ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Apple และ Accenture ร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือองค์กรธุรกิจในการปรับเปลี่ยนวิธีการติดต่อระหว่างพนักงานและลูกค้าผ่านนวัตกรรมโซลูชั่นทางธุรกิจสำหรับ iOS โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะใช้ประโยชน์อย่างสูงสุดจากประสิทธิภาพการทำงาน ความเรียบง่าย และความปลอดภัยของ iOS แพลตฟอร์มด้านโมบิลิตี้สำหรับองค์กรชั้นนำ รวมไปถึงความสามารถของ Accenture ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมและการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่าโดยมีเทคโนโลยีดิจิตอลเป็นตัวผลักดัน เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ เพิ่มช่องทางใหม่ๆ ในการสร้างรายได้ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ปรับปรุงการมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้า และลดต้นทุน

Accenture จะพัฒนาระบบการทำงานเฉพาะสำหรับ iOS ภายใน Accenture Digital Studios ที่ได้รับเลือกในประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยมีผู้เชี่ยวชาญจาก Apple ทำงานร่วมกับทีมดังกล่าวในแต่ละพื้นที่ ซึ่งการทำงานร่วมกันของทั้งสองบริษัทนี้จะทำให้เกิดชุดเครื่องมือและบริการใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการติดต่อกับลูกค้าโดยใช้ iPhone และ iPad ทีมผู้เชี่ยวชาญจะประกอบไปด้วยนักออกแบบภาพและประสบการณ์การใช้งาน โปรแกรมเมอร์ สถาปนิกด้านข้อมูล นักวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงนักออกแบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

“เริ่มต้นด้วย iPhone เมื่อ 10 ปีที่แล้ว และตามมาด้วย iPad Apple ได้เปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วง เราเชื่อว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นสำหรับองค์กรธุรกิจต่างๆ ในการใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ของเรา” Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว “ทั้ง Apple และ Accenture ต่างก็เป็นผู้นำในการสร้างประสบการณ์การใช้งานอันยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้า และความร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยให้องค์กรธุรกิจต่างๆ สามารถทำงานอย่างล้ำสมัยได้อย่างแท้จริง ผ่านโซลูชั่นอันน่าอัศจรรย์โดยใช้ประโยชน์จากความสามารถของเทคโนโลยีอันน่าทึ่งของ Apple”

Pierre Nanterme ประธานและ CEO ของ Accenture กล่าวว่า “จากประสบการณ์ของเราในการพัฒนาแอพสำหรับอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ เราเชื่อว่า iOS เป็นแพลตฟอร์มอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่อันยอดเยี่ยมสำหรับองค์กรธุรกิจและเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ Apple ทั้งนี้การผสานความสามารถด้านดิจิตอลที่มีอย่างมากมายและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของ Accenture เข้ากับความเป็นผู้นำในตลาดของ Apple ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ถือได้ว่าเราอยู่ในสถานะที่สมบูรณ์แบบที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานของพวกเขาให้ดีขึ้น”

ชุดเครื่องมือและบริการใหม่ๆ สำหรับ iOS จะใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากเทคโนโยลีล่าสุดของ Apple รวมไปถึงความสามารถอันโดดเด่นทางด้านดิจิตอลและการวิเคราะห์ของ Accenture
ระบบนิเวศด้านการบริการใหม่นี้จะช่วยให้ลูกค้าทราบถึงข้อกำหนดและสิ่งที่จำเป็นต่างๆ ของระบบ iOS ในการเชื่อมต่อกับระบบแบ็คเอนด์ (back-end systems) อย่างครบถ้วนใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญในการผนวกรวมระบบของ Accenture และประโยชน์ของระบบ iOS อันมีเอกลักษณ์ที่สร้างสรรค์โดย Apple และพาร์ทเนอร์หลักอาทิ SAP และ ​Cisco

บริการ Internet-of-Things (IoT) ซึ่งประกอบไปด้วยชุดเครื่องมือ เท็มแพลต และรหัสโค๊ดที่ออกแบบไว้ล่วงหน้าใหม่ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลจากแพลตฟอร์ม loT ใน iOS แอพได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงาน
บริการถ่ายโอน (Migration) ช่วยให้ลูกค้าสามารถย้ายแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิม รวมถึงข้อมูลไปยังแอพ iOS อันทันสมัยได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Apple และ Accenture ได้ที่ www.accenture.com/apple หรือ www.apple.com/business/partners