ข่าวเทคโนโลยี » การสื่อสาร

หลังจาก Samsung ประกาศหยุดผลิตและจำหน่าย Galaxy Note7 ทั่วโลกอย่างถาวรแล้ว ก็มีปัญหาร้องเรียนของผู้บริโภคบางรายที่ซื้อเคสหรืออุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวไว้ล่วงหน้าจากเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ต่างๆ ที่ต้องติดตามเงื่อนไขการขอคืนสินค้ากันอย่างละเอียดอีกครั้ง ล่าสุด Amazon ผู้จำหน่ายสินค้าออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในอเมริกาก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ยินดีรับผิดชอบยอมให้คืนสินค้าและคืนเงินเป็นกรณีพิเศษแม้ว่าจะเกินเงื่อนไขระยะเวลา 30 วันที่กำหนดก็ตาม

ในโซเชียลมีเดีย reddit.com มีผู้ใช้รายหนึ่งเผยว่าเขาได้รับเงินคืนเต็มจำนวนจากการขอคืนอุปกรณ์เสริมที่สั่งจาก Amazon แม้ว่าจะเกินระยะเวลาตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ โดยเขาซื้อแท่นชาร์จไร้สายและเคสสำหรับ Galaxy Note7 มาตั้งแต่หนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะเปิดตัวครั้งแรก

สำหรับผู้บริโภคที่สั่งซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับ Galaxy Note7 ผ่านทางเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ไปแล้วก่อนหน้านี้ แนะนำให้ติดต่อกับทางเว็บไซต์ที่สั่งซื้อเพื่อสอบถามเกี่ยวกับการคืนสินค้าและการขอเงินคืน เพราะอุปกรณ์เสริมบางอย่างที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ Galaxy Note7 อย่างเช่นเคสหรือฟิล์มกันรอยก็ไม่สามารถนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ได้