ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

SATO ผู้นำธุรกิจโซลูชั่นออโต้ไอดีที่พร้อมช่วยธุรกิจเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ประกาศเข้าซื้อหุ้น 100% ในบริษัทดาต้าเลส ผู้นำธุรกิจอินไลน์ดิจิตอลพริ้นติ้ง (Inline digital printing หรือ IDP) จากอังกฤษ เผยเตรียมนำนวัตกรรมด้านการพิมพ์ที่ทรงประสิทธิภาพมาให้บริการลูกค้าชาวไทยในอนาคตอันใกล้

ซาโต้และดาต้าเลสได้ร่วมมือกันมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2558 โดยจัดตั้งธุรกิจพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ชื่อว่า สเปเชียลเลส” (SpecialLase) เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี IDP ของดาต้าเลสให้แก่ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่น และเอเชียแปซิฟิก โดยที่ซาโต้ถือหุ้น 33.3% ในด้าต้าเลส ก่อนที่จะมีการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้

โซลูชั่น DataLase IDP เป็นโซลูชั่นหนึ่งเดียวในตลาดที่สามารถพริ้นท์ด้วยความเร็วสูงสุด เหมาะกับการพิมพ์กล่องหรือบรรจุภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการการดีไซน์เฉพาะตัว เทคโนโลยี IDP สามารถพริ้นท์ข้อมูลที่แตกต่างกัน ช่วยให้ลูกค้าทำการตลาดแบบเรียลไทม์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างแบรนด์หรือเพิ่มค่าให้แก่ลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ระบบดังกล่าวไม่ต้องใช้หมึกพิมพ์ จึงช่วยลดอุปกรณ์สิ้นเปลืองในสำนักงานและในกระบวนการผลิตได้เป็นอย่างดี

การเข้าซื้อกิจการดาต้าเลสในครั้งนี้จะเป็นการผสานจุดแข็งด้านเทคโนโลยี DataLase IDP กับความเชี่ยวชาญของซาโต้ด้านการให้บริการลูกค้าถึงที่ไซต์งาน รวมถึงเครือข่ายทั่วโลกของซาโต้ จึงช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพทั้งในด้านการประหยัดต้นทุน การมีกระบวนการพริ้นท์และการตลาดที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นสำหรับการติดตามขั้นตอนการผลิต (track and trace solution) จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าที่มีการผลิตสินค้าในปริมาณสูงและรวดเร็ว โลจิสติกส์ ยา และอาหารและเครื่องดื่ม

มร. คริส ไวร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทดาต้าเลส กล่าวว่า “เรายินดีที่ความร่วมมือและการเป็นพันธมิตรระหว่างเราและซาโต้ได้ก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่ง และจะช่วยให้เรานำเสนอเทคโนโลยี IDP ที่ทันสมัยให้ลูกค้าได้อย่างกว้างขวางทั่วโลก”

มร. คัซ มัตสิยามะ ประธานและซีอีโอของซาโต้ กล่าวว่า “ด้าต้าเลสจะช่วยเพิ่มศักยภาพของซาโต้ในการนำเสนอโซลูชั่นให้แก่ลูกค้า และเราจะพัฒนาเทคโนโลยีนี้ต่อเนื่องให้เป็นเทคโนโลยีหัวหอกของซาโต้เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า เทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยให้เราติดป้าย ติดตาม และเชื่อมต่อข้อมูลของสินค้าและทุกองค์ประกอบในการผลิต ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการนำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่นที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในโรงงานในอนาคต การเข้าซื้อธุรกิจดาต้าเลสในครั้งนี้จะทำให้ซาโต้สามารถให้บริการแก่ลูกค้าด้วยโซลูชั่น Auto-ID ชั้นนำที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ในเชิงธุรกิจได้”

มร. ไดสึเกะ ทาซึตะ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซาโต้ ออโต้-ไอดี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เทคโนโลยีที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าชาวไทยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุน และเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน สำหรับในประเทศไทย เราจะนำนวัตกรรมเทคโนโลยีเหล่านี้ และโซลูชั่น IDP มาให้ลูกค้าได้ใช้กันในไม่ช้า”

ในปี 2559 ที่ผ่านมา ด้าต้าเลสได้ขยายเครือข่ายการเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำในด้านหมึกพิมพ์ การเคลือบผิว และเทคโนโลยีการพิมพ์ ทำให้บริษัทมีผลิตภัณฑ์โซลูชั่น IDP และบรรจุภัณฑ์ที่มีศักยภาพสามารถสนองความต้องการของลูกค้าหลากหลายธุรกิจ เช่น Ricoh, Xerox, Mundi, KBA-Metronic, Macsa ID และ Pulse Inks นอกจากนี้ ยังได้ออกใบอนุญาตแก่บริษัทฟลิ้นท์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการพิมพ์ระดับโลกเพื่อใช้สิทธ์โซลูชั่น Variprint เป็นครั้งแรก โดยเป็นโซลูชั่นของดาต้าเลสที่จะพลิกโฉมการพิมพ์ สามารถพิมพ์ข้อความได้แบบเรียลไทม์และข้อมูลที่แตกต่างกันบนบรรจุภัณฑ์ได้ และสามารถเลือกพริ้นสีเดียวหรือหลายสีได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดาต้าเลสได้ที่ www.datalase.com 

ที่มา : www.datalase.com วันที่ : 18 มกราคม 2560

อ่านเพิ่มเติม

42,406อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่