ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition เป็น iPhone ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องสีแดงรุ่นแรก ซึ่งเป็นความร่วมมือระยะเวลา 10 ปี ระหว่าง Apple กับ (RED) โครงการเกี่ยวกับ HIV/AIDS ซึ่งคอยให้คำปรึกษา ตรวจหาเชื้อ และจ่ายยาที่ช่วยป้องกันการแพร่เชื้อ HIV จากแม่สู่ทารกในครรภ์ โดยที่ก่อนหน้านี้ทางแอปเปิลได้จำหน่ายอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับ (RED) ไม่ว่าจะเป็นเคส iPhone, iPod Touch และอื่นๆ ที่ระดมเงินได้มากกว่า 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งครั้งนี้ก็เช่นกัน นอกจากผู้ใช้ iPhone จะได้เครื่องไปใช้แล้ว ยังได้ร่วมทำบุญเพื่อไปสบทบให้กับกองทุนโลกเพื่อต่อต้านโรคเอดส์อีกด้วย

เริ่มจากกล่องของ iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition จะมีกล่องสีขาว พร้อมกับรูปของสมาร์ทโฟน โลโก้แอปเปิล และตัวหนังสื่อ iPhone สีแดง เมื่อเปิดออกภายในกล่องก็เหมือน iPhone 7 สีอื่น คือเอกสารต่างๆ จะอยู่ด้านบน เปิดขึ้นถึงเป็น iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition และอุปกรณ์ต่างๆ ประกอบไปด้วย

 • ชุดหูฟัง EarPods พร้อมหัวต่อ Lightning
 • สายแปลงช่องหูฟัง Lightning to 3.5 มิลลิเมตร
 • สายชาร์จแบบ Lightning
 • อแดปเตอร์
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งาน

นอกจากนี้ ที่พิเศษกว่ารุ่นอื่น คือเอกสารคู่มือด้านในจะมาพร้อมการ์ดสีแดง ระบุว่า (PRODUCT)RED และด้านหลังมีคำอธิบายเกี่ยวกับความร่วมมือของ Apple กับ (RED) ในครั้งนี้

สำหรับ iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition จะมีตัวเครื่องสีแดงที่ด้านข้างและด้านหลังตัวเครื่อง โดยที่ด้านหน้าจะเป็นสีขาว มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 138.3 × 67.1 × 7.1 มิลลิเมตร น้ำหนักเพียง 138 กรัม

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลสัมผัส Retina HD กว้าง 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1334 × 750 พิกเซล (326 ppi)

เหนือหน้าจอขึ้นไปจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล ถัดไปทางด้านขวา มีช่องลำโพงเสียงสนทนา และเป็นลำโพงสเตอริโอภายในตัว และด้านบนเป็นระบบเซ็นเซอร์หน้าจอ

ส่วนปุ่มโฮมด้านล่างของหน้าจอ จะเป็นปุ่มโฮมที่มีขอบสีเงิน โดยเป็นปุ่มโฮมแบบใหม่ หรือที่เรียกว่าปุ่มโซลิดสเตท ออกแบบให้มีความแข็งแรง ทนทานยิ่งขึ้น และไวต่อแรงกด โดยปุ่มโฮมนี้จะทำงานร่วมกับ Taptic Engine ทั้งที่เวลากดปุ่มจะไปยุบลงไป แต่ให้ความรู้สึกว่าปุ่มยุบและตอบสนองแรงสั่นเมื่อกด

ส่วนตัวเครื่องด้านบนจะไม่มีพอร์ตใดๆ และตัวเครื่องด้านล่างมีช่องลำโพงเสียงสเตอริโอ ตรงกลางเป็นพอร์ตเชื่อมต่อ lightning โดยที่ช่องเสียบหูฟังก็ใช้พอร์ตเดียวกัน เนื่องจากรูหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรถูกตัดออกไป

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิดเสียง ที่มีสีเดียวกับตัวเครื่อง เมื่อปรับไปอีกด้านจะเห็นเป็นแถบสีขาว ซึ่งรุ่นอื่นๆ จะเห็นเป็นสีแดง นอกจากนี้ ยังมีปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด อยู่ถัดลงมาด้านล่าง

ส่วนตัวเครื่องด้านขวามีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือใช้ล็อคหน้าจอ และมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM ซึ่งจะต้องใช้อุปกรณ์ในการเปิดถาดซิมออกมา

ตัวเครื่องด้านหลังของ iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition จะมีสีแดงผิวสัมผัสแบบด้าน โดยมีโลโก้ Apple และตัวหนังสือแบบเงาสะท้อนขึ้นมาจากตัวเครื่อง ซึ่งด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถัดไปทางขวามีรูไมโครโฟน และไฟแฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง

ข้อมูลสเปก iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition

 • ระบบปฏิบัติการ : เริ่มต้น iOS เวอร์ชั่น 10 ปัจจุบันสามารถอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 10.2
 • ขนาดตัวเครื่อง : 138.3 × 67.1 × 7.1 มิลลิเมตร
 • นํ้าหนัก : 138 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Retina HD ไวด์สกรีน แบ็คไลท์แบบ LED เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ
 • ขนาดกว้าง 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1334 x 750 พิกเซลที่ 326 ppi
 • หน่วยประมวลผล : Apple A10 Fusion (64-bit) Hexa Core (เร็วกว่า iPhone 6 ถึง 2 เท่า)
 • RAM : 2GB
 • หน่วยความจำภายใน 2 ขนาด ได้แก่ 128GB/256GB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง : ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/1.8 ไฟแฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K ที่ 30 fps
 • กล้องถ่ายรูปด้านหน้า : ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/2.2 Retina Flash และระบบป้องกันภาพสั่นไหวอัตโนมัติ
 • ระบบเชื่อมต่อ : 4G LTE DL, LTE UL, Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac พร้อม MIMO, Bluetooth 4.2, NFC

สำหรับ iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition จะมีสเปกตัวเครื่องเหมือนกับ iPhone 7 สีอื่นๆ โดยจะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Apple A10 Fusion (64-bit) Hexa Core, RAM 2GB มีหน้าจอแสดงผลสว่างขึ้น 25% จอกว้าง 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1334 x 750 พิกเซล ทั้งยัง มีคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นกระเด็นใส่ มีลำโพงคู่สเตอริโอที่ให้เสียงดังกว่าเดิม และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ได้ถูกตัดออกไปใช้พอร์ต lightning แทน

iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition มีวางจำหน่ายตั้งแต่ความจุ 128GB ขึ้นไป วางจำหน่ายในราคา 30,500 บาท และความจุ 256GB ราคา 34,500 บาท

นอกจากนี้ ยังมี iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition ความจุ 128GB ราคา 35,500 บาท และ 256GB ราคา 39,500 บาท

  

  

Apple

แคตตาล็อกตัวเครื่อง

ที่มา : www.siamphone.com วันที่ : 4 เมษายน 2560

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ