ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Microsoft และ Opera ได้ร่วมมือลงนามในสัญญาฉบับล่าสุดซึ่งจะทำให้ Opera Mobile Store กลายเป็นช่องทางหลักในการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์ฟีเจอร์โฟนของ Nokia ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ที่รันแพลตฟอร์ม Symbian และอุปกรณ์ตระกูล Nokia X ด้วย

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้นในปี 2015 โดยผู้ใช้งานอุปกรณ์แพลตฟอร์ม Series 40, Series 60, Symbian, Asha, Nokia X จะถูกเปลี่ยนช่องทางหลักในการโหลดแอพจาก Nokia Store ไปเป็น Opera Mobile Store แทน

ตามข้อมูลที่ Microsoft เผย การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวช่วยให้ผู้คนหลายล้านคนที่ใช้งานมือถือของ Nokia จะยังคงมีแอพพลิเคชั่น เกมส์ และเนื้อหาอื่นๆ จากผู้พัฒนาที่เชื่อถือได้ โดยกระบวนการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีผลกับผู้ใช้งานจำนวนมาก ทั้งสองบริษัทคาดการณ์ว่าจะแล้วเสร็จภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2015 และหลังจากนั้น Nokia Store จะปิดตัวลง

"เรายังคงจำหน่ายและสนับสนุนอุปกรณ์มือถือ Nokia ซึ่งยังคงเป็นที่นิยมในหลายๆ พื้นที่ของโลก" Rich Bernado รองประธานฝ่ายโทรศัพท์มือถือของ Microsoft กล่าว "เรามีความยินดีที่จะได้ร่วมมือกับทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Opera สร้างความน่าเชื่อถือในการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับทั้งผู้บริโภคและนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น"

เมื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เสร็จสิ้น Opera Mobile Store จะกลายเป็น app store ที่ใหญ่ที่สุดเป็นลำดับ 3 ในแง่ของจำนวนการดาวน์โหลดแอพ ซึ่งปัจจุบัน Opera Mobile Store มีแอพและเกมส์รวมกันกว่า 300,000 แอพ รองรับอุปกรณ์ฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ กว่า 7,500 รุ่น มีนักพัฒนาจากทั่วโลกรวมกันกว่า 40,000 รายที่เข้ามามีส่วนร่วม

ที่มา : microsoft-news.com วันที่ : 19 พฤศจิกายน 2557

อ่านเพิ่มเติม

4,106อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ