ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Mary Barra ซีอีโอหญิงของ GM (General Motors Corporation) บริษัทผลิตรถยนต์จากสหรัฐอเมริกาเผยว่าจะมีรถเชฟโรเลตรุ่นโมเดลปี 2016 จำนวน 14 จาก 19 รุ่นใหม่ถูกส่งมาจากไลน์การผลิตในปีนี้ ซึ่งสามารถทำงานกับ Android Auto และ Apple CarPlay แพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ รถรุ่นที่รองรับทั้งสองระบบเลยได้แก่ Cruze, Malibu, Camaro, Silverado, Impala, Volt, Suburban, Colorado และ Tahoe ซึ่งทั้งหมดนี้มียอดขายประมาณ 2.4 ล้านคัน โดยที่ Cruze เป็นรถเชฟโรเลตรุ่นที่ขายดีที่สุด

Android Auto จะทำงานร่วมกับ Google Maps และ Google Now ช่วยให้การสื่อสารโต้ตอบขณะขับขี่รถยนต์ปลอดภัยมากขึ้น พร้อมรองรับแอพ WhatsApp, Skype, Google Play Music และ Spotify โดยฟีเจอร์รู้จำเสียงของ Google จะช่วยนำทางขณะขับขี่ ผู้ใช้งานเพียงแค่เชื่อมต่อระบบกับอุปกรณ์แอนดรอยด์ 5.0 ขึ้นไป

Apple CarPlay จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถโทรออก-รับสาย รับ-ส่งข้อความและฟังเพลง โดยผู้ขับขี่สามารถใช้งาน Siri ในการเข้าถึงบริการต่างๆ และใช้ Apple Maps นำทาง ผู้ใช้งานเพียงแค่เชื่อมต่อระบบกับ Apple iPhone 5 ขึ้นไป

MyLink ระบบความบันเทิงในรถยนต์เชฟโรเลตรุ่นหน้าจอแสดงผล 7 นิ้ว จะรองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay ส่วนรุ่นหน้าจอ 8 นิ้วจะรองรับเฉพาะ Apple CarPlay ซึ่งแผนการพัฒนาดังกล่าวจะเริ่มใช้งานในรถเชฟโรเลตรุ่นปี 2016 เป็นต้นไป

ที่มา : www.phonearena.com วันที่ : 28 พฤษภาคม 2558

อ่านเพิ่มเติม

4,383อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่