ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Samsung เผยความพร้อมสำหรับ Exynos 7 Quad 7570 ชิปประมวลผลบนสมาร์ทโฟนที่สร้างขึ้นภายใต้กระบวนการผลิตระดับ 14 นาโนเมตร ล่าสุดเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตแล้วโดยชิปดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานบนสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดงบและอุปกรณ์ Internet Of Things (IoT) นอกจากนี้ Exynos 7 Quad 7570 ยังเป็นชิปตระกูล Exynos รุ่นแรกที่มีการติดตั้งโมเด็ม LTE Cat. 4 2CA พร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐานอย่าง Wi-Fi, Bluetooth, คลื่นวิทยุ FM และระบบนำทางด้วยดาวเทียม global navigation satellite system (GNSS) ไว้ครบถ้วนภายในชิป

Samsung อ้างว่าชิป Exynos 7570 จะช่วยให้ผู้บริโภคได้ใช้ประโยชน์จากการทำงานของทรานซิสเตอร์เทคโนโลยี FinFET ในระดับ 14 นาโนเมตร ซึ่งมีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานเพื่อใช้งานบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนราคาประหยัดงบ โดยชิป Exynos 7570 มีขนาดเล็กกว่าชิปรุ่นก่อนที่มีกระบวนการผลิตระดับ 28 นาโนเมตร ถึง 20% มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของ CPU ให้ดีขึ้น 70% มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้ดีขึ้น 30% มีโมเด็มที่รองรับการเชื่อมต่อไร้สายที่ครบถ้วน

Exynos 7570 ใช้งาน CPU Cortex-A53 quad-core สนับสนุนการประมวลผลกราฟิกที่ความละเอียดสูงสุด 720p รองรับการเล่นและบันทึกวิดีโอความละเอียด FullHD ประมวลผลข้อมูลภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับกล้องหน้าและ 13 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหลัง

Samsung ยังไม่เผยว่าชิป Exynos 7570 จะถูกนำไปใช้งานบนสมาร์ทโฟนรุ่นใดบ้าง แต่ดูจากช่วงเวลาที่เริ่มเข้าสู่การผลิตแล้วมีความเป็นไปได้สูงว่าสมาร์ทโฟนรุ่นที่ใช้ชิปดังกล่าวน่าจะเปิดตัวออกมาภายในปีนี้

ที่มา : news.samsung.com วันที่ : 30 สิงหาคม 2559

อ่านเพิ่มเติม

17,376อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ