ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เอปสัน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในงานสถาปนิก’60 จัดโดยสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ด้วยการสนับสนุนเอปสัน โปรเจ็กเตอร์ จำนวน 10 เครื่อง ในการจัดแสดงนิทรรศการสถาปนิกแห่งแผ่นดิน “บ้าน บ้านในพระราชานิยม (Architect of the land)”

เพื่อแสดงถึงความเรียบง่าย ประหยัด เน้นประโยชน์ใช้สอย และไม่ยึดติดกับวัตถุที่มี โดยผ่านรูปแบบพระตำหนักที่ประทับแบบเรียบง่ายที่สุดของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จนก่อให้เกิดเป็น “บ้านเลขที่ 1 หมู่ 5” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “บ้านไร่ของในหลวง” ภายใต้โครงการชั่งหัวมัน จังหวัดเพชรบุรี

นิทรรศการ “บ้าน บ้านในพระราชานิยม” ถือเป็นไฮไลท์ของการจัดงานในครั้งนี้ โดยใช้เทคนิค "Projection Mapping Panorama Theater" ด้วยเอปสัน เลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ EB-L1505U และเอปสัน โปรเจ็กเตอร์ในกลุ่ม High Performance คือ G-Series และ Z-Series ทำหน้าที่ฉายแอนิเมชันเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชไปที่ผนังและพื้นทั้ง 3 ด้าน ซึ่งจะทำให้ผู้รับชมได้มุมมอง 270 องศา

และมีโอกาสสัมผัสความพิเศษของ Scenario Hall ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนถูกโอบล้อมด้วยพระมหากรุณาธิคุณและยืนอยู่ในบ้านไร่ของพระองค์ โดยมี เอปสัน โปรเจ็กเตอร์ทำหน้าที่เสมือนพู่กันคอยวาดเรื่องราวในนิทรรศการ และแปรเปลี่ยน “บ้าน” ตามความรู้สึกที่แตกต่างออกไป นับว่าเป็นมิติใหม่ของประสบการณ์การรับรู้ ที่เป็นมากกว่าภาพ 4 มิติ ผสมผสานเทคนิค Multi projection

ขอเชิญสัมผัสความพิเศษของนิทรรศการ “บ้าน บ้านในพระราชานิยม” ในงานสถาปนิก’60 ได้ระหว่างวันที่ 2 – 7 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ที่มา : www.epson.co.th วันที่ : 25 เมษายน 2560

1,807อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่