สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 6 มีนาคม 2557
Nokia ทำการเปิดตัว Nokia X สมาร์ทโฟนเชื้อสายแอนดรอยด์เครื่องแรกของบริษัทภายในงาน MWC 2014 ที่่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคทั่วโลกไปในทิศทางที่ดีที ซึ่ง Nokia X มีกำหนดการที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยเช่นกัน และล่าสุดที่ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างมาเลเซียก็เริ่มที่จะเตรียมวางจำหน่าย Nokia X แล้วด้วยเช่นกันในราคา 399 RM หรือประมาณ 3990 บาทภายในเดือนนี้
Nokia X เป็นสมาร์ทโฟนที่รันบนระบบปฏิบัติการที่ทาง Nokia เรียกว่า Nokia X Software Platform (Base on Android) มาพร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้ว CPU Dual-Core SnapdragonS4 ความเร็ว 1GHz, RAM 512 MB, ROM 4 GB กล้องถ่ายรูปความละเอียด 3 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังมีรุ่นพี่ในซีรีย์อีก 2 รุ่นคือ Nokia X+ และ Nokia XL ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้มีกำหนดการวางจำหน่ายตามหลังมาภายในไตรมาสที่ 2 ปีนี้ ส่วนสำหรับ Nokia X นั้นมีข่าวลือว่ากำลังจะวางจำหน่ายในไทยในช่วงกลางเดือนนี้ซึ่งราคาวางจำหน่ายนั้นน่าจะใกล้เคียงกับของทางมาเลเซีย
แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆ จากทาง Nokia ประเทศไทยว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไรและราคาเท่าไร เราคงต้องติดตามกันอีกครั้งซึ่งคาดว่าเร็วๆ นี้คงจะได้รับข่าวดีอย่างแน่นอนสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัดอยู่
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 6 มีนาคม 2557
ลือ! iPhone 17 อาจเป็นรุ่นแรกที่รองรับวิดีโอ 8K หลัง Android ทำได้นานแล้ว
HUAWEI Enjoy 80 สมาร์ทโฟนบัดเจ็ท เน้นแบตฯ ใหม่ 6620mAh ชาร์จเร็ว 40W
ทำความรู้จัก POCO C71 หน้าจอใหญ่ 120Hz แบตฯ 5200mAh เริ่มต้น 1,999 บาท
หลุดภาพ Sony Xperia 1 VII บนเว็บไซต์ไต้หวัน เผยดีไซน์ และสีสันใหม่
nubia Z70S Ultra Photographer Edition สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับช่างภาพมืออาชีพ พร้อมอุปกรณ์เสริมครบครัน!
vivo T4 5G สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่ 7300mAh รองรับ Bypass แรงด้วย Snapdragon 7s Gen 3
ทำความรู้จัก POCO C71 หน้าจอใหญ่ 120Hz แบตฯ 5200mAh เริ่มต้น 1,999 บาท11 ชั่วโมงที่แล้ว
หลุดภาพ Sony Xperia 1 VII บนเว็บไซต์ไต้หวัน เผยดีไซน์ และสีสันใหม่13 ชั่วโมงที่แล้ว