ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

SK Telecom ผู้ให้บริการเครือข่ายในเกาหลีมีแผนการจะเผยโฉมเครือข่ายไร้สายรูปแบบใหม่ล่าสุดที่อัพเดทมาจากไร้สายความเร็วสูง LTE-A (LTE Advance) ก่อนสิ้นปี 2014 ซึ่งเครือข่ายดังกล่าวสามารถรองรับความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลได้ถึง 300Mbps

ผู้ให้บริการรายนี้เผยว่าเครือข่ายดังกล่าวเป็นเทคโนโลยีใหม่ซึ่งเรียกว่า "3band LTE-Advanced" ซึ่งมีความเร็วมากกว่าเครือข่ายไร้สาย LTE-A แบบเดิม (150Mbps) ถึงสองเท่า โดยเครือข่ายไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะใช้รูปแบบการรวมคลื่นที่มีย่านความถี่ต่างกันเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มอัตราการส่งผ่านและสามารถให้ประสิทธิภาพในการดาวน์โหลดข้อมูลได้สูงสุด 300Mbps ซึ่งในกรณีของ SK Telecom ได้วางแผนที่จะใช้งานคลื่นความถี่ 20MHz และ 1.8GHz มาร่วมกับคลื่นความถี่ 10MHz และ 800MHz

SK-Telecom จะสาธิตเทคโนโลยี 3band LTE-Advanced แบบใหม่ที่งาน Mobile World Congress ในบาเซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ 2014 พร้อมทั้งเผยว่าลูกค้าชาวเกาหลีใต้ที่เป็นลูกค้าของเครือข่าย SK-Telecom จะสามารถใช้งานบริการใหม่ภายในช่วงปลายปีนี้ โดยอุปกรณ์สมาร์ทโฟนจะต้องรองรับ LTE-A ซึ่งปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายในเกาหลีใต้หลายๆ รุ่นก็สามารถรองรับ LTE-A ได้แล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2013 SK Telecom และ Samsung ได้ออกมาเปิดตัวบริการเครือข่าย LTE-A (รุ่นแรกที่มีความเร็ว 150Mbps) ในเกาหลีใต้โดย ณ ขณะนั้นสามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S4 (เวอร์ชั่น Snapdragon 800 ที่วางจำหน่ายในประเทศเกาหลี)

ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 21 มกราคม 2557

อ่านเพิ่มเติม

2,716อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ