ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

นายพิชญ์ โพธารามิก นำทีมผู้บริหาร JAS แถลงข่าวการชนะประมูล 4G ในวันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม 2558 ณ ห้อง นารากร ชั้น 14 อาคารจัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล ถนนแจ้งวัฒนะ โดยแสดงให้เห็นถึงก้าวสำคัญของกลุ่มจัสมิน การที่ประมูลได้คลื่น900 ถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญมาก

"มาวันนี้เราได้โมบายเข้ามาเติมเต็มธุรกิจที่เรามีอยู่ ซึ่งในอนาคตอันใกล้ก็จะได้เห็นธุรกิจโมบายกับฟิกซ์บรอดแบรนด์เข้ามาด้วยกัน เรามี Hotspot กว่าหลายแสนจุด ในอนาคตทุกท่านก็จะเห็นการใช้งานโมบายอินเตอร์เนต ที่มีประสิทธิภาพมากๆ" นายพิชญ์ โพธารามิก กล่าว

โดยยังได้กล่าวถึงเป้าหมายของปีแรกคือปี พ.ศ. 2559 ว่าจะมีผู้ใช้งานถึง 2 ล้านหมายเลข ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากฐานกลุ่มลูกค้า 3BB ซึ่งมีอยู่่แล้วกว่าล้านครัวเรือน และลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ที่ต้อนการการบริการที่มีประสิทธิภาพ โดยจะเน้นเรื่องการใช้ Data เป็นหลัก เนื่องจากไลฟ์สไตล์ทุกอย่างในยุคปัจจุบันที่ทุกคนใช้สมาร์ทโฟนจำเป็นต้องใช้ Data ในการสื่อสาร จึงมีความเชื่อมั่นว่าภายใน 3 ปี จะมีลูกค้าอย่างน้อย 5 ล้านราย

ซึ่งแหล่งเงินทุนสำหรับการประมูลมีหลายทาง อันดับแรกในต้นปีที่ผ่านมาได้มีการจัดทำกองทุน Jasif โดยหลังจากปันผลแล้ว ยังคงมีเงินสดเหลืออยู่ 10,000 ล้านบาท ในส่วนของ 3BB เองก็มีรายได้ที่เรียกว่า Crash flow ราว 5,000 กว่าล้านบาท และมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงใบสำแดงสิทธิบัตรที่มีอายุ 5 ปี ซึ่งจะทำให้เกิดมูลค่ารายได้กว่า 15,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ Project Financing และนักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์

และในส่วนของการดำเนินงาน JAS เองก็ได้มีการวางแผนและดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปี จุดติดตั้งเสาได้มีการสำรวจ และเตรียมติดตั้งขึ้นเอง รวมไปถึงการเช่าจากรัฐวิสาหกิจ และมีการให้ความรู้แก่บุคคลากรเกี่ยวกับระบบ 4G มาโดยตลอด

สำหรับความมั่นใจในการเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายรายที่ 4 ด้วยประสบการณ์จากการให้บริการ 3BB จึงนำมาปรับใช้เพื่อให้ลูกค้าได้บริการและราคาที่ดีที่สุดต่อไป

 

วันที่ : 21 ธันวาคม 2558

อ่านเพิ่มเติม

1,906อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ