ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

BIGO LIVE เครือข่ายสังคมออนไลน์ในด้านการถ่ายทอดสดวีดีโอออนไลน์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดวันนี้ ภูมิใจที่จะประกาศให้ได้ทราบถึงความสำเร็จในการเติบโตของสื่อสังคมออนไลน์สำหรับการถ่ายทอดสดวีดีโอ จากการเชื่อมต่อผู้คนไม่ว่าจะเป็นจากประเทศจีน หรือชาติเอเชียอื่นๆ เข้ากับผู้คนทั่วโลกตั้งแต่ยุโรป รัสเซีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และตะวันออกกลาง ทุกชาติหรือภูมิภาคที่ได้กล่าวมานั้น ต่างมีส่วนสำคัญในการทำให้ BIGO Live เติบโตในวันนี้ โดยหากเปรียบเทียบกับแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ที่เน้นด้านการถ่ายทอดสดวีดีโออื่นๆ จะพบว่า BIGO LIVE เป็นแพลตฟอร์มเดียวที่สามารถยืนหยัดเติบโตได้โดยไม่ได้เน้นเจาะกลุ่มผู้ใช้ภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่ง กล่าวได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่สร้างมาเพื่อสังคมโลกอย่างแท้จริง

BIGO Live เชื่อมต่อผู้คนที่น่าสนใจเข้าด้วยกันที่สามารถแบ่งปันเรื่องราวและความสนใจที่พวกเขามีร่วมกันได้ สังคมออนไลน์ลักษณะนี้มีการเติบโตไปอย่างช้าๆ โดยภายใต้การเติบโตนั้นมีกิจกรรมต่างๆ ที่ค่อยเป็นไปอยู่ภายใน ทั้งนี้ต้องยกประโยชน์ให้กลุ่มผู้ใช้ BIGO Live ที่มีความหลากหลายสูง

ความสำเร็จของ BIGO LIVE มาจากความสามารถในการปรับตัวเข้าหาความต้องการของผู้ใช้ และนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาตอบสนองความต้องการต่างๆ จึงทำให้ผู้ใช้ต่างคุ้นชินกับการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ในตัวแอพได้อย่างรวดเร็วเหมือนกับเป็นแอพพลิเคชั่นที่พวกเขาเคยใช้มานาน

ซึ่งฟีเจอร์ที่ถือเป็นจุดเด่นของ BIGO Live มีดังต่อไปนี้

BIGO LIVE สามารถเปิดโลกเข้าสู่แวดวงของนักถ่ายทอดวีดีโอสดได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน หรือเป็นใคร ก็สามารถเข้าไปรับชมกลุ่มนักถ่ายทอดวีดีโอสดได้ทุกที่ทั่วโลก ด้วยปุ่ม “explore” ที่มีให้เลือกภูมิภาคของกลุ่มคนที่คุณกำลังมองหาหรือ

เทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก

“Real-time interaction” เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดของความสำเร็จของแอพ BIGO LIVE โดยฟีเจอร์นี้จะทำให้นักถ่ายทอดสดวีดีโอ (Streamers) และผู้ชม สามารถตอบโต้กันได้โดยไม่ต้องคอย โดยผู้ชมสามารถให้รางวัลแก่ผู้ถ่ายทอดได้ด้วย Gifts จาก BIGO และแสดงการสนับสนุนได้โดยการติดตาม

นอกจากนี้การให้เหล่านักถ่ายทอดวีดีโอ กับผู้ชมสามารถเชื่อมต่อกันได้โดยตรง โดยการยอมให้สามารถทำ face-to-face live discussion ได้ ทำให้นักถ่ายทอดวีดีโอสามารถเข้าถึงผู้ชมได้อย่างใกล้ชิด

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น BIGO Live ได้ที่

และติดตามข่าวสารที่น่าสนใจของแอพพลิเคชั่นได้ที่ http://www.cybermedia.com.tw/news  

ที่มา : bigoweb.co วันที่ : 19 ธันวาคม 2559

อ่านเพิ่มเติม

2,748อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่