ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

นายบัณฑิต ว่องวัฒนะสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ จำกัด หรือ ไอเอสเอสพี กล่าวว่า ไอเอสเอสพีเปิดตัวแคมเปญใหม่ “Grow Your Business with ISSP Professional Cloud Service Provider” เพื่อเป็นการกำหนดแนวทางในการให้บริการลูกค้าในยุคนี้ ที่ต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงในเชิงพฤติกรรมของผู้บริโภคและสภาพตลาด หลายองค์กรตื่นตัวกับคำว่า E-Commerce, Social Media, Big Data และ IoT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานในการพาองค์กรเข้าสู่ยุคดิจิทัล องค์กรธุรกิจจึงต้องการมากกว่าการใช้บริการฟีเจอร์หรือโซลูชั่นใหม่ๆผ่านผู้ให้บริการ แต่ต้องการคู่ค้าทางธุรกิจที่คอยให้คำปรึกษาในการเลือกใช้เทคโนโลยีหรือโซลูชั่นที่เหมาะสมกับธุรกิจ โดยแคมเปญนี้จัดทำขึ้นมาเพื่อปรับรูปแบบการให้บริการของไอเอสเอสพีให้สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น จากประสบการณ์การให้บริการลูกค้าที่ผ่านมา หลายองค์กรธุรกิจพยายามจะ Go Digital เพราะทราบดีว่าในอนาคตการบรรจบกันของโลกดิจิทัลและโลกจริงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่มักจะติดขัดปัญหาในเรื่องการอิมพลีเม้นท์ระบบที่องค์กรมีอยู่กับระบบใหม่ที่รองรับการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล ไม่สามารถคอนเวิร์จระบบเข้าด้วยกันได้ ทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรที่องค์กรมีอยู่ให้เกิดความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจได้

“ในปี 2020 Internet of Things (IoT) จะไม่ใช่สิ่งที่คนพูดถึง เพราะธุรกิจทุกประเภทจะกลายเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ IoT อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการเตรียมพร้อมพื้นฐานทางด้านไอทีขององค์กรเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญและเร่งดำเนินการ เพราะเมื่อผลิตภัณฑ์ของธุรกิจได้รับการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ และตลอด 365 วัน ทำให้สินค้ามีความพร้อมที่จะส่งมอบให้กับลูกค้าได้ตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ สิ่งต่างๆเหล่านี้จะกลายเป็นบรรทัดฐานการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานที่เปลี่ยนจากรูปแบบธุรกิจที่เน้นผลิตภัณฑ์เป็นศูนย์กลางมาเป็นการให้บริการเป็นศูนย์กลาง และในปัจจุบันเริ่มมองเห็นแล้วว่าวัฏจักรการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลดลง ทำให้ธุรกิจไม่สามารถแข่งขันกันในเรื่องของความต่างของผลิตภัณฑ์ได้อีกต่อไป สินค้าที่จะแข่งขันในตลาดได้ จำเป็นต้องนำเอาเทคโนโลยีมาจับกับทุกกิจกรรมเพื่อเสนอบริการ โซลูชั่น โปรโมชั่น ที่แตกต่างกันไปในลูกค้าแต่ละกลุ่ม เพื่อให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้มากกว่า ตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าได้ดีกว่า จึงจะเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้ธุรกิจแข่งขันและอยู่รอดในตลาดในอนาคตได้”

สอดคล้องกับแผนนโยบายประเทศไทย 4.0 ที่รัฐบาลพยายามผลักดัน และภาคเอกชนก็มองไปในทิศทางเดียวกันว่าน่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 3 ปี จึงจะสามารถมองเห็นภาพประเทศไทย 4.0 ได้อย่างชัดเจน ซึ่งองค์กรขนาดใหญ่จะมีแผนและสามารถกำหนดแนวทางการปรับตัวในอนาคตได้แล้ว แต่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่อาจจะขาดความพร้อมด้านบุคลากร เทคโนโลยีและเงินทุน ทำให้ไม่สามารถปรับตัวได้ทันกับสถานการณ์การแข่งขันในตลาดได้รวดเร็วเท่าที่ควร ซึ่งแคมเปญ “Grow Your Business with ISSP Professional Cloud Service Provider” ของไอเอสเอสพีจะมาช่วยตอบสนองความต้องการในฐานะเพื่อนคู่คิด ที่ให้คำปรึกษาว่าธุรกิจประเภทใด เหมาะที่จะนำโซลูชั่นหรือเทคโนโลยีใดมาใช้เพื่อให้ทรัพยากรที่มีอยู่ของธุรกิจถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยบริการ “Professional Services” และยังมีโปรแกรมที่เสริมสร้างความปลอดภัย เพื่อเพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยของข้อมูล (Data Protection)

“ปัจจุบันไอเอสเอสพีมีโซลูชั่นและบริการที่พร้อมสนับสนุนองค์กรธุรกิจไปสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ตั้งแต่บริการ Backup Solutions (Backup & Recovery) เพื่อรองรับข้อมูลที่เป็นดิจิทัลคอนเทนต์จำนวนมหาศาล (Big Data), ให้บริการปรึกษาการทำ Private Cloud สำหรับองค์กรที่ต้องการมีระบบเซิร์ฟเวอร์เป็นของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนแบนด์วิทช์ ซึ่งมั่นใจได้ในประสิทธิภาพการเชื่อมต่อด้วยระบบคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในเมืองไทย มีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และมีมาตรฐานความปลอดภัยที่ได้รับรางวัลการันตีในระดับสากล, โปรแกรม EazyBiz โปรแกรมเอกสารธุรกิจที่ทำงานบน Microsoft Office 365 ที่ครบถ้วนด้วยด้วยฟังก์ชั่นเพื่อการทำธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีบริการ Web e-commerce ที่มาพร้อมกับระบบ PayforU ที่เป็นบริการ Payment Gateway และ e-Wallet เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ายุคนี้ ในการชำระค่าสินค้าและบริการมากขึ้น โซลูชั่นและบริการต่าง ๆ เหล่านี้จะมาช่วยให้ธุรกิจมีความพร้อมในการกำหนดทิศทางในการทำการตลาด สามารถแข่งขันและก้าวเป็นผู้นำทางการตลาดได้” นายบัณฑิต กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : www.issp.co.th วันที่ : 19 เมษายน 2560

อ่านเพิ่มเติม

1,651อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ