ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

HP ประเทศไทยเปิดตัว Hybrid Device รุ่นใหม่ในตระกูล Pavillion นามว่า HP Pavillion X2 ที่ผสมผสานความลงตัวระหว่าง Tablet และ Notebook เข้าไว้ด้วยกัน สามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันที่ต้องพกพาไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างดี ในขณะที่ด้านดีไซน์ของตัวเครื่องได้มีการปรับปรุงด้านการออกแบบใหม่ เพื่อให้ถูกใจผู้ใช้งานมากขึ้นจากรุ่นก่อน รวมไปถึงนำระบบเสียง Bang&Olufsen ซึ่งเป็นพาทเนอร์ด้านเสียงคนใหม่ของ HP และยังเป็นระบบเสียงที่ใช้งานในรถหรูมาใส่ไว้ในเครื่องด้วยเช่นกัน

Design

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล อัตราส่วน 16:10 รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช 10 จุด ในขณะที่ด้านซ้ายและขวาของหน้าจอมีลำโพงเสียงสเตอริโอพร้อมระบบเสียง B&O Play

ด้านบนของตัวเครื่อง บริเวณมุมขวามีปุ่มเปิด-ปิดตัวเครื่อง (ปุ่ม Power)

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ตแม่เหล็กสำหรับเชื่อมต่อกับตัว Docking ที่เป็นคีย์บอร์ด

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านขวาของตัวเครื่อง จากบนลงล่าง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (ปุ่ม Volume), ปุ่ม Windows (ปุ่มโฮม), ช่องอ่าน MicroSD Card, พอร์ต MicroHDMI, พอร์ตเชื่อมต่อกับสายชาร์จ (MicroUSB Type C) และพอร์ต MicroUSB

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง (ฝาหลัง) ให้ผิวสัมผัสมันวาว มีโลโก้ HP อยู่บริเวณตรงกลาง

จุดเด่นที่น่าสนใจ

ถอดและเสียบหน้าจอได้ดั่งใจ

HP Pavilion X2 รุ่นใหม่นี้มาพร้อมคุณสมบัติ ในการเสียบหรือถอดหน้าจอออกจากตัวฐานคีย์บอร์ดได้ตามต้องการ รวมไปถึงสามารถปรับระดับองศาการใช้งานของตัวหน้าจอได้หลากหลายโหมดการใช้งานด้วยฐานข้อพับแม่เหล็กแบบอิสระ ในขณะที่ตัวเครื่องมีความบางเพียง 16.75 มิลลิเมตร ทำให้พกพาไปยังสถานที่ต่างๆ ได้สะดวกด้วยเช่นกัน

 

ระบบเสียงทรงประสิทธิภาพของ B&O (Bang&Olufsen)

นับเป็นครั้งแรกของการร่วมมือเป็นพันธมิตรกันระหว่าง HP กับ B&O ค่ายผู้ผลิตและพัฒนาระบบเสียง เครื่องเสียง OEM ในรถหรูอย่าง BMW จึงทำให้ HP Pavilion X2 ที่ใส่ระบบเสียง B&O Play มาให้ด้วยนั้น ให้เสียงที่ใส กังวาล รวมถึงสามารถปรับแต่ง Equlizer เสียงได้ตามต้องการด้วยเช่นกัน

รายละเอียดสเปกตัวเครื่อง HP Pavilion X2

  • หน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล (WLED, 16:10)
  • CPU Intel Atom (Bay Trail) Z3736F ความเร็ว 1.33 GHz
  • GPU Intel Graphic HD
  • RAM 2 GB (DDR 3, Bus 1600)
  • ROM 64 GB
  • B&O Play Dual Speakers
  • Windows 8.1 (Free Upgrade Windows 10)
  • Microsoft Office 365
  • รองรับการเชื่อมต่อ MicroUSB Type C, MicroHDMI, MicroUSB
  • แบตเตอรี่รองรับการใช้งานนานสูงสุด 10 ชั่วโมง 45 นาที

โดย HP ประเทศไทยจัดวางจำหน่ายโน็ตบุ๊ค HP Pavilion X2 รุ่นใหม่นี้ในราคา 15,990 บาท พร้อมสีตัวเครื่องให้เลือกทั้งหมด 2 สีได้แก่ สีแดงและสีขาว

วันที่ : 8 กันยายน 2558

ไฮไลท์ข่าวเด่น

11,940อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ