ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

หลายคนที่ติดตามข่าวสารคงจะเคยเจอกับข่าวแบตฯ มือถือระเบิดกันมาบ้าง ซึ่งต้องยอมรับความจริงว่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้กับมือถือทุกเครื่อง ทุกแบรนด์ทุกยี่ห้อ ขึ้นอยู่กับคุณภาพและมาตรฐานการผลิตสินค้าของแต่ละแบรนด์มือถือที่ไม่เหมือนกันรวมถึงปัจจัยที่เกี่ยวข้องหลายๆ อย่าง เช่น การเสื่อมสภาพ อายุการใช้งาน วิธีการใช้งาน เป็นต้น

คราวนี้ผู้เขียนเจอกับคนใกล้ตัว เพราะล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2558 เพื่อนของผู้เขียนรายหนึ่งได้โพสภาพลง Facebook ซึ่งเป็นภาพสมาร์ทโฟนยี่ห้อหนึ่งที่คุณพ่อเพื่อนใช้งานเกิดระเบิดขึ้นขณะกำลังชาร์จแบตเตอรี่ภายในห้องนอน แต่โชคดีที่ก่อนหน้านี้ได้ย้ายจุดชาร์จแบตเตอรี่ห่างจากเตียงนอนไปหน่อยจึงไม่มีใครได้รับอันตรายในเหตุการณ์ครั้งนี้

อุทาหรณ์เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอย่าชาร์จแบตเตอรี่มือถือทิ้งไว้ใกล้ตัวขณะนอนหลับ และเมื่อชาร์จเต็มความจุแล้วก็ควรถอดที่ชาร์จออก ที่สำคัญคืออย่าชาร์จมือถือทิ้งไว้ไกลตามากนัก เพราะถ้าเกิดการระเบิดขึ้นจะได้รู้ตัวทันเวลาเรียกว่าปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า

(หมายเหตุ : บทความนี้ไม่ได้มีเจตนาจะโจมตีผู้ผลิตมือถือยี่ห้อใดๆ ทั้งสิ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อนำเสนอข่าวสารและแนะนำวิธีการใช้งานมือถืออย่างถูกต้องเท่านั้น)

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ