนิดๆ2 ก.ค. 68 11:00