ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ช่วงก่อนหน้าที่ Microsoft จะปิดดีลซื้อกิจการจาก Nokia นั้น Nokia ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนแพลตฟอร์ม X series (ตระกูล Nokia X) ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แต่โครงการดังกล่าวก็ไม่ได้รับความสนใจจาก Microsoft มากเท่าที่ควรและสุดท้ายก็ถูกยุบไปในที่สุด

อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาสั้นๆ อุปกรณ์ตระกูล Nokia X ก็ถูกวางตัวในตลาดให้เป็นอุปกรณ์สมาร์ทโฟนราคาถูกอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี และดูเหมือนว่า Microsoft อาจจะกลับมาชิงพื้นที่ตลาดสมาร์ทโฟนราคาถูกอีกครั้งหนึ่งด้วย Windows Phone รุ่นใหม่ "Lumia 330"

ตามรายงานจากสื่อในประเทศจีน อ้างว่ามีอุปกรณ์สมาร์ทโฟนชื่อโมเดล "RM-1069" ได้ผ่านการรับรองโดยหน่่วยงานในเวียตนามเมื่อเร็วๆ นี้ และมีความเป็นไปได้ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะได้ชื่อว่า "Microsoft Lumia 330" ซึ่งน่าจะเป็นอุปกรณ์ Windows Phone ระดับ Low-End โดยภาพหลุดของ Lumia 330 ที่ออกมานั้นมีความคล้ายคลึงกับ Lumia 520 ในหลายๆ ส่วน

ไม่มีรายละเอียดสเปกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถูกเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดกันว่าจะมีจอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 800x480 พิกเซล, รองรับ 2 ซิม ทั้งนี้ทางฝั่งของ Microsoft ไม่ได้มีท่าทีตอบสนองใดๆ เกี่ยวกับข่าวลือที่ออกมา ต้องติดตามรายละเอียดกันต่อไปว่าอุปกรณ์รุ่นนี้จะเปิดตัวออกมาจริงหรือไม่

ที่มา : www.ubergizmo.com วันที่ : 15 ธันวาคม 2557

6,257อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ