ข่าวเทคโนโลยี » การสื่อสาร

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) จัดงาน CAT Network Showcase 2015 ภายใต้แนวคิด Connecting Life Together เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ รอยัลพารากอนฮอล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งในปีนี้ CAT ได้นำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่นด้านการสื่อสารโทรคมนาคมยุคใหม่อย่างเต็มรูปแบบ ที่จะเชื่อมต่อชีวิตให้ง่ายขึ้น พร้อมยกระดับธุรกิจให้ก้าวแซงทุกการแข่งขัน โดยมีองค์กรธุรกิจ และคนในแวดวงไอทีเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งกว่า 1,200 คน

พ.อ.ผศ.ดร. สรรพชัย หุวะนันทน์ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในทุกๆ ปี CAT ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ด้านการสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร ในงาน CAT Network Showcase เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความคิดเห็นระหว่างกันของกลุ่มคนไอที ที่จะนำไปสู่การพัฒนาแนวคิดด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมในทุกภาคส่วนทั้งในระดับผู้บริโภค และระดับองค์กรธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชน ให้ก้าวทันกับ เทรนด์เทคโนโลยี และพร้อมเดินหน้าสู่ Digital Economy ตามนโยบายของรัฐบาล ได้อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในความตั้งใจของ CAT ในการจัดงาน CAT Network Showcase ในปีนี้และปีต่อๆ ไป” โดยภายในงาน ประกอบด้วย 2 ส่วนหลัก คือส่วนการสัมมนา ซึ่งมีหัวข้อที่น่าสนใจหลากหลาย อาทิ Connecting Life Together โดยผู้บริหารระดับสูงจาก CAT นำทีมโดย ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์, คุณสมยศ ธนพิรุณธร และคุณพัฒนา ณ สงขลา ที่ได้ร่วมพูดคุยถึง การเชื่อมต่อชีวิตประจำวันและการทำงานไปพร้อมๆ กันได้อย่างลงตัวด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารและระบบไอทีโซลูชั่นสำหรับองค์กร ที่มีความครอบคลุม รวดเร็ว และเสถียร ช่วยทำให้การติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

หลังจากนั้น ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต ผู้อำนวยการอาวุโส จาก ETDA ได้เล่าถึง Digital Economy Driving the Future of Enterprise หรือ การขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ช่วยให้ธุรกิจเติบโตควบคู่ไปพร้อมกับการพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศ สามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับทุกภาคส่วน เพื่อให้ทุกธุรกิจสามารถแข่งขันกับนานาประเทศได้

โดยตลอดทั้งงานสุดยอดกูรูแห่งวงการไอที ไม่ว่าจะเป็น ปานระพี รพิพันธุ์, หนุ่ย พงศ์สุข, พี่หลาม จิ๊กโก๋ไอที, ดร.วิรินทร์ เมฆประดิษฐสิน ได้สลับกันขึ้นเวทีเพื่ออัพเดทเมกะเทรนด์ไอทีและเน็ตเวิร์คของปี 2016 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Big Data Making Complex Things Simpler, Bring the Most Excellent of IT Service to Standardized by ITIL, Unlocking the Potential of Internet of Things (ioT), Social Media for Business, Smart IT Trends for 2016 and Beyond โดยผู้ที่เข้าร่วมสัมมนาต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นการสัมมนาที่ได้รับความรู้ไปพร้อมๆกับอัพเดทเทรนด์ไอทีอย่างลงตัว

ในส่วนของนิทรรศการ CAT ได้เตรียมเทคโนโลยีเครือข่ายด้านการสื่อสารและโทรคมนาคม ที่จะตอบโจทย์ทุกรูปแบบธุรกิจ ด้วยการเชื่อมต่อระบบต่างๆ กับระบบโครงข่ายเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านทั้ง 7 โซลูชั่นของ CAT โดยจำลองโซนต่างๆ อาทิ Smart Office ที่ได้นำระบบโครงข่ายของ CAT datacom และ CAT e business มาผสมผสานกัน ผ่านการทำงานแบบสมาร์ทออฟฟิศ ที่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา , Smart Bank หรือการจำลองการรักษาวามปลอดภัยของระบบจาก CAT Cyfence , Smart shop ที่ได้จำลอง ร้านกาแฟสุดฮิปที่มาพร้อมกับ
C Internet อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านสายเคเบิ้ลออฟติค รวมถึง CAT voice , My by CAT ,IRIS CLOUD ก็ต่างโชว์ศักยภาพการทำงานกันอย่างไม่น้อยหน้า

นอกจากนี้ CAT ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรจากหลากหลายบริษัท ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการฮาร์ดแวร์ ซอฟแวร์ ทั้งในและต่างประเทศอย่าง CSC, PCCW Global, Microsoft Thailand, palo alto networks ,OASIS, Poise Technology และนิตยสารไอทีชื่อดังต่างๆ อาทิ, Micro Computer, Windows IT Pro & E World ที่ผนึกกำลังเพื่อรวบรวมนวัตกรรมโซลูชั่นด้านการสื่อสารและโทรคมนาคมอันล้ำสมัยมานำเสนอ ทั้งเน็ตเวิร์คโซลูชั่นและแอพพลิเคชั่นต่างๆ พร้อมด้วยเหล่า Modders ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย จากรายการ The Modder

CAT ผู้ให้บริการโครงข่ายสื่อสารข้อมูลรายใหญ่ในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ในธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมที่พัฒนามาสู่การเป็น Integrated Service Provider ในปัจจุบัน CAT ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและผู้ให้บริการโทรคมนาคมในการให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมเชื่อมโยง ให้แก่หน่วยงานภาครัฐ องค์กรธุรกิจ ทั้งในประเทศและบริษัทข้ามชาติที่มีชื่อเสียง และวันนี้ CAT ไม่เคยหยุดพัฒนาทั้งในด้านเทคโนโลยีโครงสร้างเครือข่ายที่ครอบคลุม และการให้บริการอย่างมืออาชีพ เพื่อร่วม นำประเทศไทย ก้าวสู่เศรษฐกิจดิจิทัลอย่างยั่งยืน