เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 25 เมษายน 2560
Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและส่วนประกอบระบบส่งกำลังของยานพาหนะไฟฟ้าเตรียมเพิ่มจุดให้บริการชาร์จไฟกับผู้ใช้งานรถยนต์ (Supercharger electric car charging network) ภายในปีนี้เป็น 10,000 จุดทั่วโลกซึ่งตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า โดยก่อนหน้านี้มีเพียง 5,400 จุดให้บริการในปีที่แล้ว
ทางบริษัทวางแผนจะเปิดตัวรถยนต์ Model 3 รุ่นใหม่ภายในปลายปีนี้และจะขยายกำลังกายผลิตรถยนต์จากปีที่แล้ว 80,000 คันเป็น 500,000 คันภายในปี ค.ศ. 2018
เทคโนโลยี Supercharger เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะผู้ใช้รถยนต์ของ Tesla เท่านั้นที่ใช้งานได้ ระบบดังกล่าวมีประสิทธิภาพในการชาร์จไฟมากกว่าระบบชาร์จไฟของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั่วไปในปัจจุบันและสามารถชาร์จไฟได้เร็วกว่ามาก โดยใช้เวลาชาร์จเพียง 30 นาทีก็สามารถขับต่อไปในระยะทางถึง 170 ไมล์
Tesla ไม่ใช่เป็นบริษัทเดียวที่มีแผนขยายเครือข่ายอุปกรณ์ชาร์จ โดย Volkswagen ก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่เตรียมลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสร้างเครือข่ายอุปกรณ์ชาร์จไฟรถยนต์ที่รองรับการใช้งานร่วมกับรถยนต์ไฟฟ้าทั่วไปที่มีปลั๊กเชื่อมต่อแบบมาตรฐาน
รัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา กำหนดให้ผู้ผลิตรถยนต์ต้องจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ 15% ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมดทุกสาขาที่เปิดให้บริการอยู่ภายในรัฐ
จากภาพแสดงจุดให้บริการชาร์จไฟฟ้าแก่รถยนต์ Tesla โดยจุดสีแดงคือจุดให้บริการที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน จุดสีเทาคือจุดให้บริการที่มีแผนจะสร้างในอนาคตโดยครอบคลุมทั้งโซนอเมริกาเหนือ ยุโรปและเอเชีย
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.latimes.com วันที่ : 25 เมษายน 2560
OnePlus Bullets Wireless Z3 หูฟังคล้องคอรองรับเสียง Spatial Audio สนทนาชัด Crystal-Clear Calls
TCL เปิดตัว NXTPAPER 11 Plus แท็บเล็ตจอใหญ่ 11 นิ้ว ถนอมสายตา ในราคาต่ำหมื่น
iQOO Z10 Lite สมาร์ทโฟน 5G รุ่นเล็ก ชิปเซ็ต Dimensity 6300 ได้แบตเตอรี่ 6000mAh
vivo X200 FE สมาร์ทโฟนไซต์ Compact สเปคแรง ได้กล้องสวยๆ แบบฉบับ ZEISS
HONOR Watch 5 Ultra สมาร์ทวอทช์ขอบ 8 เหลี่ยม บอดี้ไทเทเนียม มีโหมด Free Diving ลึก 40 เมตร