ข่าวไอที » การสื่อสาร

True ประกาศความพร้อมในฐานะผู้ให้การสนับสนุนด้านการสื่อสาร งานประชุมสุดยอดผู้นำรุ่นใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก “One Young World Summit 2015” ซึ่งกรุงเทพมหานครเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 พฤศจิกายนนี้ โดยเตรียมพร้อมเครือข่ายไฟเบอร์ออพติคจากทรู ออนไลน์ เชื่อมสัญญาณด้วยความเร็วสูงสุดถึง 4 Gbps จากสถานที่จัดงาน เพื่อถ่ายทอดสดการจัดประชุมตลอด 4 วัน และจัดเตรียมซิม 4G จากทรูมูฟ เอช จำนวน 2,000 ซิม แก่ผู้เข้าร่วมประชุมและคณะทำงาน เพื่อให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต 4G/3G แบบต่อเนื่องพร้อมค่าโทรในซิม 500 บาท รวมทั้ง WiFi by TrueMove H เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ได้ทุกที่ ทุกเวลา

พร้อมเปิดช่องรายการพิเศษ ทรูวิชั่นส์ HD ช่อง 333, 119 และช่อง 99 ถ่ายทอดสดบรรยากาศการรวมพลังของผู้นำรุ่นใหม่มากกว่า 1,300 คน จาก 196 ประเทศ รวมทั้งผู้นำทางความคิด และบุคคลสำคัญระดับโลกที่เข้าร่วมงาน เพื่อนำเสนอแนวคิดเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน รวมถึงติดตั้งทรูวิชั่นส์ เป็นพิเศษใน 5 โรงแรมที่พักของผู้นำรุ่นใหม่จากทั่วโลก ผู้สนใจสามารถติดตามชมผ่านช่องทรูวิชั่นส์ หรือการถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ live streaming ไปทั่วโลก ผ่านเว็บไซต์ One Young World และแอพพลิเคชั่น TrueVisions Anywhere และ HTV บนสมาร์ทโฟน

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “นับเป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่งที่ในปีนี้กรุงเทพมหานคร ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม One Young World Summit 2015 ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียที่ได้ต้อนรับผู้นำรุ่นใหม่มากกว่า 1,300 คน จาก 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งกลุ่มทรู ตระหนักถึงความสำคัญของเวทีรวมพลังที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกนี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นการรวมพลังคนรุ่นใหม่จากทั่วโลกและผู้นำระดับโลกที่มีประสบการณ์ทั้งภาครัฐ เอกชน และสังคม เพื่อคิดหาแนวทางในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ของโลกให้ดีขึ้น อันจะเป็นพลังที่ขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ จึงมีความยินดีที่จะสนับสนุน OYW ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนด้านการสื่อสาร (Official Communications Partner) ร่วมนำศักยภาพด้านการสื่อสารครบวงจรระดับโลก สนับสนุนการประชุมครั้งนี้

ทั้งด้านเครือข่าย โมบายล์ อินเทอร์เน็ต มอบซิม 4G จาก ทรูมูฟ เอช จำนวน 2,000 ซิม แก่ผู้เข้าร่วมประชุมและคณะทำงาน เพื่อให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต 4G/3G แบบต่อเนื่องพร้อม ค่าโทรในซิม 500 บาท รวมทั้ง WiFi by TrueMove H เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอดการเดินทาง ตั้งแต่มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ บนรถบัส และทุกสถานที่ของการจัดงาน รวมถึงสนับสนุนเครือข่ายไฟเบอร์ออพติค เชื่อมสัญญาณด้วยความเร็วสูงสุดถึง 4 Gbps จากสถานที่จัดงาน เพื่อถ่ายทอดสดการจัดประชุมตลอด 4 วัน โดยได้เปิดช่อง One Young World ช่องรายการพิเศษทางทรูวิชั่นส์ HD ช่อง 333, 119 และช่อง 99 และออกอากาศซ้ำในช่วงค่ำของแต่ละวันด้วย อีกทั้ง ยังสนับสนุนการถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ live streaming ไปทั่วโลก ผ่านเว็บไซต์ One Young World และแอพพลิเคชั่น TrueVisions Anywhere และ HTV บนสมาร์ทโฟน ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android รวมถึงติดตั้งทรูวิชั่นส์ เป็นพิเศษใน 5 โรงแรมที่พักของผู้นำรุ่นใหม่จากทั่วโลก เพื่อให้สามารถรับชมการถ่ายทอดสดหรือชมการออกอากาศซ้ำของงานในแต่ละวันในที่พักได้ นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกด้านการแปลภาษาให้ผู้นำจากประเทศไทยที่เข้าร่วมงานอีกด้วย”