ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Fitbit ประกาศแถลงข่าวได้ฤกษ์เปิดตัวแอพพลิเคชั่น FitStar Personal Trainer โฉมใหม่ล่าสุดในงาน CES 2017 ที่ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ที่จะช่วยให้คุณบรรลุถึงเป้าหมายในการออกกำลังได้ด้วยคำแนะนำการออกกำลังกายที่ปรับตามความเหมาะสมของแต่ละคน แอพพลิเคชั่นโฉมใหม่นี้ อัดแน่นไปด้วยโปรแกรมการออกกำลังกายที่ได้รับการคัดสรร ปรับเปลี่ยนรูปแบบที่เหมาะสมกับคนๆ นั้นโดยอ้างอิงจากกิจกรรมการใช้ชีวิตและออกกำลังกายของแต่ละคน พร้อมคำแนะนำและการฝึกสอนการออกกำลังที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น โดยแอพพลิเคชั่นโฉมใหม่ยังมาพร้อมกับครูฝึกรายใหม่ให้คุณได้เลือกตามใจชอบ พร้อมรูปแบบการออกกำลังสารพัดแบบ เพลงประกอบที่สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ ล้วนช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจให้คุณไปถึงเป้าหมายในการออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้น

แอพพลิเคชั่น FitStar Personal Trainer ช่วยให้คุณสามารถออกกำลังได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะที่บ้านหรือนอกบ้านด้วยวิดีโอสอนออกกำลังที่ปรับให้เหมาะสมได้ตามการใช้งานของคุณ แอพพลิเคชั่นนี้จะประมวลการออกกำลังของคุณในแต่ละวัน มาปรับเพื่อสร้างรูปแบบการบริหารร่างกายให้เหมาะสมกับระดับความฟิตและพละกำลัง แอพพลิเคชั่นใหม่นี้ ประกอบด้วยโปรแกรมการออกกำลัง 4 แบบ ที่มาพร้อมกับท่วงท่าการออกกำลังมากมายกว่า 100 ท่า รวมทั้งรูปแบบการออกกำลังแบบฟรีสไตล์ อาทิ “10-Minute Abs” และ “Traveler 10” ซึ่งเหมาะที่จะนำไปผสมผสานกับท่าออกกำลังกายประจำวันของคุณเพื่อผลลัพธ์ที่เห็นผลทันตา ซึ่งข้อมูลของฟิตสตาร์ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพของการออกกำลังแบบนี้แล้วว่าร้อยละ 85 ของผู้ที่ใช้แอพพลิเคชั่น FitStar Personal Trainer มาอย่างน้อย 5 เซสชั่นนั้นเห็นผล ทำให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม

นับเป็นครั้งแรกที่ฟิตสตาร์ได้นำเสนอรูปแบบการออกกำลังที่วัดจากการประมวลผลกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน เก็บบันทึกอยู่ในอุปกรณ์ฟิตบิท และส่งผ่านข้อมูลไปยังแอพพลิเคชั่น Fitbit และ FitStar Personal Trainer ของคุณ โดยผู้ใช้ฟิตบิทจะได้เห็นรูปแบบการออกกำลังกายเหล่านี้ที่แท็บ “Guidance” ที่จะถูกเพิ่มในแอพพลิเคชั่น Fitbit ผู้ใช้ฟิตสตาร์จะสามารถค้นหารูปแบบการออกกำลังเหล่านี้ได้ใน Recommended Workouts Section บน Dashboard ของแอพฯ FitStar Personal Trainer เช่นกัน กรณีที่ผู้ใช้ฟิตบิทวิ่งมาแล้ว 5 ไมล์ คุณลักษณะพิเศษของฟิตสตาร์ จะช่วยแนะนำรูปแบบการออกกำลังที่เหมาะสมให้ในแอพฯ FitStar Personal Trainer ช่วยให้ผู้ใช้ได้พักการออกกำลังที่ขา แล้วมาออกกำลังส่วนหน้าท้องและแขนทั้งสองข้างแทน ทั้งนี้ไม่ว่าผู้ใช้จะเคยบันทึกการออกกำลังไว้ในอุปกรณ์ฟิตบิทหรือไม่ ก็จะได้รับคำแนะนำในการออกกำลังกายจากแอพพลิเคชั่นทั้งสองแบบ โดยแอพฯ จะประเมินจากรูปแบบการออกกำลังของคนในกลุ่มเพศและวัยใกล้คียงกัน

“ตั้งแต่ที่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นนี้ครั้งแรกในปี 2557 ทำให้เรามั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์แวร์เอเบิล กับวิดีโอสอนออกกำลังกายของเรา ที่นำไปสู่โปรแกรมช่วยสอนการบริหารร่างกายที่ได้ผลสำหรับผู้ใช้” มร. ไมค์ เมเซอร์ ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธาน Fitstar by Fitbit กล่าวอีกว่า “แอพพลิเคชั่น FitStar Personal Trainer ที่ปรับปรุงใหม่นี้ ประสบความสำเร็จในการรวบรวมคุณลักษณะต่าง ๆ เข้ามาไว้ด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น การผสมผสานระหว่างกิจกรรมที่บันทึกไว้ในฟิตบิทกับคอนเท็นต์อันหลากหลายของฟิตสตาร์ ที่ช่วยให้เราสามารถให้คำแนะนำที่ตรงจุดมากขึ้น ขนาดที่ผู้ใช้สามารถเลือกส่วนต่าง ๆ ของกล้ามเนื้อในร่างกายที่ต้องการบริหารได้อย่างตรงจุด และพัฒนาไปถึงเป้าหมายในการออกกำลังกายได้เร็วขึ้นด้วย”

แอพพลิเคชั่น FitStar Personal Trainer ประกอบด้วย:

  • รูปแบบการออกกำลังที่แนะนำ: ฟิตสตาร์จะแนะนำรูปแบบการออกกำลังต่าง ๆ โดยวัดจากกิจกรรมในแต่ละวันของคุณที่บันทึกไว้ในอุปกรณ์ฟิตบิทในแท็บ “Guidance” โดยให้คำแนะนำการออกกำลังที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคน เพื่อช่วยให้คุณได้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้ดียิ่งขึ้น
  • ครูฝึกที่ได้รับการรับรองถึง 2 คน: พบกับเอเดรียนและลีอา ที่จะมาช่วยแนะนำการออกกำลังให้กับคุณไปตลอด คุณจึงเลือกได้ว่าใครเหมาะกับคุณที่สุด และสามารถสลับเลือกใช้ครูฝึกทั้งสองได้ตามความต้องการ
  • วิทยุฟิตสตาร์: เลือกเพลงฟังระหว่างการออกกำลังได้ตามใจชอบจากวิทยุฟิตสตาร์ ที่มีให้เลือกหลายสถานี ไม่ว่าจะเป็นเพลงป๊อบ หรือฮิปฮอป เพื่อให้การออกกำลังของคุณสนุกเพลิดเพลินยิ่งขึ้น
  • รูปลักษณ์ใหม่เพื่อความรู้สึกใหม่: รูปโฉมใหม่นี้ช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและสร้างความมุ่งมั่นในการออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้น คุณสามารถเลือกดูข้อมูลได้บนสมาร์ทโฟน หรือบนจอโทรทัศน์ความละเอียดสูง
  • มีท่าออกกำลังมากขึ้น: แหล่งรวมท่าออกกำลัง ทั้งแบบเสริมกล้ามเนื้อหรือการออกกำลังกายแบบคาดิโอ ในทุกระดับความเข้มข้น และมีการอัพเดทท่าใหม่ ๆ เข้ามาอยู่ตลอด
    การใช้งาน

แอพพลิเคชั่น FitStar Personal Trainer เปิดให้ใช้งานได้แล้วทั่วโลก ทั้งในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน โปรตุเกส และสเปน แอพพลิเคชั่นนี้สามารถทำงานผ่าน Wi-Fi บนอุปกรณ์ระบบ iOS หรือโทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ และทางออนไลน์ได้ และรองรับการใช้งานกับ Chromecast และ Airplay Fitstar Personal Trainer Premium ให้คุณได้เข้าถึงรูปแบบการออกกำลังกายที่ปรับตามความเหมาะสมอย่างไม่จำกัด และรูปแบบการออกกำลังแบบฟรีสไตล์ทั้งหมด โดยมีค่าธรรมเนียม 279 บาทต่อเดือน หรือ 1,400 บาทต่อปี

Fitstar Personal Trainer Basic ให้คุณเข้าถึงรูปแบบการออกกำลังกายแบบ “Get Moving” ที่ปรับให้เหมาะกับคุณเป็นรายสัปดาห์ พร้อมการออกกำลังแบบฟรีสไตล์บางรูปแบบ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ได้ฟรีจาก App Store และ Google Play หรือสามารถใช้งาน online บนเว็บไซต์ฟิตบิท

นอกจากนี้ ฟิตบิทยังได้ประกาศความร่วมมือกับ Habit Peloton และ VirZOOM ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Works With Fitbit สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟิตบิทได้ที่ www.fitbit.com และ www.fitstar.com 

ที่มา : www.fitbit.com วันที่ : 6 มกราคม 2560

1,507อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ