ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Samsung ประกาศแต่งตั้ง มร. โยง เชิล โจ ดำรงตำแหน่ง “ประธานบริษัท” คนใหม่ มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบภาพรวมการบริหารและดำเนินงานของ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558


มร. โยง เชิล โจ ในฐานะประธานบริษัทคนใหม่ของไทยซัมซุง มุ่งมั่นที่จะนำพาบริษัทให้เติบโต ท่ามกลางความท้าทายและการแข่งขันทางธุรกิจที่เข้มข้น โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาและขับเคลื่อนซัมซุง ประเทศไทย ซึ่งถือเป็นองค์กรของซัมซุงที่มีศักยภาพและมีการเติบโตสูงสุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้แข็งแกร่ง

มร. โยง เชิล โจ ร่วมงานกับซัมซุงครั้งแรกในปี 2550 โดยในปี 2550-2552 มร.โจได้สั่งสมประสบการณ์การทำงานระดับบริหารรองประธานฝ่ายการตลาดและดูแลลูกค้า ดูแลและบริหารจัดการกลยุทธ์ทางการตลาดของซัมซุงในประเทศที่มีศักยภาพสูง 10 ประเทศทั่วโลก รวมถึงรับผิดชอบในการวางแผนอีเวนท์ระดับโลกของซัมซุง ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงผลิตภัณฑ์ระดับโลก งานแสดงสินค้าอิเลคโทรนิคส์นานาชาติอย่าง CES และ IFA เป็นต้น

หลังจากนั้น มร.โจ ได้รับการแต่งตั้งให้ดูแลการตลาดของธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ซึ่งมร.โจได้สร้างผลงานโดดเด่น โดยธูรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้ามีผลกำไรสูงที่เป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้พัฒนาโครงการเพื่อสังคม (CSR) ที่ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก รวมทั้งเป็นผู้บุกเบิกตลาดสินค้าพรีเมียม และสินค้าเฉพาะภูมิภาคอีกด้วย นับได้ว่ามร.โจ ทำให้ซัมซุงประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่ของการเติบโตทางธุรกิจและพลังของแบรนด์ และในเดือนธันวาคม 2557 มร.โจ ได้รับผิดชอบในงานด้านมวลชนสัมพันธ์และรัฐบาลสัมพันธ์เพื่อพัฒนานโยบายสาธารณะและกลยุทธ์การสนับสนุนซัมซุงทั่วโลก ซึ่ง มร. โยง เชิล โจ จบปริญญาตรีสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโซกัง ประเทศเกาหลีใต้

ทั้งนี้ มร. โยง ซอง จอน ที่เคยดำรงตำแหน่งประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ที่มา : www.samsung.com วันที่ : 11 กุมภาพันธ์ 2558

อ่านเพิ่มเติม

2,998อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ