ข่าวเทคโนโลยี » การสื่อสาร

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน Microsoft Solutions Summit 2015 ภายใต้หัวข้อ Empower the Enterprise in the Digital Age ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรด้านเทคโนโลยีอย่างมากมายมานำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุด โดยมีผู้เข้าร่วมงานจากทั้งองค์กรภาครัฐ และองค์กรธุรกิจกว่า 1,200 คน

คุณอรพงศ์ เทียนเงิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ ( ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผย ว่า "ในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่มีคอมพิวเตอร์เครื่องแรกเกิดขึ้น โลกก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีไปอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งปัจจุบันนี้เรียกว่ายุค Mobile First / Cloud First คนทุกคนมีโทรศัพท์มือถือที่จะย่อโลกทั้งใบมาไว้ในมือ เก็บข้อมูลไว้บนคลาวด์ และใช้ชีวิตผูกติดกับเทคโนโลยี ในขณะที่วิถีชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไป องค์กรธุรกิจหลายองค์กร ต่างก็ต้องปรับตัว นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในองค์กร ซึ่งนั่นเป็นการปรับตัวเพื่อให้ก้าวทันโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีดิจิทัล จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการประกอบธุรกิจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการนำมาใช้ในเชิงกลยุทธ์เพื่อผลักดันองค์กรให้พร้อมตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัลอย่างทันท่วงที”นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัดการประชุมสัมมนาถึง 3 Solution ได้แก่ Digital Bussiness Solution , Digital Cloud Solution และ Digital Security Solution ซึ่งแต่ละ Solution มีวิทยากรจากหลากหลายองค์กรธุรกิจ มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ กลยุทธ์ทางธุรกิจ เพื่อสร้างความสำเร็จให้แก่อง๕กรและสร้างความเป็นผู้จำในยุคดิจิทัลร่วมกัน

และภายในส่วนบูธนิทรรศการการจัดแสดงนวัตกรรมของบริษัทคู่ค้าภายในงาน CAT ได้นำเสนอความเป็นผู้นำการให้บริการโทรคมนาคม ด้วยระบบโครงข่ายที่ครอบคลุมมากที่สุด ทั้ง ระบบเคเบิ้ลใต้น้ำ ระบบส่งสัญญาณภาคพื้นดิน และระบบสื่อสารผ่านดาวเทียม ที่มีความเสถียรภาพและมีความปลอดภัยสูง พร้อมรองรับการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ และล่าสุด CAT ได้พัฒนาการให้บริการกับไมโครซอฟท์ คือการใช้งาน Office 365 บน Cloud based ของ CAT หรือ IRIS Cloud ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้าร่วมงานอย่างยิ่ง

จากประสบการณ์กว่า 30 ปี ที่ CAT ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและผู้ให้บริการโทรคมนาคม ในการให้บริการสื่อสารข้อมูลเชื่อมโยงให้แก่หน่วยงานภาครัฐ องค์กรธุรกิจ ทั้งในประเทศและบริษัทข้ามชาติที่มีชื่อเสียง วันนี้ CAT พร้อมที่จะให้บริการด้านโทรคมนาคมทุกด้านอย่างครบวงจรให้แก่องค์กรธุรกิจ เพื่อก้าวสู่สู่เศรษฐกิจดิจิทัลอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน