ข่าวเทคโนโลยี » เกมส์

เลอโนโว ผู้นำยอดขายคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ผนึกกำลังกับ อินเทล สนับสนุนกิจกรรม League of Champions 2017 มหกรรมการแข่งขันกีฬา E-Sports ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 500,000 บาท พร้อมเปิดตัว Lenovo IdeaCentre Y710 Cube เกมมิ่ง เดสก์ท็อปเครื่องเล็ก สเปคแรง เอาใจ คอเกมโดยเฉพาะ

นายเคน หว่อง ประธานฝ่ายการตลาดประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก เลอโนโว กล่าวว่า “อุตสาหกรรมเกมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีอัตราการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งเลอโนโวมีความต้องการในการผลักดันความก้าวหน้า โดยการนำเสนอและส่งมอบผลิตภัณฑ์รวมถึงอุปกรณ์เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การเล่นเกมคอมพิวเตอร์ให้สมจริงมากยิ่งขึ้น โดยการร่วมมือกับอินเทล ในการสนับสนุนการแข่งขันกีฬา E-Sports ประจำปีทั่วโลก ได้แก่ League of Champions 2017 ที่นับเป็นการแข่งขันเกมออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

การแข่งขัน League of Champions 2017 ครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 13 – 15 มกราคม ณ พันทิป อีสปอร์ต การีน่า พาวเวอร์บาย อินเทล โดยทำการแข่งขันเพื่อคัดเลือกทีมนักกีฬา E-sports ที่เก่งที่สุด จาก 6 ประเทศ อาทิ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม อินโดนีเซีย และไทย ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน เข้าแข่งขันชิงรางวัลมูลกว่า 500,000 บาทอีกด้วย 

ภายในงานยังมีแฟนพันธุ์แท้เกมกว่าหลายร้อยชีวิตที่เดินทางมาร่วมชมการแข่งขันในครั้งนี้ และจะมีการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางเฟสบุ๊คของการีน่า และเลอโนโวเพื่อให้แฟนเกมกว่า 12 ล้านคนได้รับชมการแข่งขันแบบไม่พลาดทุกช็อต

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลอโนโว ประเทศไทยและภูมิภาคอินโดไชน่า จำกัด กล่าวว่า “อุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยมีการเติบอย่างก้าวกระโดดและได้รับแรงสนับสนุนจากทั้งรัฐบาลและเอกชน เมื่อ 2 – 3 ปีที่ผ่านมา การแข่งขันกีฬา E-sports ในประเทศไทยถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากจากการแข่งขันที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับประเทศและต่างประเทศ ซึ่งกิจกรรมการแข่งขัน ‘League of Champions 2017’ ถือเป็นโอกาสอันดีของเลอโนโวที่จะมีส่วนร่วมในการผลักดันอุตสาหกรรมเกม และแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของเราที่จะนำเสนอนวัตกรรมเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้กับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย”

นายจีรวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เลอโนโวมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงและกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ตามความต้องการ ซึ่งความสามารถดังกล่าวถือเป็นโอกาสทางเลือกใหม่ให้กับอุสาหกรรมเกม เรามุ่งเน้นที่จะสร้างสุดยอดประสบการณ์เล่นเกมสำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก เนื่องจากเลอโนโวเข้าใจว่าการเล่นเกมไม่ใช่เพียงแค่เป็นงานอดิเรก แต่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเขา”

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ผู้เล่นจะใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เลอโนโวจากตระกูล Y Gaming series ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คอเกมและผู้เล่นเกมมืออาชีพเฉพาะ อีกทั้งเพิ่มความโดดเด่นด้วยดีไซน์ไฟสีแดงรูปตัว “Y” หน้าตัวเครื่อง ถือเป็นเอกลักษณ์แห่งความทรงพลังที่มาพร้อมความเร็วและประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือขั้น

นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมออนไลน์ที่ให้ความรู้สึก เสมือนอยู่ในสมรภูมิรบจริง ผ่านผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์จากเลอโนโวที่เพิ่งเปิดตัวสดๆร้อนๆในงาน CES 2017 ได้แก่ Lenovo Legion Y720 และ Lenovo Legion Y520 Laptop ที่บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาโชว์ให้เหล่า เกมเมอร์ทั้งหลายได้ทดลองเล่นกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีมินิคอนเสิร์ตจาก แสตมป์ – อภิวัชร์ นักร้องชื่อดังที่จะมาโชว์พลังเสียงในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 นี้

นายซีเกิล แดเนียลสัน Intel APJC Retail Sales Director กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการแข่งขัน ‘League of Champions’ ที่จัดขึ้นร่วมกับพันธมิตอย่างเลอโนโวและการีน่า ปัจจุบันเกมมีรูปแบบการแข่งขั้นสูงมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เกม League of Legends ซึ่งเราตระนักถึงความต้องการดังกล่าว จึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์อินเทลโปรเซสเซอร์เพื่อยกระดับความสามารถของเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ได้อย่างเหนือชั้น นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการแข่งขันกีฬา E-Sports และสร้างศักยภาพผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมอย่างไร้ขีดจำกัด

‘League of Champions’ คือการแข่งขันกีฬาอีสปอตส์ที่ทีมแข่งขันจะถูกคัดเลือกผ่านการดวลเกมคอมพิมเตอร์ออนไลน์จากการีนา“League of Legends’” โดยในครั้งนี้ประเทศไทยเป็น1 ใน 20 ประเทศทั่วโลกที่ส่งตัวแทนนักกีฬาเข้าแข่งขันในมหกรรมเกมออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ โดยเลอโนโวร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ โดยนำทัพผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Y gaming series หลากหลายรุ่นมาให้ผู้เข้าร่วมแข่งขั้นได้ใช้งาน เพื่อมอบประสบการณ์และยกระดับการเล่นเกมและพัฒนาทักษะเทคนิคเพื่อข้อได้เปรียบทางการแข่งขันมากขึ้น

จากการร่วมมือกันระหว่าง เลอโนโว และอินเทล ในการเป็นผู้สนับสนุนหลักของกิจกรรม League of Champions ครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญ เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกมีโอกาสได้ใช้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดโดยมีการเฟ้นหาตัวแทนผู้ชนะในแต่ละประเทศ เพื่อแข่งขันชิงรางวัลเงินสดกว่า 500,000 บาท ซึ่งรอบ Grand Final จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 มกราคม 2560 นี้

ยกระดับการเล่นเกมให้เหนือกว่าไปกับเลอโนโว

IdeaCentre Y710 Cube มาพร้อมอุปกรณ์ที่รองรับ to lightning-fast Killer™ DoubleShot™ Pro Wi-Fi ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows® 10 Home พร้อมระบบเสียง Dolby Audio™ หน่วยความจำ HDD 2 TB และ SSD 256 GB ที่จะทำให้เหล่าเกมเมอร์ได้เพลิดเพลินกับการเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งระบบนี้ยังช่วยให้ผู้เล่นเกมสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้ อาทิเช่น คีย์บอร์ด (Lenovo Y-Series Gaming Mechanical Keyboard) และเม้าส์ (Precision Mouse)

IdeaCentre Y710 Cube วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ในราคาเริ่มต้นที่ 28,990 บาท

ติดตามเราบน Facebook หรือ Twitter (@Lenovo) หรือเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ http://www.lenovothailand.com/