ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แกร็บแท็กซี่ แบรนด์ที่ให้บริการด้านการขนส่งทางบกรายใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฉลองความสำเร็จปีที่สองในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย พร้อมตอกย้ำจุดยืนในฐานะหนึ่งในธุรกิจสตาร์ตอัพด้านเทคโนโลยีที่แจ้งเกิดและมีการเติบโตอย่างรวดเร็วมากที่สุดในภูมิภาค แกร็บแท็กซี่ มอบทองคำมูลค่ากว่า 500,000 บาท ให้แก่ผู้โดยสารที่โชคดี ตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคม 2558

ตั้งแต่เริ่มเข้ามาทำธุรกิจและให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 แกร็บแท็กซี่ได้พัฒนายกระดับทั้งในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น สำหรับการเดินทางโดยการขนส่งสาธารณะอย่างเห็นได้ชัด โดยผ่านระบบและบริการขนส่งที่หลากหลาย ในขณะเดียวกันได้มีส่วนร่วมสร้าง สนับสนุน และช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ผลสำรวจล่าสุดพบว่า 9 ใน 10 ของผู้หญิงในประเทศไทยที่ใช้แกร็บแท็กซี่รู้สึกปลอดภัยมากขึ้นในการเดินทางตอนกลางคืน

"เรารู้สึกยินดีในความสำเร็จที่เกิดขึ้น เราจะยังคงเดินหน้าพัฒนาและขยายเครือข่ายของเราในประเทศไทย ในขณะที่ยังความเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม" คุณบุรณิศ มอสควา ผู้บริหารแกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) กล่าว "เป้าหมายสำคัญของเราคือไม่เพียงมอบโซลูชั่นในการเดินทางที่ใช้งานได้จริงสำหรับทุกคน แต่เรายังให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักอยู่เสมอ เราได้มีการลงทุนถึง 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 215 ล้านบาท ในระดับภูมิภาคสำหรับโครงการที่เกี่ยวกับความปลอดภัยทั้งหมด และจะยังคงมุ่งเสนอโครงการการฝึกอบรมต่างๆ สำหรับผู้ขับมากขึ้น รวมทั้งการเพิ่มฟีเจอร์ในด้านความปลอดภัยบนแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ต่อไป”

“เรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับโครงการต่างๆ ที่เราได้มอบให้แก่ชุมชม รวมไปถึงสมาชิกคนขับแท็กซี่ในเครือข่ายของเราทุกคน ทั้งนี้เราได้ร่วมกับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ในแคมเปญที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่สตรีไทยในเรื่องการป้องกันมะเร็งเต้านม และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้มีการเชิญชวนนักศึกษามาร่วมการประกวดแผนธุรกิจใน แกร็บไบค์ แคมปัส แชลเลนจ์ เพื่อพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำและทักษะด้านการทำธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีโครงการอบรมภาษาอังกฤษให้แก่สมาชิกผู้ขับเพื่อพัฒนาทักษะทางด้านภาษารวมไปถึงทักษะด้านสังคมในด้านต่างๆ อีกด้วย ทั้งหมดนี้จึงเห็นได้ว่าแกร็บแท็กซี่เติบโตและเป็นส่วนหนึ่งในสังคมไทย ด้วยการเข้ามาช่วยสร้างรายได้รวมไปถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น นี่คือสิ่งที่ได้สร้างความตื่นเต้นแก่พวกเรา” คุณบุรณิศ กล่าวทิ้งท้าย

แคมเปญสำหรับผู้โดยสารและผู้ขับรถ เนื่องในโอกาสครบรอบสองปีของแกร็บแท็กซี่
แกร็บแท็กซี่ได้จัดแคมเปญ “แกร็บทูโกลด์” (Grab2Gold) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ปีแกร็บแท็กซี่ในประเทศไทย ด้วยการมอบสร้อยทองคำ 20 เส้น มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาทแก่ผู้โดยสารที่โชคดี เพียงทำการจองและใช้บริการระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10 โมงจนถึง 2 ทุ่ม โดยจะทำการจับฉลากจากผู้ที่ใช้บริการเรียกรถจากแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ และใส่รหัสโปรโมชั่นโค้ด ‘HBD’ เท่านั้น ประกาศรางวัลผู้โชคดีผ่านทาง SMS และเฟชบุ๊ค
แกร็บแท็กซี่

นอกจากนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีแกร็บแท็กซี่ยังจัดกิจกรรมเพื่อคืนกำไรสู่สังคมโดยเฉพาะผู้ขับ โดยทางแกร็บแท็กซี่ได้จัดโครงการ แกร็บสคูล ซึ่งเป็นเวิร์คช็อป เพื่อสนับสนุนความคิดริเริ่มของการเป็นผู้ประกอบการให้กับบุตรของผู้ขับรถของ แกร็บแท็กซี่ ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 โดยแกร็บสคูลเป็นส่วนหนึ่งของสวัสดิการจากแกร็บแท็กซี่ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ขับรถของแกร็บแท็กซี่และครอบครัวในประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ เวิร์คช็อปนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวันเต็ม ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งร่วมเป็นมือเป็นพันธมิตรกับ เอเชี่ยน ลีดเดอร์ชิพ อะคาเดมี (Asian Leadership Academy) ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าภาคบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้นำรุ่นใหม่ในประเทศไทยให้ขับเคลื่อนอย่างสร้างสรรค์

แกร็บแท็กซี่ยังได้จัดงานสังสรรค์ให้ผู้ขับกว่า 350 ชีวิต ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการบริการแกร็บแท็กซี่และอุตสาหกรรมการขนส่งของประเทศไทย ที่มาร่วมยินดีและเฉลิมฉลองกับแกร็บแท็กซี่ ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 ทีมแกร็บแท็กซี่และผู้ขับรถแกร็บแท็กซี่ยังได้ร่วมเพลิดเพลินไปกับอาหารและเครื่องดื่มรวมไปถึงความบันเทิงต่างๆ และเค้กครบรอบวันเกิดอีกด้วย แอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ช่วยให้ผู้ขับรถ มีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมาด้วยจำนวนผู้โดยสารที่มากขึ้น ผู้ขับรถแกร็บแท็กซี่มีรายได้โดยเฉลี่ยมากขึ้นถึงร้อยละ 50 ของรายได้ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มใช้แอพพลิเคชั่น

แกร็บแท็กซี่เดินหน้าตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในประเทศไทย ด้วยการนำเสนออีกหลากหลายบริการเพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางของคนไทย เช่น แกร็บคาร์ บริการเรียกรถส่วนตัวซึ่งเสนอบริการระดับพรีเมี่ยมเพื่อให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับประสบการณ์เหนือระดับ แกร็บไบค์ บริการเรียกบริการรถมอเตอร์ไซค์ผ่านแอพพลิเคชั่น และแกร็บเอ็กซ์เพรส บริการรับส่งพัสดุและเอกสารต่างๆ โดยบริการทั้งหมดนี้สามารถเรียกใช้ได้ผ่านแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ได้ในเพียงแอพพลิเคชั่นเดียว
ปัจจุบัน มีผู้ขับกว่า 160,000 คน หันมาใช้สมาร์ทโฟนมากขึ้นและติดตั้งแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่เพื่อรองรับการใช้งานทั้งหมดใน 28 เมือง ทั่วทั้ง 6 ประเทศ เพื่อเป็นตัวเลือกในการเดินทางบนพื้นดินทั่วทั้งภูมิภาค แอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ ถูกดาวน์โหลดแล้วมากกว่า 9 ล้านครั้ง ขึ้นเป็นผู้นำในตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ที่ App Store, Google Play และ BlackberryWorld

ที่มา : www.grabtaxi.com วันที่ : 25 พฤศจิกายน 2558

1,425อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ