เดสก์ทอป (Desktop)  |   วันที่ : 5 พฤษภาคม 2560

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

YouTube ประกาศจัดงานยิ่งใหญ่ “YouTube FanFest” ครั้งที่ 2 ที่ประเทศไทย ในวันที่ 20 พฤษภาคม ศกนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน โดยมี AIS ZEED SIM เป็นผู้สนับสนุนหลัก พร้อมด้วยความร่วมมือจาก เมย์เบลลีน นิวยอร์ก พบกับการแสดงสุดพิเศษจากเหล่า ครีเอเตอร์และศิลปินดาวรุ่งบน YouTube ทั้งจากประเทศไทยและทั่วโลก และพิเศษกว่าเดิมด้วยโซน YouTube Festive ที่รวบรวมกิจกรรมความบันเทิงหลากหลาย เพื่อมอบประสบการณ์ความสนุกและเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างศิลปินและเหล่าแฟนๆ

YouTube FanFest 2017 ได้รวบรวมครีเอเตอร์และศิลปินบน YouTube ที่มากด้วยความสามารถจากประเทศไทยและต่างประเทศ อาทิ นักร้องคัฟเวอร์ชื่อดังอย่าง Kurt Hugo Schneider, Tanner Patrick, Tyler Ward, กลุ่มนักเต้นมืออาชีพจากเกาหลี 1 Million Dance Studio, หนุ่มนักออกแบบท่าเต้นชื่อดังจากลอสแอนเจลิส Matt Steffanina, พร้อมด้วยศิลปินดาวรุ่งของเมืองไทยอย่าง บิลบิลลี่01 (BILLbilly01), บี้ เดอะสกา (Bie The Ska), คู่หูแร็ปเปอร์ ดับเบิ้ลแท็บ (Doubletap), หนุ่มเสียงดี อะตอม ชนกันต์, สาวน้อยเสียงใส ญานนีน ไวเกล (Jannine Weigel), ยัวร์บอยทีเจ UrboyTJ นักร้องฮิปฮอปสุดแนว, และ ส้ม มารี ที่จะมาเสริมทัพร่วมโชว์เสียงร้องคุณภาพและลีลาการเต้นสุดมันให้แฟนๆ ได้สนุกสนานแบบถึงใจกันตลอดทั้งงาน

อีกหนึ่งความพิเศษของงาน YouTube FanFest 2017 คือโซน YouTube Festive ที่จะเปิดโอกาสให้เหล่าแฟนๆ ได้ใกล้ชิดกับครีเอเตอร์และศิลปินคนโปรดแบบตัวต่อตัว นอกจากนี้ยังมีบูธที่ผู้ร่วมงานสามารถทดลองถ่ายวิดีโอในธีมต่างๆ และอัพโหลดลงบน YouTube ด้วยตัวเองได้อีกด้วย

ชุมชนผู้ใช้ YouTube ของไทยนับเป็นชุมชนหนึ่งที่มีชีวิตชีวาและเติบโตเร็วที่สุดในโลก เฉพาะในปีที่ผ่านมา จำนวนเวลาการชมวิดีโอบน YouTube ผ่านทางมือถือของคนไทยเพิ่มสูงถึง 90% ในขณะที่การอัปโหลดเนื้อหาวิดีโอบน YouTube เพิ่มขึ้นเกือบ 170% ทำให้ประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศที่มียอดเวลาการเข้าชมวิดีโอบน YouTube มากที่สุดในโลก ปัจจุบัน ประเทศไทยมีจำนวนช่องบน YouTube ที่ได้รับรางวัล Silver Play Button (ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คน) มากกว่า 600 ช่อง และช่องที่ได้รับรางวัล Gold Play Button (ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน) มากถึง 51 ช่อง ซึ่งสามารถมาพบกับพวกเขาเหล่านี้ได้ในงาน YouTube FanFest และ Creator Fair

นายเดฟ โพเวล ผู้อำนวยการฝ่าย Online Partnerships and Development ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ YouTube กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาจัดงาน “YouTube FanFest” ในประเทศไทยอีกเป็นครั้งที่ 2 “YouTube FanFest” เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่นำเสนอความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าครีเอเตอร์และศิลปินหน้าใหม่ พร้อมทั้งนำเหล่าครีเอเตอร์ระดับโลกที่เป็นที่ชื่นชอบในหมู่แฟนๆ ชาวไทยกลับมาแสดงอีกครั้ง พวกเขาชื่นชอบและเฝ้ารอโอกาสที่จะได้มาแสดงที่ประเทศไทยอีกครั้ง เพราะแฟนๆ ชาวไทยมีความคลั่งไคล้ชื่นชอบและให้ความสนใจในตัวพวกเขาอย่างล้นหลาม”

แม้ว่าบัตรเข้าชมงาน YouTube FanFest 2017 จะถูกจับจองหมดอย่างรวดเร็วเพียงแค่พริบตา แต่แฟนๆ ก็ยังมีโอกาสได้รับบัตรเข้าชมงาน และลุ้นเป็นผู้โชคดีในกิจกรรม Meet & Greet เพื่อพบปะอย่างใกล้ชิดกับศิลปินที่คุณชื่นชอบ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของศิลปินที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.youtubefanfest.com และติดตามความเคลื่อนไหวของงานจากแฮชแท็ก #YTFFTH และช่องทางต่างๆ ดังนี้

มือถือออกใหม่