ข่าวไอที » องค์กร

LINE ประเทศไทย และ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “UNICEF LINE Run วิ่งเพื่อเด็กทุกคนได้มี #โอกาสที่เท่าเทียม” โดยนำคาแรกเตอร์ยอดนิยมของ LINE มาสร้างสีสันให้กับกิจกรรม พร้อมนำเทคโนโลยีอย่าง LINE Beacon ออฟฟิเชียลแอคเคาท์และสติกเกอร์ชุดพิเศษมาจูงใจเหล่าผู้รักการออกกำลังกายและแฟนคลับ LINE ให้ร่วมบริจาคเพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ของเด็กในประเทศไทย โดยงานวิ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่30 กันยายน 2560 ณ สวนหลวง ร.9 ตั้งแต่เวลาตีสี่ครึ่งเป็นต้นไป โดยรายได้จะบริจาคให้กับโครงการของยูนิเซฟ

พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา หัวหน้าฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ LINE ประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า UNICEF LINE Runเป็นความร่วมมือกับยูนิเซฟ และเป็นงานวิ่งที่LINE จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงานไม่เพียงแต่ LINE คาแรคเตอร์อย่างหมี Brown กระต่าย Conyและพวกพ้อง LINE FRIENDS ที่เป็นธีมหลักเท่านั้นเรายังได้นำเทคโนโลยี LINE Beacon มาเป็นลูกเล่นในการวิ่งครั้งนี้ด้วยโดยนักวิ่งที่ต้องการรู้เพอฟอร์มแมนซ์การวิ่งของตัวเองสามารถเปิดบลูทูธ เพื่อรับข้อมูลการวิ่ง และระยะทางการวิ่งแบบอัตโนมัติเรียลไทม์ผ่านทางออฟฟิเชียลแอคเคาท์ UNICEF LINE Run ซึ่งการนำเอาคาแรคเตอร์และเทคโนโลยีของ LINE มาใช้ในครั้งนี้ เพราะเราเชื่อมั่นว่า LINE คาแรคเตอร์สที่เป็นที่ชื่นชอบจะสามารถจูงใจให้มีคนมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก นอกจากนี้ LINE ยังจัดทำสติกเกอร์ชุดพิเศษให้กับผู้ที่สมัครวิ่งหรือร่วมบริจาคตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป โดยรายได้จากการวิ่งครั้งนี้จะบริจาคให้กับยูนิเซฟทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆจากทาง LINE เราหวังว่า งานวิ่งครั้งนี้ จะเป็นส่วนช่วยในการระดมทุนและสนับสนุนโครงการช่วยเหลือเด็กเพื่อให้มีโอกาสที่เท่าเทียมกันมากขึ้น

สำหรับ กิจกรรมวิ่งการกุศล “UNICEF LINERun วิ่งเพื่อเด็กทุกคนได้มี#โอกาสที่เท่าเทียม” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 04.30 – 08.30 น. โดยใช้เส้นทางวิ่งภายในสวนหลวง ร.9 และบริเวณศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน เป็นเส้นทางวิ่งทั้งไปและกลับ กิจกรรมแบ่งเป็น 3 ระยะได้แก่ ระยะทาง 2.5, 5 และ 10.5 กิโลเมตรโดยมีค่าสมัคร 1,000 บาท ในทุกระยะ ผู้สมัครสามารถเลือกลงทะเบียนสมัครแบบเดี่ยวสมัครเป็นทีมโดยตั้งทีมของตนเอง หรือจะเลือกสมัครทีม Brown ทีมCony หรือทีมยูนิเซฟก็ได้ ซึ่งนักวิ่งทุกท่านจะได้รับเสื้อและของที่ระลึกจากยูนิเซฟและ LINE ประเทศไทย สำหรับผู้ที่ชำระค่าลงทะเบียนด้วย RabbitLINE Pay 2,000 คนแรก จะมีของระลึกจากLINE เพิ่มเติมให้อีกด้วย นอกจากนี้ นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยทุกท่านจะได้รับเหรียญดีไซน์พิเศษรูปหมีบราวน์ลิขสิทธิ์เฉพาะการแข่งขันครั้งนี้เท่านั้น กิจกรรมครั้งนี้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2560 หรือจนกว่าจะเต็ม

ยูนิเซฟและ LINE ประเทศไทย ได้ร่วมเปิด LINE Official Account : UnicefLINERun เป็นช่องทางในการสื่อสารข้อมูลต่าง ๆ และรับสมัครผู้สนใจร่วมกิจกรรมพร้อมได้ออกสติกเกอร์ไลน์ชุดพิเศษเพื่อร่วมระดมทุนสนับสนุนโครงการอีกด้วย สำหรับผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.uniceflinerun.unicef.or.th หรือสอบถามข้อมูลที่อีเมล uniceflinerun2017@gmail.com หรือ โทร 099 129 5647 ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-18.30 น.