ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

HTC ใช้เวทีงาน Double Exposure event ช่วงท้าย เปิดตัว "RE camera" กล้อง action camera รุ่นใหม่ล่าสุดและรุ่นแรกของค่ายอย่างเป็นทางการ โดยมาพร้อมกับรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์คล้ายกับช่องมองภาพของเรือดำน้ำ

HTC RE มีขนาดเครื่อง 96.7x26.5 มิลลิเมตร น้ำหนัก 65.5 กรัม เป็นกล้องพกพาที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการถือ (Grip-sensor) ซึ่งตัวกล้องจะเปิดใช้งานอัตโนมัติเมื่อมีการหยิบจับขึ้นมา สามารถจับภาพนิ่งด้วยการกดปุ่มชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว หรือบันทึกวิดีโอด้วยการกดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้ นอกจากนั้นยังสามารถจับภาพและวิดีโอในระยะไกลโดยจับคู่กับสมาร์ทโฟน และให้สมาร์ทโฟนเป็นช่องมองภาพระยะไกล

เมื่อไรก็ตามที่ถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอ ตัวกล้องจะซิงค์ข้อมูลไปยังสมาร์ทโฟนอัตโนมัติ และนอกจากนั้นกล้อง Re ยังใช้งานร่วมกับแอพ Zoe เพื่อสร้างคลิปวิดีโอไฮไลท์ต่างๆ ได้ทันที

กล้อง HTC RE ไม่เพียงจะใช้งานร่วมกับแอพของ HTC ได้เท่านั้น แต่ทางบริษัทยังได้ปล่อยชุดซอฟต์แวร์ API / SDK สำหรับนักให้นักพัฒนานำไปพัฒนาแอพของตัวเองให้ใช้งานร่วมกับกล้อง Re ได้ แถม HTC เองก็สัญญาว่าเร็วๆ นี้ จะทำให้กล้อง Re สามารถส่งวิดีโอสตรีมมิ่งแบบรีลไทม์ไปบน Youtube ได้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานอีกมากทีเดียว

กล้อง HTC RE มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1/ 2.3" ความละเอียด 16MP เลนส์มุมกว้าง 146 องศา รองรับการบันทึกวิดีโอ FullHD 30 เฟรม / วินาที, บันทึกวิดีโอ Slow motion 4x HD 720p, บันทึกวิดีโอ time-lapse

ภายในตัวเครื่องมี G-sensor, Grip sensor, รองรับช่องเสียบการ์ด microSD ความจุสูงสุด 128GB (microSD card มาพร้อมเครื่อง 8GB), รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0 LE, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, microUSB, ไมโครโฟน HD, ลำโพงในตัว, มีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP57, แบตเตอรี่ 820mAh ที่สามารถใช้งานบันทึกภาพถ่าย 16MP จำนวน 1200 รูป หรือใช้บันทึกวิดีโอ FullHD ได้ต่อเนื่อง 40 นาที ต่อ 1 รอบการชาร์จ

HTC RE สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ 4.3 Jelly Bean ขึ้นไป / สมาร์ทโฟน iOS 7 ขึ้นไป โดยทางบริษัทจะเริ่มวางจำหน่ายกล้องรุ่นนี้ในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรกตั้งแต่สิ้นเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป ราคาจำหน่ายเฉพาะตัวเครื่องไม่รวมอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เริ่มต้นที่ $199.99 (6,510 บาท) 

ที่มา : www.recamera.com วันที่ : 9 ตุลาคม 2557

อ่านเพิ่มเติม

7,833อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ