หมวดอื่นๆ (Other) | วันที่ : 17 มกราคม 2560
ข่าวร้ายของ Samsung วันนี้อาจไม่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟน Galaxy Note7 แต่ทว่าเกี่ยวพันไปถึงผู้บริหารระดับสูงกันเลยเพราะล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐในเกาหลีใต้กำลังหาทางจับกุมตัว Jay Y. Lee รองประธานบริษัทและบุตรชายคนเดียวของประธานบริษัท Lee Kun-hee ผู้ซึ่งถอนตัวออกจากบทบาทการบริหารงานหลังจากเผชิญกับปัญหาโรคหัวใจมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2014 โดยหากการจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นจริงก็น่าจะส่งผลกระทบต่อการบริหารงานของ Samsung และอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับแผนการสืบทอดของบริษัทในอนาคตด้วย
Jay Y. Lee ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนรู้เห็นกับเงินมูลค่า 36 ล้านเหรียญที่ถูกโอนในนามบริษัทย่อยของ Samsung ไปยังครอบครัวของ Choi Soon-Sil คนสนิทของ Park Geun-hye ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ซึ่งมีเรื่องอื้อฉาวทางการเมืองตามหน้าหนังสือพิมพ์อยู่ในเวลานี้ โดยเงินจำนวนดังกล่าวถูกอ้างว่าเกี่ยวพันกับมูลนิธิที่มีชื่อของ Choi Soon-Sil เป็นผู้ดูแลเพื่อใช้เป็นค่าตอบแทนให้ประธานาธิบดีเกาหลีใต้สำหรับความช่วยเหลือเรื่องการสืบทอดอำนาจจากบิดาสู่บุตรชายตระกูล Lee ของ Samsung ให้เป็นไปอย่างราบรื่น
Choi Soon-Sil คนสนิทของประธานาธิบดีเกาหลีใต้
Park Young-soo อัยการพิเศษเกาหลีใต้กล่าวหาว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นค่าสินบนที่จ่ายโดย Samsung ที่ Jay Y. Lee เป็นผู้ยักยอกนำออกไป เรื่องอื้อฉาวทำนองนี้เคยเกิดขึ้นมาก่อนในปี ค.ศ. 1996 ประธาน Lee Kun-hee เคยถูกตัดสินโทษข้อหาติดสินบนและในปี ค.ศ. 2009 ถูกตัดสินโทษข้อหาหลีกเลี่ยงภาษีและละเมิดความไว้วางใจ แต่ทั้งสองครั้งเขาไม่ถูกจับกุมเนื่องจากการอภัยโทษโดยประธานาธิบดีเกาหลีใต้ทำให้สามารถกลับไปบริหารงานที่ Samsung ต่อได้ตามเดิม แต่รอยแผลสองครั้งนั้นก็ส่งผลให้ภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นของตัวประธาน Samsung ลดลงด้วยเช่นกัน
ส่วนทางฝั่ง Samsung ก็ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่ามีการจ่ายเงินสินบนหรือการขอความช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษจากประธานาธิบดีเกาหลีใต้
เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.phonearena.com วันที่ : 17 มกราคม 2560
vivo X200 FE ลือเตรียมเปิดตัวในอินเดีย กรกฎาคมนี้! สมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัด จอ 6.31 นิ้ว กล้อง 3 ตัว...
รีวิว POCO F7 Ultra มากับชิป Snapdragon 8 Elite ในราคาเริ่มต้น 2x,xxx บาทนิดๆ
รุ่นไหนได้ไปต่อบ้าง! Samsung กำลังทดสอบ One UI 8 (Android 16) Galaxy S25 Ultra ใกล้พัฒนาเสร็จแล้ว
Samsung โชว์ออฟใช้ฟังก์ชัน AI ในสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S25 คิดเมนูอาหารให้!!
Samsung Galaxy F56 5G เน้นหุ่นเพรียวบาง ขับเคลื่อนด้วย Exynos 1480
Samsung Galaxy S25 Edge ใช้กระจกหน้าจอ Corning Gorilla Glass Ceramic 2 รุ่นใหม่ ดีอย่างไร!
ทำความรู้จัก POCO C71 หน้าจอใหญ่ 120Hz แบตฯ 5200mAh เริ่มต้น 1,999 บาท
vivo T4 5G สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่ 7300mAh รองรับ Bypass แรงด้วย Snapdragon 7s Gen 3
HONOR X60 GT สมาร์ทโฟนเน้นแบตเตอรี่ใหญ่ 6300mAh ชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1
realme 14T 5G สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 แบตเตอรี่ 6000mAh ชาร์จเร็ว 45W
Bose × LISA Ultra Open Earbuds หูฟังรุ่นพิเศษ สวยเท่แบบฉบับ ROCKSTAR6 ชั่วโมงที่แล้ว