ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ในปัจจุบันการใช้งานสมาร์ทโฟนคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีความนิยมอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวในทั่วโลก ซึ่งดีไวซ์ที่รองรับการใช้งานซิมการ์ด หากใช้งานอย่างจริงจัง ก็ต้องเปิดเบอร์ใหม่จากศูนย์โอเปอเรเตอร์ทั้งหลาย อย่างไรก็ตามจากแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น และพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่จะมีเลขหมายมากกว่า 1 เบอร์ จึงทำให้เลขหมายในอนาคตอาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน โดยคาดการณ์ว่าเกิดขึ้นอีก 4 - 5 ปีข้างหน้า ดังนั้นจึงต้องมีการเพิ่มเลขขึ้นมาอีกหนึ่งหลักเป็น 11 หลัก จากเดิม 10 หลัก

ยกตัวอย่างเช่นหมายเลข 085 - 123 - 4567 ถ้าถูกเพิ่มเป็น 11 หลักอาจจะเป็น 085 - 1234 - 5678 เป็นต้น เพื่อเพิ่มหมายเลขเบอร์โทรศัพท์ได้อีกมาก และตอบโจทย์ยุคสมัยที่เปลี่ยนเนื่องจากอุปกรณ์เคลื่อนที่มีความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

ทั้งนี้การเพิ่มเลขหมายจาก 10 หลักเป็น 11 หลัก ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ เพียงแต่เป็นข้อประเมินเท่านั้น อย่างไรก็ดีการลงมือทำประเด็นดังกล่าวคงต้องใช้เวลาเตรียมตัว เพราะไม่สามารถทำได้เลย ซึ่งต้องอาศัยหลากหลายกระบวนการและเงินทุนอีกเช่นกัน

สุดท้ายจะเป็นแบบไหนเราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ แต่อย่าลืมว่ายังมีอีกหลายเบอร์ที่เจ้าของเดิมเลิกใช้ไปแล้ว และยังไม่นับที่ไม่ถูกใช้เพราะถ้านับประชากรทั้งหมดในประเทศก็ไม่ควรเกิน 200 ล้านหมายเลข

ที่มา : www.prachachat.net วันที่ : 11 กรกฎาคม 2559

อ่านเพิ่มเติม

18,682อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ