ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

LINE เปิดตัวครีเอเตอร์ธีม ให้ผู้ใช้ได้ออกแบบและขายธีมในเว็บไซต์ store.line.me ได้ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนนี้ เป็นต้นไป

LINE ครีเอเตอร์มาร์เก็ต คือ แพลตฟอร์มที่ให้ผู้ใช้สามารถออกแบบและขายสติกเกอร์เองได้ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557 ปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนกว่า 520,000 คน จากทั่วโลก และมีสติกเกอร์กว่า 230,000 เซ็ต สติกเกอร์มากมายได้ถูกนำมาต่อยอดทางธุรกิจ โดยการผลิตเป็นสินค้า รวมไปถึงการนำมาใช้ในกิจกรรมทางการตลาดของแบรนด์ต่างๆ อีกด้วย

ผู้ใช้ LINE ทั้งบุคคลและบริษัทสามารถออกแบบธีมได้ เมื่อผ่านกระบวนการพิจารณาจากทาง LINE ธีมของท่านจะสามารถขายได้ใน LINE ธีมช้อปและทางเว็บไซต์ store.line.me ผู้ออกแบบสามารถกำหนดราคาธีมได้เอง ไม่ว่าจะเป็น 150, 200, หรือ 250 เหรียญ (coins) หลังจากหักค่าใช้จ่ายสำหรับ App Store และ Google Play แล้ว 50% ของจำนวนเงินที่เหลือนั้นจะถูกจ่ายให้ผู้ออกแบบธีม

ครีเอเตอร์ธีม สามารถเป็นได้ทั้งภาพถ่ายและภาพวาด ผู้ออกแบบสามารถนำไอเดียมาออกแบบสร้างสรรค์ในหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็น พื้นหลัง icon ปุ่มเมนู สำหรับผู้ที่เคยออกแบบครีเอเตอร์สติกเกอร์แล้ว สามารถนำคาแรคเตอร์เหล่านั้น มาออกแบบเป็นธีม และยังสามารถนำคาแรกเตอร์จากธีมมาผลิตเป็นสินค้าต่างๆ เพื่อทำกิจกรรมหรือโปรโมชั่นได้อีกด้วย

LINE เปิดรับธีมที่ผู้ใช้ออกแบบตัั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2559 และจะเริ่มเปิดขายตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2559 เป็นต้นไป โดยสามารถดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ https://creator.line.me/th/ 

LINE ยังคงพัฒนาบริการเพื่อผู้ใช้ และ มุ่งหวังจะเป็นแพลตฟอร์มเพื่อการสื่อสารระดับโลก

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ