สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 31 สิงหาคม 2558
Sony ประเทศไทยจัดงานเปิดตัว Sony Xperia M5 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยยังคงชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปอันเป็นเอกลักษณ์เหมือนเช่นเคย ซึ่งทาง Sony ยืนยันว่าเป็น "World's Highest Resolution cameras in an Android Smartphone" เลยทีเดียว รวมไปถึงยังเป็นสมาร์ทโฟนระดับ Mid-Range รุ่นแรกของ Sony ที่ใส่คุณสมบัติ ฟังก์ชั่น และกล้องถ่ายรูปมาในระดับ High-Range จนได้รับสมญานามว่า "Super Mid-Range" ด้วยเช่นกัน
Design (การออกแบบ)
ด้านดีไซน์ของ Sony Xperia M5 นั้น ยังคงใช้ Platform การออกแบบแบบ OmniBalance เหมือนรุ่นอื่นๆ ตามสไตล์ของ Sony วัสดุตัวเครื่องทำมาจากอลูมิเนียม ด้านหน้าตัวเครื่องมีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD ใช้เทคโนโลยีช่วยการแสดงผล Mobile Bravia Engine 2 และครอบทับด้วยกระจก
เหนือหน้าจอขึ้นไป มีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (Exmor RS, Auto Focus) และช่องลำโพงสนทนา
ด้านล่างหน้าจอแสดงผล มีปุ่มสัมผัสแบบ On-Screen 3 ปุ่มได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent App ในขณะที่ถัดลงมาอีกเล็กน้อยจะพบกับแถบลำโพงสนทนา (ไมค์สนทนา)
ด้านบนของตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร (กันน้ำ) และช่องไมค์สำหรับบันทึกเสียง
ด้านล่างของตัวเครื่อง ด้านซ้ายมีลำโพงเสียงของตัวเครื่อง และตรงกลางมีพอร์ตการเชื่อมต่อ MicroUSB (กันน้ำ)
ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีแถบช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด และ MicroSD Card พร้อมฝาปิดกันน้ำ
ด้านขวาของตัวเครื่อง จากซ้ายไปขวา มีปุ่มกดชัตเตอร์กล้องถ่ายรูป, ปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (ปุ่ม Volume), และปุ่มกดเปิด-ปิดตัวเครื่อง (ปุ่ม Power)
ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังไม่สามารถแกะออกได้ และครอบทับด้วยกระจก ในขณะที่ด้านบนซ้าย มีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 21.5 ล้านพิกเซล (Exmor RS, Hybrid Auto Focus, 4K Video, 5x Clear Zoom) พร้อมไฟแฟลช LED ในขณะที่บริเวณตรงกลางฝาหลังมีโลโก้ Sony
รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Sony Xperia M5
คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูปที่น่าสนใจ
โดยทาง Sony ประเทศไทยเตรียมวางจำหน่าย Sony Xperia M5 ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ พร้อมสีตัวเครื่องทั้งหมด 3 สีได้แก่ สีทอง, ดำ และขาว ส่วนราคานั้นยังไม่เปิดเผยออกมาแต่อย่างใด (ทางทีมงานได้แอบสอบถามราคากับทางผู้บริหาร ได้ความว่า M5 น่าจะวางจำหน่ายในราคาประมาณ 14,xxx -16,xxx บาท)
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
วันที่ : 31 สิงหาคม 2558
LAVA Bold N1 Pro คุ้มค่าเกินราคา! แบตอึด กล้อง AI และการันตีอัปเดต Android 15 แน่นอน!
Moto G56 5G สวยงามดีไซน์ฟีลตัวท็อป กล้องหลัง Sony LYTIA-600 คมชัด 50MP
Sony Xperia 1 VII อารยธรรมระดับเรือธง ลงตัวกับเทคโนโลยีกล้อง Alpha จอ Bravia และเสียง Walkman
รุ่นไหนได้ไปต่อบ้าง! Samsung กำลังทดสอบ One UI 8 (Android 16) Galaxy S25 Ultra ใกล้พัฒนาเสร็จแล้ว
หลุดภาพ Sony Xperia 1 VII บนเว็บไซต์ไต้หวัน เผยดีไซน์ และสีสันใหม่
TECNO CAMON 40 Pro ฟีเจอร์ FlashSnap เซนเซอร์กล้องหลัก Sony สุดคุ้มเพียง 6,xxx
HUAWEI Pura 80 น้องเล็กในซีรี่ย์ กล้องยังมีดีแม้เซนเซอร์ไม่ใหญ่เท่ารุ่นพี่
vivo Y300c สมาร์ทโฟนจอ AMOLED ลื่นๆ 120Hz ชิปเซ็ต Dimensity 6300
realme P3 5G และ realme P3 Ultra 5G เล่นเกมกำลังไหว กล้องกำลังดี พร้อมวางขายในไทย
HONOR 400 Series บุกไทย 3 รุ่นรวด ลุ้น Lucky Fans ในงาน HONOR 400 Series x Engfa Fan Meeting
HUAWEI Pura 80 Ultra กล้องอย่างว้าว ซูม Optical ระยะ 3.7 กับ 9.4 เท่า ด้วยการสลับเลนส์
vivo T4 Lite 5G สมาร์ทโฟน 5G ราคาประหยัด หน้าจอ 6.74 นิ้ว 90Hz แบตฯ 6000mAh
ยุคใหม่ของความคมชัด HDMI 2.2 เปิดตัว ปูทางสู่จอภาพ 16K13 ชั่วโมงที่แล้ว
หลุดสเปค Nothing Headphone (1) ก่อนเปิดตัว แบตอึด 80 ชม. จูนเสียงโดย KEF19 ชั่วโมงที่แล้ว