ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Apple ได้ให้เหตุผลไว้ 3 ข้อว่าทำไมถึงตัดสินใจตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ทิ้ง หนึ่งคือเพื่อให้มีที่ว่างมากพอจะใส่เทคโนโลยีใหม่เข้าไป สองคือ Apple มั่นใจว่าจะสามารถส่งมอบเสียงคุณภาพดีผ่านพอร์ต lightning และสามคือเพื่อนำไปสู่การปรับปรุงและทดแทนสิ่งที่ขาดไปด้วยอุปกรณ์ไร้สาย แม้การส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth จะไม่ค่อยน่าประทับใจเท่ากับการส่งสัญญาณแบบมีสายแต่ Apple ก็ต้องการท้าทายขีดจำกัดดังกล่าวด้วยการเปิดตัว "AirPods" หูฟังไร้สายที่มาพร้อม smart sensor และชิป W1

AirPods มีลักษณะภายนอกคล้ายกับหูฟัง EarPods ของ Apple ปลายหูฟังจะมีก้านยาวยื่นออกมานอกส่วนที่แนบกับรูหู โดยภายในเป็นไมโครโฟนสำหรับใช้โต้ตอบกับ Siri ด้วยแฮนด์ฟรีและการโทร ไม่มีปุ่มกดใดๆ ให้ใช้งานหากต้องการรับสายหรือโต้ตอบกับ Siri ก็ใช้เสียงพูดโดยแตะที่ Airpods สองครั้งก่อนเพื่อปลุกการทำงานของ Motion accelerometers จากนั้นก็เริ่มพูดซึ่ง Voice accelerometers จะเริ่มทำงานโดยรับข้อมูลเสียงพูดและรู้ตำแหน่งการส่งเสียงของผู้ใช้งานโดย AirPods จะกรองเสียงรบกวนจากภายนอกเพื่อให้ได้ข้อมูลเสียงพูดของผู้ใช้งานที่ชัดเจนขึ้น

ชิป W1 ที่ติดตั้งอยู่ภายในหูฟังจะดูแลเรื่องคุณภาพเสียง การประสานงานระหว่างเซ็นเซอร์แต่ละชนิดในหูฟัง การเชื่อมต่อหูฟังร่วมกับอุปกรณ์ iOS

แบตเตอรี่ในหูฟัง AirPods ใช้งานได้ต่อเนื่องประมาณ 5 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จ นอกจากนี้ยังมีเคสแบตเตอรี่เสริมที่สามารถเพิ่มชั่วโมงในการใช้งานขึ้นเป็น 24 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย AirPods จะถูกวางจำหน่ายผ่าน Apple Store ปลายเดือนตุลาคมเป็นต้นไป โดยมีราคาเปิดตัว $160 (ประมาณ 5,540 บาท)

ที่มา : www.apple.com วันที่ : 8 กันยายน 2559

อ่านเพิ่มเติม

36,369อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ