ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

หากย้อนกลับในอดีตที่ผ่านมา เราคงเคยได้ยินกระแสข่าวเกี่ยวกับการเบนเป้าหมายจากการผลิตสมาร์ทโฟนมาเป็นรถยนต์ของ Apple อยู่บ่อยครั้ง และก่อนที่ในท้ายที่สุดกระแสข่าวดังกล่าวก็เงียบหายไป จนมาล่าสุดทางรอยเตอร์สำนักข่าวชื่อดังได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ทาง Apple เตรียมหยิบแผนการการผลิตรถยนต์กลับขึ้นมาพิจารณาใหม่อีกครั้งแล้ว

 

โดยในรายงานของรอยเตอร์เผยว่า ตอนนี้ทาง Apple ได้เริ่มส่งทีมงานเดินหน้าเก็บข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตรถยนต์ "ทั้งคัน" ขึ้นมาใหม่กับบริษัทซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนรถยนต์แล้ว ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่า Apple ไม่ได้ต้องการที่จะพัฒนาเพียงด้านซอฟท์แวร์ของรถยนต์เท่านั้น แต่เป็นการสนใจที่จะสร้างรถยนต์ขึ้นมาใหม่ทั้งคันเลยทีเดียว

 

ซึ่งนอกจากจะเดินหน้าเก็บข้อมูลรายละเอียดชิ้นส่วนต่างๆ ของรถแล้ว ทาง Apple ยังให้ความสนใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับเทคโนโลยีระบบ Self-Driving Car หรือระบบขับขี่อัตโนมัติด้วยเช่นกัน ซึ่ง Apple มีความตั้งใจจะนำไปพัฒนาร่วมกับรถยนต์ประเภท Electric Car หรือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึงเป็นโครงการที่ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังหลายๆ ค่าย ต่างก็ให้ความสำคัญและซุ่มพัฒนากันอยู่ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Google ที่ได้เริ่มโครงการนี้ไปก่อนหน้าแล้ว 

 

และนอกจากนี้ยังมีแหล่งข่าววงในได้เผยเพิ่มเติมด้วยว่า ตอนนี้ทาง Apple ได้แสดงให้เห็นถึงการเริ่มเอาจริงกับโครงการการผลิตรถยนต์มากขึ้น ด้วยการแอบไปตั้งห้องปฏิบัติการลับขึ้นมาใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากบริษัทแม่ไม่มากนัก พร้อมทีมงานวิจัยนับ 100 ชีวิต เพื่อที่จะศึกษาและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าแบบขับขี่อัตโนมัติของตนเองขึ้นมาให้ได้ในเร็ววันนี้ พร้อมใช้รหัสโครงการว่า "Titan"

 

นับเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของ Apple ที่นา่สนใจและติดตามเป็นอย่างมาก ว่าสุดท้ายแล้วแผนการพัฒนาและผลิตรถยนต์ขึ้นมาใหม่ทั้งคันของ Apple นั้น จะสามารถเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่? หรือจะเป็นเพียงกระแสข่าวลือเหมือนเช่นเดิมกันแน่ เราคงต้องติดตามกันต่อไปอีกครั้ง

ที่มา : www.reuters.com วันที่ : 16 กุมภาพันธ์ 2558

อ่านเพิ่มเติม

6,717อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ