ข่าวไอที » การสื่อสาร

AIS โดย นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมยินดีกับทีม SocialGiver สุดยอดทีมจากโครงการ AIS The StartUp 2015 ที่คว้ารางวัลชนะเลิศจากเวทีการแข่งขัน “Singtel Group – Samsung Regional Mobile App Challenge” ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างกลุ่มสิงค์เทล และซัมซุง เพื่อค้นหาสุดยอดดิจิทัลโซลูชั่นและแอปฯ แห่งภูมิภาค

โดยมีทีมสตาร์ทอัพจากนานาชาติเข้าแข่งขันรวม 14 ทีม จาก 7 โอเปอร์เรเตอร์ ใน 7 ประเทศสมาชิกในกลุ่มสิงค์เทล ประกอบด้วย สิงค์เทล จากประเทศสิงคโปร์, ออพตัส ออสเตรเลีย, เอไอเอส, แอร์เทล อินเดียและแอฟริกา, โกลบ เทเลคอม ฟิลิปปินส์ และ เทลคอมเซล อินโดนีเซีย ทั้งนี้ เพื่อค้นหาบริการใหม่ๆ ที่แตกต่างให้กับลูกค้าของสมาชิกในเครือสิงค์เทล รวมกว่า 575 ล้านรายทั่วภูมิภาค โดยทีมที่ชนะการแข่งขันสามารถต่อยอดการให้บริการและทำงานร่วมกับโอเปอร์เรเตอร์ต่างๆ ได้แบบทันที เป็นการมอบโอกาสให้กับเหล่าสตาร์ทอัพในการขยายตลาดสู่ภูมิภาคอย่างเป็นรูปธรรม

ทีม “SocialGiving” ดำเนินธุรกิจในรูปแบบของ Social Enterprise หรือธุรกิจเพื่อสังคม ที่กำลังเป็นเทรนด์ใหม่มาแรง กับการระดมทุนบนโลกออนไลน์ หรือ Crowd Funding ด้วยคอนเซ็ปท์ใหม่ของการแบ่งบัน ที่ให้ลูกค้าได้ 'ช้อป' และ 'ช่วย' สังคมไปได้พร้อมๆกัน