หมวดอื่นๆ (Other) | วันที่ : 14 พฤศจิกายน 2557
น่าจะเรียกว่าเป็นธรรมเนียมของ DxOMark ไปแล้วสำหรับการนำสมาร์ทโฟน แฟบเล็ต หรือแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ มาทำการทดสอบประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปของรุ่นนั้นๆ และล่าสุด Motorola Nexus 6 แฟบเล็ตรุ่นล่าสุดในตระกูล Nexus ก็ถูกนำมาทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว!!
ก่อนไปที่ผลการทดสอบเรามาดูสเปกกล้องถ่ายรูปของ Motorola Nexus 6 กันสักนิด โดย Nexus 6 นี้มาพร้อมกล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (Auto Focus, f/2.0) มีเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหว OIS มาให้ในตัว ในขณะที่กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
สำหรับการทดสอบนั้นทาง DxOMark ได้นำ Nexus 6 ไปทดสอบประสิทธิภาพใน 2 ด้านคือ ด้านการถ่ายภาพนิ่ง และการบันทึกภาพวีดีโอ โดยได้ผลการทดสอบออกมาดังนี้
และเมื่อนำผลการทดสอบทั้งหมดมารวมเป็นคะแนน Nexus 6 สามารถทำคะแนนจาก DxOMark ได้ถึง 78 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนในอันดับที่ 6 และตามหลัง Sony Xperia Z2, Z3 และ Samsung Galaxy S5 อยู่ 1 คะแนนของการทดสอบประสิทธิภาพกล้องบนสมาร์ทโฟนและแฟบเล็ตทั้งหมดจาก DxOMark นับเป็นผลการทดสอบที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามการใช้งานจริงตามสภาพแวดล้อมต่างๆ คุณภาพของภาพถ่ายที่ได้จากกล้องบนสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆ คงต้องขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานอีกครั้งด้วยเช่นกัน
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.dxomark.com วันที่ : 14 พฤศจิกายน 2557
OPPO Reno14 F ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 6 Gen 1 หน้าจอ 120Hz แบตเตอรี่ 6000mAh
vivo T4 Lite 5G สมาร์ทโฟน 5G ราคาประหยัด หน้าจอ 6.74 นิ้ว 90Hz แบตฯ 6000mAh
TECNO Spark Go 2 หน้าจอ 6.67 นิ้ว 120Hz กันน้ำกันฝุ่น IP64 แบตฯ 5000mAh
Trump Mobile T1 Phone สมาร์ทโฟนสัญลักษณ์ ของประธานาธิบดีคนที่ 47
Samsung Galaxy Z Fold 7 หลุดเครื่องดัมมี่ จับเทียบหนาบางกับ Galaxy Z Fold 6
vivo X200 FE สมาร์ทโฟนกะทัดรัด กล้อง ZEISS ถ่ายสวยซูมชัด ประกาศวันเปิดตัวในไทย
Infinix GT 30 Pro สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง เล่นเกมลื่น 120fps ประกาศราคาในประเทศไทย
vivo X200 FE สมาร์ทโฟนไซต์ Compact สเปคแรง ได้กล้องสวยๆ แบบฉบับ ZEISS
HUAWEI Pura 80 Ultra กล้องอย่างว้าว ซูม Optical ระยะ 3.7 กับ 9.4 เท่า ด้วยการสลับเลนส์
vivo Y400 Pro 5G สมาร์ทโฟนจอ AMOLED สว่าง 4500nits ได้กล้องหลังคู่ 50MP
HONOR CHOICE Earbuds Clip หูฟังไร้สายแบบคลิป แกนไทเทเนียม ใส่สบายใช้งานยาวๆ 36 ชม.
รีวิว ASUS V440 All-in-One PC ตั้งโต๊ะแบบมินิมอลที่ใช้จริงแล้วประทับใจ13 ชั่วโมงที่แล้ว
เจาะ 5 ฟังก์ชันเด็ด Zeekr 009 รถไฟฟ้าขวัญใจครอบครัวคันล่าสุด14 ชั่วโมงที่แล้ว